Lựa Chọn Thức Ăn Cho Mèo 2 Tháng Tuổi

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 26-09-2022 18:28 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi loại nào là tốt nhất? Chế độ ăn dành cho mèo con 2 tháng tuổi như thế nào? Cách cho mèo con 2 tháng tuổi ăn? Nếu bạn đang tự hỏi mình những câu hỏi này, thì chứng tỏ là bạn đã hiểu rõ chế độ ăn mà bạn cung cấp cho mèo con 2 tháng tuổi đóng vai trò rất quan trọng thế nào trong việc hỗ trợ, phát triển sức khỏe cho mèo. Và ngay cả khi chú mèo con 2 tháng tuổi của bạn không quấy khóc và sẽ nuốt mọi thứ mà bạn đưa… thì bạn cũng không được cho chúng ăn tạp, bạn cần phải thiết lập chế độ ăn phù hợp cho mèo. Trên thực tế, nếu người nuôi muốn chú mèo con của mình phát triển khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lượng và hoạt bát, thì bạn cần phải cho chúng ăn uống một cách lành mạnh và cân bằng. Bây giờ, chúng ta cần phải hiểu được chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là gì? Để hiểu rõ vấn đề này, bài viết sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích ở nội dung bên dưới, đi kèm với đó là những thương hiệu nổi tiếng phù hợp là thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi tốt nhất hiện nay.

Nên 2 Tháng Tuổi Có Nên Cai Sữa Không?

Trước khi tìm hiểu về thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi, điều đầu tiên bạn cần biết là độ tuổi cai sữa của mèo con sẽ bắt đầu từ khi nào. Việc cai sữa, ngừng cho mèo con bú hoặc dùng sữa công thức thường được thực hiện khi mèo con được khoảng 6 tuần tuổi. Sau đó, mèo con của bạn sẽ chuyển chế độ ăn từ 100% sữa sang chế độ ăn bao gồm các món đặc hơn như khoai tây xay nhuyễn, kem mousse, khoai bọc bánh mì,… Nếu mèo con vẫn còn ở với mẹ, thì bạn có thể giúp mèo cai sữa từ từ trong vòng vài tuần. Nhưng nếu mèo con đã tách khỏi mẹ từ sớm, thì bạn có thể nhanh chóng chuyển chế độ ăn của mèo sang ăn thức ăn đặc hoàn toàn. Từ đây có thể thấy, khi mèo được 2 tháng tuổi, chúng thường đã cai sữa rồi. Nếu chú mèo của bạn vẫn còn uống sữa khi chúng được 2 tháng tuổi, thì bạn nên thay sữa cho mèo, hãy chuyển từ sữa mẹ sang sữa hạt. Mèo con 2 tháng tuổi thường đã sẵn sàng để cai sữa dần dần. Nếu mèo con 2 tháng tuổi gặp khó khăn khi nhai thức ăn khô, thì bạn có thể làm ẩm thức ăn khô bằng nước nóng, để thức ăn mềm đi một chút.

Trước khi tìm hiểu về thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi, điều đầu tiên bạn cần biết là độ tuổi cai sữa của mèo con sẽ bắt đầu từ khi nào (Nguồn: Internet)

Trước khi tìm hiểu về thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi, điều đầu tiên bạn cần biết là độ tuổi cai sữa của mèo con sẽ bắt đầu từ khi nào (Nguồn: Internet)

Chế Độ Ăn Cho Mèo 2 Tháng Tuổi

Mèo con 2 tháng tuổi đang trong giai đoạn phát triển hoàn toàn nên có nhu cầu về năng lượng, canxi, protein, vitamin,… khá cao. Chính vì thế, bạn nên bắt đầu tập cho mèo ăn thức ăn đặc. Tuy nhiên, điều có thể khiến bạn phân vân đó là nên chọn thức ăn gì cho mèo! Bánh croquettes, patê, đồ ăn tự làm hay BARF,…

Thức Ăn BARF Cho Mèo Con 2 Tháng Tuổi

Chế độ ăn BARF (Thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi dạng thô phù hợp về mặt sinh học) dành cho mèo bao gồm các món chủ yếu như thịt sống kèm theo cơm, mì ống, tinh bột hoặc rau. Mèo là động vật ăn thịt, theo các chuyên gia nghiên cứu về mèo cho biết, chế độ ăn có thịt là phù hợp nhất cho cơ thể, vóc dáng và cả cân bằng dinh dưỡng của mèo. Chương trình BARF khuyến nghị rằng, khẩu phần ăn hàng ngày của mèo nên có trọng lượng khoảng từ 40 đến 50 gram trên mỗi kg trọng lượng của mèo, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của chúng. Ví dụ, đối với một con mèo con nặng khoảng 4 kg, khẩu phần ăn hàng ngày của chúng sẽ rơi vào khoảng 200 gram, trong khi đó, đối với một con mèo già hơn, mập mạp hơn thì chỉ cần khoảng 250 gram là được. Bạn có thể cho mèo ăn 3 bữa trong ngày.

Tự Chế Biến Thức Ăn Cho Mèo Con 2 Tháng Tuổi

Bạn có thể chế biến thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi từ các nguyên liệu thừa đến từ chế độ ăn của bạn (cá, rau, thịt, v.v.). Tuy nhiên, chủ nuôi cần lưu ý về tỷ lệ của thực phẩm, cũng như là có một số loại thực phẩm bạn tuyệt đối không được cho mèo ăn. Có lẽ việc cho mèo ăn thức ăn bạn làm còn phức tạp hơn cả cho ăn BARF, bởi vì khi bạn chế biến thức ăn, rất khó để kiểm tra mức độ dinh dưỡng cũng như liệu bữa ăn bạn chuẩn bị có cân bằng dinh dưỡng cho mèo con 2 tháng tuổi hay không. Thật vậy, nếu chúng ta lựa chọn phương án cho ăn này, bạn sẽ phải biết cách đưa ra thực đơn cân bằng các chất, như chất đạm, chất đường bột, canxi, vitamin, khoáng chất… và đặc biệt là liều lượng phù hợp hàng ngày. Đây là lý do tại sao bạn sẽ cần phải cân nhắc từng thành phần của món ăn, không những vậy, bạn cần chế biến thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi theo cách tối ưu hóa nhất để giữ được tất cả các chất dinh dưỡng. Cuối cùng, bạn cần lưu ý rằng nếu bạn đã khiến mèo quen với việc ăn thức ăn do người nuôi chế biến, thì nếu một ngày nào đó bạn không thể cho chúng ăn thức ăn do bạn làm, và chúng buộc phải ăn thức ăn khô, thức ăn viên, chú mèo của bạn có thể sẽ không chịu ăn. Vì tất cả những lý do này, tôi nghĩ rằng đối với mèo trong giai đoạn này, thì bạn nên cho chúng ăn thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi, sẽ tốt hơn nhiều. Đây là lời khuyên từ bác sĩ thú y.

Chế Độ Ăn Tốt Nhất Cho Mèo 2 Tháng Tuổi

Thông thường, mọi người sẽ không có đủ thời gian hoặc không muốn chế biến một bữa ăn hoàn chỉnh bao gồm thịt, rau, ngũ cốc, v.v. dành cho mèo 2 tháng tuổi mỗi ngày, vì thế, cho mèo ăn thức ăn viên là một lựa chọn hợp lý bởi vì bạn không cần đo lường khẩu phần cho mèo mỗi ngày, bạn chỉ cần đổ thức ăn hạt ra bát là được. Cho mèo con 2 tháng tuổi ăn thức ăn viên không chỉ tiện lợi mà còn đảm bảo được cân bằng dinh dưỡng cho mèo (nếu bạn cho chúng ăn một lượng phù hợp với nhu cầu của chúng hàng ngày).

Cho mèo con 2 tháng tuổi ăn thức ăn viên không chỉ tiện lợi mà còn đảm bảo được cân bằng dinh dưỡng cho mèo (Nguồn: Internet)

Cho mèo con 2 tháng tuổi ăn thức ăn viên không chỉ tiện lợi mà còn đảm bảo được cân bằng dinh dưỡng cho mèo (Nguồn: Internet)

TOP 5 THỨC ĂN CHO MÈO CON 2 THÁNG TUỔI TỐT NHẤT

 1. Thức ăn cho mèo Royal Canin Babycat – Pháp

 • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Khoảng thời gian từ 4-12 tuần sau khi sinh, khả năng miễn dịch chủ yếu của mèo con nhận được là nhờ sữa mẹ nuôi dưỡng. Và chúng sẽ giảm dần cho đến khi hệ miễn dịch của mèo con được phát triển toàn diện. Thức ăn cho mèo Royal Canin Mother & Babycat giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên nhờ vào các phức hợp chống oxy hóa và vitamin cần thiết (vitamin E, vitamin C, taurine và lutein).
 • Tạo điều kiện cai sữa cho mèo con: Kích thước viên kibble nhỏ nhắn, vừa miệng. Giúp mèo con có thể dễ dàng lấy, và tiêu hóa thức ăn. Kết cấu thích nghi với hàm răng nhỏ nhắn và yếu ớt của mèo con. Có thể dễ dàng hấp thụ nước, chế biến thành cháo để mèo con ăn uống dễ dàng hơn. Thúc đẩy quá trình chuyển giao từ sữa loãng sang thức ăn đặc cho mèo con.
 • Bảo vệ hệ tiêu hóaHệ tiêu hóa sau khi sinh của mẹ và con đều còn yếu. Do vậy, chế độ dinh dưỡng cần phải bảo vệ hệ tiêu hóa, hỗ trợ hấp thụ dưỡng chất tối đa. Nhờ vào protein tiêu hóa LIP chất lượng cao, Royal Canin Mother & Babycat thể hiện hiệu quả vượt trội.
 • Giàu Axit béo:Trong thời gian sinh trưởng quan trọng, DHA/EPA/Omega-3 giúp mèo con phát triển não và hệ thần kinh tốt nhất. Đồng thời, các dưỡng chất cũng giúp cho mèo có hệ tim mạch, thần kinh phát triển bình thường.

2. Thức ăn cho mèo Cat’s Eye – Hàn Quốc

 • Thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi Cat’s Eye giúp cải thiện hệ tiêu hoá, đặc biệt là ở mèo con vì các bé còn yếu, hỗ trợ hấp thụ các dưỡng chất cho quá trình phát triển.
 • Loại bỏ các búi lông thừa trong ruột, hạn chế được bệnh búi lông ở mèo và giải quyết các vấn đề về ruột khiến mèo cảm thấy khó chịu.
 • Vitamin A trong hạt hỗ trợ thị lực cho mèo, giảm tình trạng quáng gà và mắt trở nên tốt hơn.
 • Omega-3 và Omega-6 giúp tăng cường sức đề kháng, chống viêm và bảo vệ tim mạch, mèo sẽ béo tốt lên trông thấy.
 • Bên cạnh đó, hạt giúp mèo đi phân rắn hơn, bớt lỏng lẻo và giảm đáng kể mùi hôi. Hàm lượng đạm phù hợp giúp da và lông khoẻ hơn, giảm tình trạng gãy rụng hoặc xơ rối.

Thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi Cat’s Eye giúp cải thiện hệ tiêu hoá, đặc biệt là ở mèo con vì các bé còn yếu (Nguồn: Internet)

Thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi Cat’s Eye giúp cải thiện hệ tiêu hoá, đặc biệt là ở mèo con vì các bé còn yếu (Nguồn: Internet)

3. Thức ăn cho mèo Me-O Kitten – Thái Lan

Giai đoạn mèo con là thời gian mà những chú mèo sẽ cần nhiều dinh dưỡng nhất để có thể đảm bảo cơ thể phát triển đầy đủ và khỏe mạnh. Ở thời điểm này, bạn cần bổ sung dinh dưỡng rất nhiều cho mèo con, và các loại thực phẩm thông thường sẽ không đủ cho nhu cầu của cơ thể. Chính vì điều này, bạn cần bổ sung nguồn dinh dưỡng từ bên ngoài, cụ thể là các loại hạt dành riêng cho mèo con. Hạt thức ăn cho mèo Me-o Kitten của Thái từ lâu đã rất nổi tiếng trên thị trường nhờ vào lượng dinh dưỡng có từ nguyên liệu tốt nhưng giá thành lại vô cùng phải chăng. Nếu các sen đã nuôi mèo từ lâu thì chắc chắn rằng bạn sẽ biết đến thương hiệu Me-o phổ thông này. Hạt Me-o cung cấp các loại vi khoáng chất rất quan trọng cho mèo con như Vitamin A, B, D, E, Taurine, các loại Omega-3 và Omega-6 giúp lông mèo chắc khỏe, ít rụng và bóng mượt. Sản phẩm cũng bổ sung vào đó nguồn đạm tốt, giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho mèo con vận động và sinh hoạt hằng ngày. Hạt Me-o cho mèo con có hương vị cá biển, nên kích thích mèo ăn ngon miệng, phù hợp cho những chú mèo con kén ăn hoặc ăn ít. Sản phẩm được sản xuất 100% tại Thái Lan, nơi có ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm phát triển cùng với các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm vô cùng khắt khe, nên bạn sẽ yên tâm về chất lượng của sản phẩm khi cho mèo sử dụng. Hạt có date xa, đảm bảo cho người nuôi có thể trữ hạt trong thời gian dài mà yên tâm chất lượng vẫn giữ nguyên

XEM THÊM: 6 ĐIỀU TUYỆT VỜI CỦA THỨC ĂN CHO MÈO MININO

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

 • Bạn nên cho mèo con ăn 1 ngày 2 bữa chính, mỗi bữa khoảng từ 50 – 100g hạt tùy vào sức ăn của từng bé mèo.
 • Bạn có thể ngâm hạt với nước ấm trong khoảng 10 phút để hạt mềm nhằm giúp việc nhai nuốt của mèo con dễ dàng hơn.
 • Hạt có thể được trộn chung với các loại pate cho mèo để kích thích vị giác cũng như bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau.

CÁCH BẢO QUẢN:

 • Hạt nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Tránh xa tầm với của trẻ em cũng như không nên để ở nơi có nhiệt độ cao.
 • Không sử dụng cho chó.

4.Thức ăn cho mèo Whiskas Kitten – Thái Lan

Thức ăn cho mèo Whiskas là một trong những thương hiệu thức ăn hàng đầu tại Thái Lan cũng như trên toàn thế giới. Sản phẩm có hương vị tự nhiên được làm từ hải sản cũng như các loại cá giúp bổ sung dinh dưỡng và các chất thiết yếu cho mèo cưng. Nguyên vật liệu tươi cùng với công thức độc quyền của Whiskas, giúp cho mèo con cũng như mèo mẹ có đủ năng lượng để vận động hàng ngày. Thành phần được làm từ cá ngừ, dầu đậu nành và bột sữa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa của mèo con và mèo sơ sinh. Sản phẩm giúp tăng lượng đạm và canxi nhiều hơn các loại thức ăn tự chế biến hàng ngày. Do đó, mèo sẽ không bị còi cọc cũng như rụng lông khi phát triển. Whiskas phù hợp với mèo con, mèo sơ sinh, cũng như mèo mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú. Sản phẩm được sản xuất 100% tại Thái Lan, với quy trình khép kín và những kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Thức ăn cho mèo Minino – Thái Lan

 • Sản xuất theo dây chuyền quốc tế đạt tiêu chuẩn an toàn cho thú cưng.
 • Thúc đẩy phát triển trí não với thành phần dầu cá (chứa DHA).
 • Cung cấp đầy đủ khoáng chất (sắt, đồng, mangan, kẽm, iốt và selen), cho sự tăng trưởng cân đối.
 • Hơn 9 loại Vitamin (A, B3, B6, B12,…) có trong sản phẩm giúp sáng mắt và tăng cường hệ miễn dịch và.
 • Cho da khỏe mạnh và lông bóng mượt với nguồn Omega 3 & 6 tự nhiên.
 • Thành phần Canxi và Vitamin D hỗ trợ xương và răng chắc khỏe.
 • Cải thiện hệ tiêu hóa nhờ vào Calcium Carbonate.
 • Vị hải sản khoái khẩu giúp kích thích ngon miệng cho thú cưng.
 • Phù hợp cho mèo con và mèo trưởng thành.
 • Dùng trong khoảng 3 tuần cho túi 1,5kg.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở bài viết này, bạn đã hoàn toàn tự tin khi chọn mua thức ăn cho mèo 2 tháng tuổi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ và chia sẻ cùng với chúng tôi qua website Petnus

Nguồn: thucanmeo.com

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?