Top 3 Thương Hiệu Thức Ăn Cho Chó Con Tốt Nhất

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 15-09-2022 10:29 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Lựa chọn thức ăn cho chó con như thế nào để cún con lớn nhanh, khỏe mạnh đó là vấn đề mà các chủ nuôi quan tâm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng giống chó và giai đoạn phát triển mà có thực đơn cho khẩu phần ăn khác nhau. Không quá khó để chăm sóc cún con, nếu như bạn có kiến thức trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng. Hãy cùng Petnut tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được cách chọn và sử dùng thức ăn tốt nhất cho chó con nhé!

Thức Ăn Dành Cho Chó Con Có Những Loại Nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn cho chó con nhưng có 2 loại thức ăn chính là: thức ăn dạng khô và thức ăn tươi. Để hiểu rõ và chọn được loại thức ăn phù hợp cho cún con của mình thì người nuôi nên tham khảo một số đặc điểm của hai dòng thức ăn dưới đây:

Thức Ăn Khô

Thức ăn khô là dòng thức ăn được các chủ nuôi ưa thích khi lựa chọn thức ăn cho cún cưng. Với những người không có thời gian ở nhà nhiều, bận rộn với công việc thì chuyện lựa chọn loại thức ăn khô là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi thức ăn khô cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho chó con và giúp chủ nuôi dễ dàng chăm sóc cún cưng của mình một cách dễ dàng, hiệu quả. Thức ăn khô được chế biến và sản xuất trên tiêu chuẩn nhất định. Các thành phần và hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm đều phù hợp với từng loại chó khác nhau. Thức ăn khô có vai trò giúp ổn định đường ruột, tránh các bệnh giun sán, an toàn và hàm lượng dinh dưỡng được đảm bảo tuyệt đối.

Lựa chọn và sử dụng thức ăn cho chó con như thế nào để cún con lớn nhanh, khỏe mạnh đó là vấn đề mà các chủ nuôi quan tâm

Lựa chọn và sử dụng thức ăn cho chó con như thế nào để cún con lớn nhanh, khỏe mạnh đó là vấn đề mà các chủ nuôi quan tâm

Thức Ăn Tươi

Thức ăn tươi là loại thức ăn như: thịt, cá, rau,…  Với những chủ nuôi có thời gian chăm sóc cún cưng tại nhà thì đây là sự lựa chọn đầu tiên khi nuôi chó con. Đối với thức ăn cho chó dạng tươi thì hàm lượng dinh dưỡng trong bữa ăn cần phải được chia theo tỉ lệ hợp lý một cách cẩn thận.

XEM THÊM: 6 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THỨC ĂN CHO CHÓ

Cách Sắp Xếp Thức Ăn, Khẩu Phần Ăn Cho Chó Con Khoa Học

Chó con cần phải có thời gian để thích nghi với thức ăn một cách từ từ. Khẩu phần ăn nên chia thành nhiều bữa với lượng thức ăn ít. Sau đây, Petnut xin chia sẻ cách sắp xếp và khẩu phần ăn cho cún con mà chủ nuôi nên tham khảo, áp dụng để chăm sóc chó con một cách tốt nhất: Bữa sáng bạn có thể sử dụng thức ăn cho chó con dạng khô nếu như không có thời gian. Bạn có thể ngâm nước trong vài giây và cho chó ăn để thức ăn mềm hơn. Bữa trưa và chiều nên cho chó con ăn thức ăn tươi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm men tiêu hóa trộn lẫn với cơm để kích thích hệ tiêu hóa của chó con. Bữa tối các bạn hãy chọn các loại thức ăn khô cho chó con tốt như: Royal Canin, Ganador… để cún con thay đổi khẩu vị thức ăn. Hãy ngâm thức ăn trong nước để thức ăn mềm ra, sẽ giúp cho cún con dễ dàng ăn hơn và cũng thuận lợi cho đường tiêu hoá của thú cưng.

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Khẩu Phần Ăn Cho Chó Con

Vì dạ dày chó con còn chưa phát triển hoàn thiện nên việc lựa chọn thức ăn cho thú cưng cần phải thận trọng. Khi chọn thức ăn và sử dụng thức ăn cho cún con cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Không nên cho chó con ăn nội tạng của lợn thường xuyên
 • Tất cả các thức ăn đều phải nấu chín và nấu loãng không được cho ăn đồ sống.
 • Nên cho chó con ăn uống đa dạng các loại thức ăn
 • Không để chó con ăn thức ăn nóng, cay, mặn, béo,…
 • Tuyệt đối không cho ăn xương cứng sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa chó con.
 • Không cho chó con ăn thức ăn để trong tủ lạnh.

Chó con cần phải có thời gian để thích nghi với thức ăn một cách từ từ. Khẩu phần ăn nên chia thành nhiều bữa với lượng thức ăn ít

Chó con cần phải có thời gian để thích nghi với thức ăn một cách từ từ. Khẩu phần ăn nên chia thành nhiều bữa với lượng thức ăn ít

Top 3 Loại Thức Ăn Dành Cho Chó Con Tốt Nhất Hiện Nay

Trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn sẵn bày bán tại các cửa hàng, website dành cho chó con với nhiều thương hiệu khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ngay Top 3 loại thức ăn tốt nhất được ưa chuộng và đánh giá cao mà Petnut chia sẻ dưới đây:

 1. Thức Ăn Hạt Royal Canin

  Là một dòng hạt khô cho chó cao cấp nhất tại thị trường cún cưng. Điểm nổi bật của hạt Royal Canin đó là hạt được phân loại theo đặc điểm riêng của từng giồng chó cũng như kích cỡ và độ tuổi.

 2. Thức Ăn Hạt Ganador Cho Chó Con

  Ganador là thương hiệu từ Pháp, có sự kết hợp với sữa chứa DHA, phù hợp cho nhu cầu tăng trưởng của chó con nhiều giống loài và kích cỡ. Sản phẩm với sự cân bằng khoáng chất và vitamin giúp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ.

 3. Thức Ăn Hạt SmartHeart

  Sản phẩm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và calo cho chó con ngay từ những tháng ngày đầu phát triển. Làm tăng sức mạnh cơ bắp, tạo thêm khối cơ bắp, năng lượng cao dành cho các chú chó năng động và mạnh mẽ. Giúp tim mạch khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch.

   

  Hãy cùng tìm hiểu ngay Top 3 loại thức ăn tốt nhất được ưa chuộng và đánh giá cao

  Hãy cùng tìm hiểu ngay Top 3 loại thức ăn tốt nhất được ưa chuộng và đánh giá cao

Trên đây là một số chia sẻ mà Petnut gửi đến bạn đọc tham khảo. Hi vọng, thông qua bài viết trên đây, đã giúp bạn biết được những loại thức ăn cho chó tốt nhất giúp cún con phát triển toàn diện.

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?