6 Lưu Ý Khi Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 08-09-2022 16:22 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Lựa chọn loại thức ăn cho chó vừa phải đảm bảo sức khỏe đồng thời phù hợp với ví tiền của bản thân chính là nhiệm vụ khó khăn với những ai mới bắt đầu nuôi pet. Nếu bạn muốn điều tốt nhất cho cún cưng của mình nhưng lại có quá nhiều lựa chọn về thức ăn, khiến bạn phân vân đâu là thứ tốt nhất? Cùng Petnut lưu lại ngay 6 lưu ý quan trọng khi chọn thức ăn cho thú cưng phù hợp nhất!

Lựa chọn loại thức ăn cho chó vừa phải đảm bảo sức khỏe đồng thời phù hợp với ví tiền của bản thân chính là nhiệm vụ khó khăn với những ai mới bắt đầu nuôi pet

Lựa chọn loại thức ăn cho chó vừa phải đảm bảo sức khỏe đồng thời phù hợp với ví tiền của bản thân chính là nhiệm vụ khó khăn với những ai mới bắt đầu nuôi pet

Thức Ăn Cho Chó Có Những Dạng Nào?

Thức ăn của thú cưng ngày càng được chế biến đa dạng tỉ mỉ và có phần công phu để phù hợp với nhu cầu của mỗi loài giống khác nhau. Bởi vậy, người nuôi có thể dễ dàng tìm mua được các loại thức ăn chế biến sẵn trên thị trường cho pet yêu của mình. Hiện nay, thức ăn sẵn cho thú cưng có 3 loại chủ yếu: thức ăn khô, thức ăn vừa ướt vừa khô và thức ăn đóng hộp.

Thức Ăn Hạt Khô

Đây là loại thức ăn dạng hạt khô cho chó có giá thành rẻ nhất trong các loại. Thức ăn khô rất tiện dụng dành cho chó có hàm răng chắc khỏe.

Thức Ăn Vừa Ướt, Vừa Khô

Đối với chó có hàm răng chưa chắc chắn thì thức ăn vừa ướt, vừa khô là lựa chọn được ưu tiên. Tuy nhiên, chó lại không ưa thích chúng cho lắm vì khi ăn gây cảm giác khó chịu.

XEM THÊM: REVEIW THỨC ĂN CHO CHÓ THƯƠNG HIỆU ROYAL CANIN 

Thức Ăn Đóng Hộp

Đây là dạng thức ăn hộp đắt tiền hơn so với 2 loại trên và được các chủ nhân của những thú cưng lựa chọn nhiều nhất. Những thú cưng trưởng thành thì thức ăn này sẽ rất phù hợp.

Hiện nay, thức ăn sẵn cho thú cưng có 3 loại chủ yếu: thức ăn khô, thức ăn vừa ướt vừa khô và thức ăn đóng hộp

Hiện nay, thức ăn sẵn cho thú cưng có 3 loại chủ yếu: thức ăn khô, thức ăn vừa ướt vừa khô và thức ăn đóng hộp

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Thức Ăn Cho Thú Cưng

Lựa chọn thức ăn cho chó cưng nếu không biết cách thì chúng sẽ biếng ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển. Nếu bạn muốn thú cưng của mình lúc nào cũng lanh lợi, bóng bẩy thì cần nắm rõ 6 nguyên tắc khi lựa chọn thức ăn dưới đây:

1. Chọn Thức Ăn Dựa Vào Độ Tuổi, Giống Chó Và Trạng Thái Sinh Sản

Mỗi loài chó đều có đặc trưng riêng như: thể trạng vật lý, hành vi và sức khỏe tổng quát. Đối với các giống chó nhỏ thức ăn của chúng cần hàm lượng protein, chất béo và khoáng chất cao hơn. Lượng thức ăn cho chó con trong một bữa nhiều hơn so với giống chó trưởng thành (trên trọng lượng cơ thể), nhưng cần đảm bảo lượng calo lớn hơn. Chó con hoặc chó mẹ đang trong thời kỳ sinh sản và cho con bú cần lượng calo mỗi ngày nhiều hơn chó trưởng thành.

2. Hiểu Rõ Các “Từ Khóa” Trên Bao Bì Thức Ăn

Trên bao bì thức ăn công nghiệp luôn ghi sẵn thông tin về hàm lượng protein của chính sản phẩm đó. Ví dụ, tên một loại thức ăn: “Thịt bò cho chó với phô mai” (Beef for dog with cheese) thì lượng protein có trong thức ăn chiếm khoảng 70% và lượng phô mai chiếm khoảng 3%. Hoặc nếu tên loại thức ăn đó chỉ ghi là “hương vị thịt bò” hay “hương vị thịt heo” thì hàm lượng những thành phần này trong thức ăn chỉ vừa đủ để chó nhận ra mùi vị.

3. Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho chó trong thức ăn bao gồm: nước, protein, chất béo và carbohydrate, vitamin và muối vô cơ. Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về chế độ dinh dưỡng của mỗi sản phẩm thức ăn cho chó khoa học trước khi chọn mua thức ăn cho thú cưng để chó của bạn phát triển tốt nhất.

4. Thành Phần Ngũ Cốc Vô Cùng Quan Trọng

Ngũ cốc và hạt là hai thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm thức ăn cho chó. Một vài dấu hiệu để nhận biết khi cún cưng bị dị ứng như thường xuyên: liếm bàn chân, gãi bàn chân, nôn hoặc tiêu chảy. Bạn phải xác định đúng thành phần nào trong thức ăn khiến chó bị dị ứng để tránh và lựa chọn loại thực phẩm cho chó phù hợp.

5. Đọc Hiểu Thành Phần Trên Bao Bì Thức Ăn

Kiểm tra thành phần trên bao bì sản phẩm để xác định được lượng đạm, chất béo và chất xơ trong thức ăn cho chó. Bạn có thể tìm thấy lượng chất khuyến nghị cho thú cưng dựa vào cân nặng của chúng trên mỗi bao bì. Nên kiểm tra xem loại đồ ăn có đạt chuẩn AAFCO của Hiệp hội chăn nuôi Mỹ hay không. Bạn cần hiểu rõ về thể trạng cũng như nhu cầu dinh dưỡng của chú cún nhà mình để chọn loại thức ăn phù hợp.

6. Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Nhãn Hiệu Uy Tín

Tìm hiểu về nhà sản xuất thức ăn cho chó để đảm bảo kiểm soát chất lượng và tìm nguồn cung ứng thức ăn phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm thông tin cửa hàng trên website chính thức của nhãn hiệu, những review uy tín về thức ăn cho cún cưng trên các page uy tín. Hoặc tham khảo kinh nghiệm từ những người bạn nuôi thú cưng lâu năm.

Bạn có thể tìm thấy lượng chất khuyến nghị cho thú cưng dựa vào cân nặng của chúng trên mỗi bao bì

Bạn có thể tìm thấy lượng chất khuyến nghị cho thú cưng dựa vào cân nặng của chúng trên mỗi bao bì

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn an tâm và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thức ăn cho chó giúp thú cưng của mình phát triển toàn diện. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ tin cậy, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua website Petnut

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?