Hướng dẫn sử dụng thức ăn cho chó Pedigree qua từng độ tuổi

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 28-10-2022 20:45 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Thức ăn cho chó Pedigree là một thương hiệu thức ăn cho thú nuôi nổi tiếng của Mỹ. Chất lượng của nó cũng đã được thị trường tự kiểm chứng qua nhiều năm qua. Chủ nuôi luôn ưu chuộng mua những sản phẩm và sử dụng thức ăn cho chó Pedigree qua từng độ tuổi của chó. Thức ăn cho chó hạt khô Pedigree hỗ trợ và củng cố cũng như thúc đẩy sức mạnh của một chú chó, giúp chó khỏe mạnh và hạnh phúc nhất trong mọi giai đoạn của cuộc sống. Để đảm bảo các công thức chế biến thức ăn cho chó mang lại dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ, mọi sản phẩm thức ăn cho chó của Pedigree đều được phát triển công thức tại Trung tâm dinh dưỡng thú cưng Waltham. Pedigree hoan nghênh các chủ nuôi thú cưng tìm hiểu về những gì mà chó của bạn đang ăn cũng như dinh dưỡng mà thức ăn cho chó của hãng mang lại. Pedigree công bố thành phần thức ăn chủ yếu sử dụng trong công thức của mình gồm Ngô nguyên hạt, mỡ động vật, bột củ cải đường, lúa mì nguyên hạt, thịt, xương, dầu thực vật, gạo ủ, gluten… Pedigree phát triển 2 sản phẩm thức ăn cho chó đáp ứng mọi giai đoạn phát triển sống của chó đó là: Pedigree Puppy chế biến dành cho chó con và Pedigree Adult chế biến dành cho chó lớn trưởng thành. Vậy câu hỏi được đặt ra là “sử dụng thức ăn cho chó như thế nào qua từng độ tuổi?” Ở bài viết này, Petnus sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức để sử dụng thức ăn cho chó Pedigree!

Thức ăn cho chó Pedigree là một thương hiệu thức ăn cho thú nuôi nổi tiếng của Mỹ. (Nguồn: Internet)

Pedigree là một thương hiệu thức ăn cho thú nuôi nổi tiếng của Mỹ. (Nguồn: Internet)

Thức Ăn Cho Chó Sơ Sinh Pedigree (0 Đến 2 Tháng)

Thời gian này, chó sơ sinh đang dần tiếp xúc, làm quen với môi trường mới. Việc cung cấp thức ăn như thế nào là rất quan trọng. Bởi sở dĩ hai môi trường trong bụng mẹ và ngoài không gian sống mới này là rất khác nhau. Chúng ta cần tạo điều kiện tốt nhất, phù hợp nhất để giúp chó con có thể thích nghi càng nhành càng tốt.

  • Thời gian bú sữa mẹ (Từ 0 đến 1 tháng tuổi): Trong khoảng thời gian này, chó vẫn chưa thể tiếp xúc được với các loại thức ăn. Thứ nhất, răng chó chưa mọc, hoặc chưa mọc đủ, không thể nhai và làm nhỏ thức ăn. Thứ hai, hệ tiêu hóa của chó chưa thể hấp thụ được thức ăn. Thứ ba, chó cần khoảng thời gian để được cung cấp và dần tự sản sinh ra kháng thể chống trọi lại với môi trường. Thay vì được cung cấp bị động kháng thể từ trong bụng mẹ. Vậy nên, trong suốt thời gian 1 tháng đầu tiên, khuyến khích bạn cho chó sử dụng sữa của chó mẹ. Hoặc nếu chó mẹ thiếu sữa, bạn có thể bổ sung bằng các loại sữa đặc chủng cho chó. Hiện tại nhãn hàng Pedigree vẫn chưa cung cấp sữa cho chó. Những ngày cuối của tháng, bạn nên cho chó uống dần nước cháo loãng. Cháo ở đấy được làm thật loãng với đầy đủ dinh dưỡng bằng việc hầm xương,… Việc làm này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của chó dần thích nghi với thức ăn khác sữa.

Chúng ta cần tạo điều kiện tốt nhất, phù hợp nhất để giúp chó con có thể thích nghi càng nhành càng tốt (Nguồn: Internet)

Chúng ta cần tạo điều kiện tốt nhất, phù hợp nhất để giúp chó con có thể thích nghi càng nhành càng tốt (Nguồn: Internet)

  • Thời gian làm quen với thức ăn (Từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi): Trong khoảng thời gian này, bạn cần cho chó làm quen với thức ăn với tần suất lớn hơn. Có thể là thức ăn ướt, cũng có thể là thức ăn khô. Các loại thức ăn này đều nên ngâm mềm và làm nhuyễn khi cho chó ăn. Ưu tiên vẫn là sự kết hợp trộn 2 loại thức ăn này với nhau. Với lon 400g của Thức ăn cho chó nhỏ Pedigree Puppy, tùy vào cân nặng của chó mà bạn sử dụng nhiều hay ít. Ngoài ra, bạn hãy cho chó làm quen dần với cả thức ăn cho chó Pedigree dạng hạt khô cho Puppy. Với mục tiêu cho chó làm quen, thì bạn không nên cho chó ăn với lượng quá nhiều. Mà với mỗi 1 bữa chỉ khoảng 25g thức ăn.

Thức Ăn Cho Chó Con Pedigree (2 Đến 12 Tháng)

Chó con Puppy đã được coi là thích nghi hoàn toàn với môi trường. Vậy nên trong khoảng thời gian này là lúc để phát triển toàn diện cho chó. Bạn hãy sử dụng loại thức ăn cho chó Puppy dạng hạt khô với hương vị phù hợp. Về khẩu phần ăn, bạn hãy lựa chọn phù hợp vào cân nặng của chó mà tùy thuộc là 25g, 50g, 100g hay 480g nhé. Ngoài thức ăn cho chó con Puppy dạng hạt khô, bạn hãy kết hợp với cả dạng hạt ướt hoặc Pate. Nếu bạn lựa chọn cách trộn thức ăn thì số lon 400g sử dụng sẽ ít đi rất nhiều. Bởi thế vào đó là thức ăn hạt khô Pedigree Puppy rồi nhé. Thời gian này, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm Snack, bánh thưởng, các loại bánh xương để làm phần thưởng khi huấn luyện chúng.

XEM THÊM: TẠI SAO NÊN DÙNG THỨC ĂN CHO CHÓ ROYAL CANIN?

Thức Ăn Cho Chó Trưởng Thành Pedigree (trên 12 Tháng Tuổi)

Sản phẩm thức ăn cho chó trưởng thành Adult của Pedigree khá đa dạng, với nhiều hương vị khác nhau. Có lẽ 2 hương vị được yêu chuộng nhất là  Vị Gà và rau củ và Vị Bò và rau củ.Với những chú chó từ 12 tháng đến 21 tháng thì bạn vẫn có thể sử dụng thức ăn cho chó dạng hạt ướt và Pate. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn sử dụng sự kết hợp giữa 2 dạng thức ăn này với nhau. Bởi nó sẽ mang lại hương vị rất lạ với chó. Điều đó sẽ kích thích bữa ăn của chó không bị nhàm chán. Lại vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho chó.

  • Thành phần chế biến Pedigree Adult

Ground Whole Grain Corn, Meat And Bone Meal (Source Of Calcium), Corn Gluten Meal, Animal Fat (Source Of Omega 6 Fatty Acids [Preserved With Bha & Citric Acid]), Soybean Meal, Natural Flavor, Chicken By-Product Meal, Dried Plain Beet Pulp,  Salt, Potassium Chloride, Brewers Rice, Ground Whole Grain Wheat, Choline Chloride,  Dried Peas,   Dl-Methionine,  Natural Grilled Steak Flavor, Zinc Sulfate, Calcium Carbonate, Monocalcium Phosphate,  Vitamin E Supplement, L-Tryptophan, Red 40,  Yellow 6, Dried Carrots, Blue 2, Yellow 5, Copper Sulfate, D-Calcium Pantothenate [Source Of Vitamin B5], Sodium Selenite, Niacin [Vitamin B3],  Potassium Iodide, Riboflavin Supplement [Vitamin B2], Vitamin A Supplement,  Vitamin B12 Supplement, Pyridoxine Hydrochloride [Vitamin B6], Thiamine Mononitrate [Vitamin B1], Vitamin D3 Supplement, Folic Acid.

Thức Ăn Cho Chó Già Pedigree

Đến 1 độ tuổi nào đó của chó, bạn sẽ bắt đầu nhận ra những dấu hiệu như sức khỏe của chó yếu dần. Lông mày cho dần chuyển bạc, răng chó yếu hơn và có thể sắp rụng. Ở khoảng thời gian này thì bạn cần cung cấp loại thức ăn cho chó Pedigree. Để chó vẫn được cung cấp đủ dinh dưỡng mà vẫn hấp thụ dễ dàng. Bạn cần ngâm thức ăn khô với nước hoặc sữa để chó già dễ tiêu hóa hơn. Về khẩu phần ăn của chó thì bạn cần giảm đi ít nhiều về lượng. Bởi chó không cần quá nhiều thức ăn để phát triển nữa rồi. Mà đây là khoảng thời gian để duy trì sức khỏe cho chó. Đặc biệt, thức ăn cho chó già bất kể độ tuổi của chó lớn hay nhỏ, cân nặng của chó ra sao. Thì bạn cũng cần cung cấp đầy đủ nước sạch cho chó.

Thức ăn cho chó già

Để chó vẫn được cung cấp đủ dinh dưỡng mà vẫn hấp thụ dễ dàng. Bạn cần ngâm thức ăn khô với nước hoặc sữa để chó già dễ tiêu hóa hơn. (Nguồn: Internet)

Qua bài viết này và những thông tin mà Petnus đã cung cấp về hướng dẫn sử dung thức ăn cho chó Pedigree qua từng độ tuổi ở trên hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức để chăm sóc boss nhà mình.

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?