4 Điều Lưu Ý Thức Ăn Cho Chó Dinh Dưỡng

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 06-12-2022 21:10 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Thực đơn hàng ngày cho chó như thế nào để chó không bị suy dinh dưỡng, nhưng cũng không gặp tình trạng béo phì ở chó? Tất cả những gì bạn cần chính là tìm hiểu cách chăm sóc để cung cấp thức ăn cho chó dinh dưỡng theo tỉ lệ thích hợp. Chỉ cần bạn lên kế hoạch cụ thể và chi tiết về thực đơn hằng ngày cho chó là mọi chuyện sẽ dễ dàng. Chó là loài động vật được cấu tạo sinh học để có thể tiêu hóa được thức ăn đã qua chế biến, đơn giản và việc này lại an toàn 100% không hề gây hại đối với chúng (bạn cần biết rằng: tuyến dịch axit có trong dạ dày của chó nóng đến nỗi có thể làm bỏng ngón tay của bạn). Chú chó của bạn khi đã trưởng thành sẽ không cần phải cung cấp thêm quá nhiều hàm lượng protein từ thịt. Chúng vẫn sẽ phát triển khỏe mạnh kể cả khi bạn cho chúng ăn những thức ăn đơn giản, không cao cấp. Tuy nhiên, trừ khi chó của bạn đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe thì bạn không nên thay đổi chế độ ăn hằng ngày của chúng. Bên cạnh đó, việc thay đổi chế độ ăn cần phải được thực hiện từ từ, trong nhiều ngày liền để chó có thể thích nghi dần chứ không phải thay đổi một cách đột ngột.

Tất cả những gì bạn cần chính là tìm hiểu cách chăm sóc để cung cấp thức ăn dinh dưỡng cho chó theo tỉ lệ thích hợp (Nguồn: Internet)

Tất cả những gì bạn cần chính là tìm hiểu cách chăm sóc để cung cấp thức ăn cho chó dinh dưỡng theo tỉ lệ thích hợp (Nguồn: Internet)

Chuẩn Bị Thực Đơn Hàng Ngày Cho Chó Với Hai Bước Đơn Giản

Chế độ thức ăn cho chó trưởng thành với ba bước đơn giản được chia sẻ dưới đây chính là một bản tóm tắt của nhiều thập kỷ kinh nghiệm và được dựa trên 2 thành phần cơ bản sau:

  • Thịt
  • Rau củ

Bước 1: Lấy bất kỳ loại thịt nào mà bạn có (thịt gà, thịt bò, thịt lớn, thịt cừu,…), tiếp đó băm nhỏ hoặc thái thành miếng nhỏ như hạt lựu.

Bước 2: Nghiền rau củ vào cùng với thịt (bạn có thể dùng bất cứ loại rau củ nào trừ khoai tây), hỗn hợp sẽ có tỷ lệ ⅔ thịt và ⅓ rau củ. Bạn có thể cho rau củ vào máy chế biến thực phẩm nếu có.Hãy luôn thay đổi các loại thịt và rau củ theo công thức chế biến ở trên để chú chó của bạn không quá ngán với bữa ăn hằng ngày.

 

Thức Ăn Dinh Dưỡng Theo Tự Nhiên

Có một sự thật chính là rất nhiều những chú chó có thể phát triển khỏe mạnh khi ăn theo chế độ ăn tự nhiên. Chỉ có rất ít trường hợp nhất định mà chúng mới không thể áp dụng được chế độ ăn. Chẳng hạn như chó có hệ miễn dịch yếu không thể ăn được thức ăn cho chó dinh dưỡng được làm từ tự nhiên 100% hoặc chúng đang bị tổn thương do gần đây đã phải trải qua một ca phẫu thuật ruột. Hơn thế nữa, chế độ ăn này nếu không được lên kế hoạch tốt có thể sẽ khiến chú chó của bạn gặp các vấn đề về sức khỏe. Bạn cần phải tìm hiểu thêm các lợi ích và mối nguy hại mà thức ăn tự nhiên mang lại cho chú chó của bạn, đồng thời tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi bắt tay vào lên kế hoạch thay đổi chế độ ăn.Ngoài ra, nếu chó của bạn kén ăn hoặc gặp các vấn đề liên quan đến thực phẩm, cách tốt nhất là bạn nên cho chó ăn các sản phẩm thức ăn dành riêng cho chó. Đây là những loại thức ăn đã được nghiên cứu và chế biến dựa trên nhu cầu dinh dưỡng và tình trạng của chó. Vì thế, chúng hoàn toàn phù hợp và tốt cho sức khỏe của cún cưng.

Bạn cần phải tìm hiểu thêm các lợi ích và mối nguy hại mà thức ăn tự nhiên mang lại cho chú chó của bạn (Nguồn: Internet)

Bạn cần phải tìm hiểu thêm các lợi ích và mối nguy hại mà thức ăn dinh dưỡng cho chó từ tự nhiên mang lại cho chú chó của bạn (Nguồn: Internet)

Nhu Cầu Dinh Dưỡng Của Chó

Thực đơn hàng ngày cho chó có hai vai trò quan trọng là cung cấp năng lượng và giúp cơ thể chúng khỏe mạnh. Năng lượng cung cấp sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh khác nhau.Những điều kiện này có thể bao gồm tuổi của chó (thường chó con sẽ cần nhiều cung cấp năng lượng nhiều hơn chó già), số lượng bài tập huấn luyện cần thực hiện trong ngày, chó đang mang thai, chó đang trong giai đoạn cho con bú hoặc chó đang ở vùng khí hậu nóng (hầu hết những chú chó ở vùng khí hậu nóng thường sẽ cần bổ sung nhiều năng lượng hơn bởi vì việc chúng thở hổn hển cũng đã khiến chúng tiêu tốn rất nhiều calo). Ngoài ra, chó không cần nhiều chất Carbohydrate hoặc đường tinh giản để cung cấp năng lượng (mặc dù đôi khi một hàm lượng nhỏ Carbohydrate có thể cung cấp cho chúng chất xơ hữu ích), bởi vì chó sẽ không thể tiêu hóa được. Vấn đề ăn kiêng cốt lõi nhất của chó chính là chất béo (cung cấp năng lượng, bảo vệ cơ thể và cho phép cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong chất béo), các axit béo thiết yếu (Omega-3 và Omega-6), protein (với các axit amin thiết yếu) và một loạt các khoáng chất, vitamin quan trọng khác. Đây chính là tất cả những gì thiết yếu mà cún cưng cần trong thực đơn thức ăn dinh dưỡng cho chó.

6 Lời Khuyên Trong Cách Chọn Nguyên Liệu Thức Ăn

  • Cách dễ nhất để đáp ứng nhu cầu thức ăn cho chó là cung cấp thịt, nội tạng, rau củ. Bạn cũng nên cho chúng ăn thêm chút xương sống, thịt.
  • Không hề có số lượng cụ thể về hàm lượng thịt, nội tạng và rau củ. Tuy nhiên, bạn có thể cho chó ăn ⅔ thịt và nội tạng cùng ⅓ rau củ. Đôi khi, sẽ có nhiều người đưa quan điểm rằng 90% thịt và nội tạng, 10% rau củ sẽ tốt hơn. Dù vậy, điều quan trọng nhất bạn hãy đối xử với chú chó của bạn như một người bạn, biết được chúng thích cái gì và không thích cái gì.
  • Trong thực đơn hàng ngày cho chó, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thịt sống nào cũng được miễn là đảm bảo được nguồn cung cấp uy tín. Các loại thịt gồm có thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt gà, thịt nai,…
  • Đối với rau củ bạn có thể chế biến nó qua máy chế biến thực phẩm hoặc làm món nướng. Tuy nhiên không được sử dụng khoai tây.
  • Rau xanh phải luôn tươi, rau sẽ mất giá trị dinh dưỡng sau một tuần được mua về hoặc để lại trong thời gian quá lâu.
  • Hãy trộn đều các thành phần ăn với nhau bởi vì có một số chú chó sẽ ác cảm với rau và chúng sẽ không ăn nó.

XEM THÊM: THỨC ĂN ƯỚT CHO CHÓ CÓ TỐT HAY KHÔNG?

Trong thực đơn hàng ngày cho chó, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thịt sống nào cũng được miễn là đảm bảo được nguồn cung cấp uy tín (Nguồn: Internet)

Trong thực đơn hàng ngày cho chó, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thịt sống nào cũng được miễn là đảm bảo được nguồn cung cấp uy tín (Nguồn: Internet)

Qua bài viết ở trên, bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm lựa chọn thức ăn cho chó dinh dưỡng. Có lẽ, ở một số người vẫn còn có suy nghĩ chỉ cần cho chúng ăn các loại thức ăn thừa của con người là đủ dinh dưỡng. Nhưng không, chúng ta cần thấu hiểu và quan tâm các chú boss hơn, chó cưng cũng có những nhu cầu riêng về mặt ăn uống đấy. Nếu quý bạn quan tâm về thức ăn cho chó dinh dưỡng, xin mời ghé qua web Petnus để có thể sắm cho thú cưng nhà mình những món ngon gài dinh dưỡng nhé!

Nguồn: thucanchocho.vn

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?