Xem Giờ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai [2023] Chuẩn Phong Thủy

Người đăng: Thùy Dương | Ngày đăng : 13-03-2023 08:58 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Việc cúng đầy tháng không chỉ đơn giản là chuẩn bị mâm cỗ và thắp nhang để tôn vinh các vị thần linh, mà còn cần phải chọn ngày giờ phù hợp với phong thủy và hoàn cảnh sinh hoạt của gia đình. Việc nắm được phương pháp xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai có thể giúp cho con có một bước khởi đầu thuận lợi trong cuộc sống. Điều này giúp cho con có thể vượt qua những khó khăn và đạt được thành công, cùng với sự sung túc và hạnh phúc trong tương lai.

Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của việc xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai. Điều này giúp cho các bậc phụ huynh có thể chọn được những ngày và tháng tốt nhất cho con trai mình. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây trên Blog Faceseo để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Xem giờ cúng đầy tháng cho bé gái

Xem giờ cúng đầy tháng cho bé gái

Xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai mang ý nghĩa gì?

Tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai không chỉ mang lại ý nghĩa tôn kính các vị thần linh và giới thiệu con là thành viên mới của gia đình mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tương lai của bé.

Được đánh giá là công việc vô cùng quan trọng đảm bảo bình an và thăng tiến hơn trong cuộc đời của bé. Nếu chọn ngày và giờ tốt để tổ chức lễ, trẻ sẽ được hưởng nhiều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống, cũng như được cầu nguyện cho sức khỏe và bình an.

Không những vậy, việc xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai còn là hành động giúp chọn được giờ phù hợp và tránh các giờ xung khắc với tuổi của bé để giúp con luôn khỏe mạnh và gặp bình an trong cuộc sống sau này.

Việc xem ngày và giờ cúng đầy tháng cho bé trai cũng giúp cho việc sắp xếp các công việc trong gia đình thuận tiện hơn. Bằng cách tham khảo các thông tin về ngày và giờ cúng đầy tháng cho bé trai, các bậc phụ huynh sẽ chọn được ngày giờ tốt nhất để tổ chức lễ đầy tháng cho con, đồng thời tạo sự trang trọng và ý nghĩa trong ngày đặc biệt này của gia đình.

Cách tính ngày cúng đầy tháng chuẩn phong tục

Truyền thống cho biết mỗi vùng miền sẽ có sự khác biệt đáng kể về cách tính ngày đầy tháng. Hiện nay, có ba phương pháp được sử dụng để chọn ngày cúng đầy tháng cho bé trai:

 • Gái lùi 2 trai lùi 1: Phương pháp này là phổ biến nhất và được nhiều ba mẹ sử dụng. Ví dụ, nếu bé sinh vào ngày 16/7 thì khi đủ 30 ngày tuổi là ngày 14/8, vì vậy lễ đầy tháng sẽ được tổ chức vào ngày 13/8 (lấy ngày đủ 30 trừ đi 1 ngày).
 • Tính đủ số ngày bé sinh: Khi tính đủ số ngày bé sinh, ở một số nơi, người ta sử dụng lịch Âm để tính, với ý nghĩa rằng ngày đầy tháng của bé sẽ rơi vào tháng sau so với ngày sinh của bé, nhưng trùng với ngày sinh của bé. Ví dụ, nếu ngày 5/5 Âm lịch là ngày bé sinh ra, thì ngày 5/6 Âm lịch sẽ là ngày đầy tháng cho bé.
 • Nam trồi nữ sụt: Phương pháp tính đầy tháng cho bé theo cách này cũng được nhiều gia đình ưa chuộng. Theo đó, đối với bé trai, ngày đầy tháng sẽ được cộng thêm 1 ngày, trong khi đó đối với bé gái thì sẽ trừ đi 1 ngày. Ví dụ, nếu bé sinh vào ngày 14/3, thì khi bé đủ 30 ngày tuổi, ngày đầy tháng sẽ là ngày 14/4. Trong trường hợp này, vì bé là bé trai, lễ đầy tháng sẽ được tổ chức vào ngày 15/4 (tức ngày đủ 30 ngày tuổi của bé cộng thêm 1 ngày).

Dựa trên cách tính ngày như vậy, mẹ có thể tổ chức lễ đầy tháng cho bé trai với tâm trí an tâm hơn.

Cách tính ngày đầy tháng cho bé

Cách tính ngày đầy tháng cho bé

Hướng dẫn xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai

Mẹ cần quan tâm đến việc xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai bởi người ta tin rằng giờ tốt có thể quyết định đến sự thành công của một việc. Dưới đây là 4 cách giúp mẹ chọn giờ tốt cho lễ cúng đầy tháng cho bé trai:

Chọn theo giờ sinh hoạt của gia đình

Với cuộc sống bận rộn hiện nay, việc quản lý thời gian của các bậc phụ huynh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để giải quyết vấn đề này, nhiều gia đình đã áp dụng cách chọn giờ cúng đầy tháng cho bé trai một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Thay vì phải tuân theo các quy tắc truyền thống, các ba mẹ có thể linh hoạt lựa chọn thời điểm cúng phù hợp với lịch trình sinh hoạt của gia đình. Điều này sẽ giúp cho lễ cúng diễn ra thuận lợi hơn, giảm bớt áp lực cho các bà mẹ và đảm bảo sự tôn trọng với nghi thức cúng đầy tháng cho bé trai.

Chọn buổi sáng cúng đầy tháng cho bé trai

Nhiều bậc phụ huynh thường lựa chọn giờ cúng đầy tháng cho bé trai trước 12 giờ trưa bởi đây là khoảng thời gian có không khí mát mẻ dễ chịu nhất. Để chuẩn bị cho việc cúng, mẹ có thể sắp xếp trước bàn cúng và hẹn người thân đến đúng giờ.

Sau khi hoàn thành nghi thức cúng, gia đình có thể cầu nguyện và thưởng thức bữa ăn chung trong không khí ấm cúng và tình cảm. Đây là phương pháp xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai tối ưu và tiện lợi cho những gia đình bận rộn trong cuộc sống hiện đại.

Xem giờ theo tam hợp tứ hành xung

Thông thường, các ông bà ta dựa vào tam hợp – tứ hành xung để tính toán giờ đặt mâm cúng đầy tháng cho bé trai theo ngày sinh.

Tam hợp (mỗi nhóm 3 con giáp) gồm 4 nhóm trong 12 con giáp: Thìn hợp với Tý và Thân, Mão hợp với Mùi vàHợi, Dậu hợp với Sửu và Tý và cuối cùng là  Ngọ hợp với Tuất và Dần.

Tứ hành xung (mỗi nhóm 4 con giáp) gồm 3 nhóm trong 12 con giáp, các con giáp xung khắc với nhau: Dậu khắc với Ngọ, Tý và Mão, Tuất khắc với Thìn, Mùi và Sửu và cuối cúng là Tỵ khắc với Hợi, Dần và Thân.

Ví dụ, nếu bé trai sinh vào ngày 11/10/2016, nhằm ngày 11/09/2016 Bính Thân âm lịch, mẹ cần chọn giờ bày mâm cúng đầy tháng cho bé trai vào giờ Tam Hợp và tránh các khung giờ rơi vào Tứ Hành Xung. Dưới đây là bảng tính tam hợp – tứ hành xung để mẹ tham khảo:

 • Từ 23h – 1h: Giờ Tý.
 • Từ 1h – 3h: Giờ Sửu.
 • Từ 3h – 5h: Giờ Dần.
 • Từ 5h – 7h: Giờ Mão.
 • Từ 7h đến 9h: Giờ Thìn.
 • Từ 9h đến 11h: Giờ Tỵ.
 • Từ 11h đến 13h: Giờ Ngọ.
 • Từ 13h đến 15h: Giờ Mùi.
 • Từ 15h đến 17h: Giờ Thân.
 • Từ 17h đến 19h: Giờ Dậu.
 • Từ 19h đến 21h: Giờ Tuất.
 • Từ 21h đến 23h: Giờ Hợi.
Tam hợp tứ hành xung

Tam hợp tứ hành xung

Xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai theo tuổi

Dưới đây là bảng tham khảo cho giờ cúng đầy tháng theo tuổi:

Tuổi Thời điểm tốt nhất để cúng đầy tháng
Giờ Ngọ
Sửu Giờ Tý
Dần Giờ Mùi hoặc giờ Sửu
Mão Giờ Tuất
Thìn Giờ Hợi
Tỵ Giờ Dậu
Ngọ Giờ Thân
Mùi Giờ Tý
Thân Giờ Mão
Dậu Giờ Dần
Tuất Giờ Hợi
Hợi Giờ Tỵ

Như vậy, việc xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai là rất quan trọng trong phong thủy để tạo động lực cho bé phát triển tốt hơn trong tương lai. Tuy nhiên, không nên quá quan tâm đến việc chọn giờ cúng mà quên đi những yếu tố khác như sức khỏe, dinh dưỡng, tình cảm gia đình, và môi trường xung quanh bé. Hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến chuyên gia để có những quyết định tốt nhất cho bé yêu của bạn.

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?