Mực khô Vũng Tàu – mua ở đâu, giá bao nhiêu tiền 1kg?

Người đăng: Lê Đức | Ngày đăng : 15-12-2023 14:45 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mực khô Vũng Tàu là món ăn đặc sản được chắt lọc tinh hoa ẩm thực từ biển khơi hòa trong vẻ đẹp của người lao động. Quá trình chế biến mực khô của người dân địa phương được thực hiện tỉ mỉ, chu đáo. Chính yếu tố tuyệt vời đó đã tạo nên món ăn làm nức lòng của biết bao du khách. Hy vọng bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết về món ăn này.

Mực khô Vũng Tàu chất lượng thế nào?

Khô mực Vũng Tàu nằm trong danh sách top món ăn nổi tiếng, ấn tượng được chế biến từ mực tươi. Giống như khô mực Cô Tô, khô mực Hạ Long,… quá trình chế biến, lựa chọn nguyên liệu được diễn ra cẩn thận, tỉ mỉ. Mực tươi sau khi đánh bắt được lựa chọn con to, mình dày để loại bỏ chất bẩn sau đó mới tiến hành phơi khô. Điều này tạo nên món khô mực chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mực khô Vũng Tàu với màu sắc bắt mắt và hương thơm tự nhiên
Mực khô Vũng Tàu với màu sắc bắt mắt và hương thơm tự nhiên

Mực khô Vũng Tàu dù được phơi khô nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng cần thiết như 4,5g chất béo; 2,5g chất đường bột; 32,6g nước; 0g chất xơ; 60,1g chất đạm. Ngoài ra vi khoáng quan trọng trong cơ thể như kẽm, mangan, sắt, kẽm,… vẫn còn tồn tại trong sản phẩm. Khô mực Vũng Tàu khẳng định chất lượng vượt trội với hương thơm cùng màu sắc của mực. Khô mực Vũng Tàu sau khi hoàn thiện có phần thân thẳng dính liền với đầu mực. Phần thịt dày với màu hồng nhạt pha chút phấn trắng.

Mực khô Vũng Tàu có mấy loại?

Hiện nay, mực khô là món ăn yêu thích của nhiều khách hàng vì hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong cách chế biến. Chính vì vậy sản phẩm khô mực Vũng Tàu được khách hàng phía nam nói riêng và cả nước nói chung lựa chọn làm quà biếu, quà tặng. Mực khô Vũng Tàu được chia theo hình thức đánh bắt và kích thước của từng con mực để khách hàng có lựa chọn phù hợp.

Khô mực Vũng Tàu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn
Khô mực Vũng Tàu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

– Mực khô Vũng Tàu theo cách đánh bắt bao gồm mực câu và mực lưới

  • Mực câu là loại mực được đánh bắt thông qua hình thức cần câu kết hợp đèn pha chiếu sáng. Do đó mỗi con mực được câu lên có phần da tươi tắn, không bị xây xước và có thớ thịt chắc chắn. Khi đem mực câu làm khô mực thì thân mực vẫn giữ độ dày cùng màu sắc bắt mắt. Khi làm mực câu khô người ta cột dây rồi treo ngoài trời để giữ thân mực thẳng, thịt dày.
Khô mực câu có thớ thịt dày, màu sắc tươi tắn
Khô mực câu có thớ thịt dày, màu sắc tươi tắn
  • Mực khô Vũng Tàu kéo lưới được đánh bắt bằng chiếc giã lớn nên thu hoạch được số lượng mực lớn cùng lúc. Điều này khiến da mực cọ xát vào nhau gây nên tình trang xây xước, thớ thịt mỏng hơn và bề ngoài không bắt mắt. Loại mực này được chế biến thành khô mực thông qua việc phơi trên vỉ lưới. Cách thực hiện này khiến mực bị bè ra, thớ thịt mỏng nên khi ăn sẽ mềm mại hơn.
Mực câu lưới khi ăn sẽ mềm hơn so với mực câu
Mực lưới khi ăn sẽ mềm hơn so với mực câu

– Mực khô phân chia theo kích thước của con mực bao gồm 4 loại cơ bản:

Mực khô Vũng Tàu còn được phân loại dựa trên kích thước của con mực. Vì vậy 4 loại khô mực bao gồm: mực to với 8 – 10 con/kg; mực nhỏ thì 18 – 22 con/kg, mực nhỏ hơn thì 30 con trở lê và loại mực vụn thì 60 – 90 con/kg.

Địa chỉ mua mực khô ở Vũng Tàu

Thị trường kinh doanh hải sản khô hiện nay có nhiều đơn vị phân phối mực khô Vũng Tàu. Do đó khách hàng có thể tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm gần nhất để đáp ứng nhu cầu của bản thân và gia đình. Quý khách có thể tham khảo địa chỉ mua khô mực Vũng Tàu dưới đây:

☀️ Mực khô mua ở đâu ngon, giá rẻ, chất lượng
☎️ Hotline : 0933.32.81.32 (Zalo)
🌐 ZALO: https://zalo.me/0933328132
📩 Messenger: www.m.me/muckholonghaivungtau

Địa chỉ bán mực khô Vũng Tàu trên thị trường
Địa chỉ bán mực khô Vũng Tàu trên thị trường
  • Vựa Hải Sản Khô: số 362 đường Trần Phú, phường 5 thành phố Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu
  • Của hàng hải sản Khô Oánh: số 400 đường Trần Phú, phường 5 thành phố Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu
  • Vựa mực Thế Mạnh: chợ tươi sống Bà Rịa, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Vũng Tàu
  • Quán 3 sạch – Hải sản khô: 198/2 Lưu Chí Hiếu, phường 10, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu
  • Đặc sản Vũng Tàu ngon: đường Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP.HCM
  • Hải sản sạch ngon: 207/39 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Giá mực khô Vũng Tàu

Giá khô mực Vũng Tàu hiện nay với nhiều mức giá khác nhau tạo nên tính cạnh tranh lớn trên thị trường. Khách hàng khó có thể phân biệt được mực giá bán mực chính xác và đảm bảo sản phẩm chất lượng. Việc quy định giá khô mực tại Vũng Tàu có thể căn cứ trên kích thước mực và loại mực. Điều này nhắc nhở khách hàng cần tỉnh táo, tỉ mỉ khi chọn mua mực khô để đảm bảo chất lượng. Khách hàng có thể tham khảo mức giá bán mực khô Vũng Tàu được chúng tôi cập nhật dưới đây:

Loại mực khô Số lượng/ kg Giá tiền/ kg
Mực khô Vũng Tàu loại 5  Size mực từ 40 – 50 con 600.000đồng/kg
Mực khô Vũng Tàu loại 4  Size mực từ 40 con 650.000đồng/kg
Mực khô Vũng Tàu loại 3  Size mực từ 26 – 28 con 720.000đồng/kg
Mực khô Vũng Tàu loại 2  Size mực từ 20 con 800.000đồng/kg
Mực khô Vũng Tàu loại 1  Size mực từ 12 – 16 con 820.000đồng/kg

Tuy nhiên mức giá bán khô mực Vũng Tàu được chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tương đối. Mức giá bán sản phẩm tại mỗi cửa hàng sẽ có sự chênh lệnh nhau do quá trình vận chuyển, chi phí kinh doanh và nguồn đầu vào của khô mực. Vì lý đó khách hàng trước khi mua sản phẩm cần tìm hiểu thông tin chính xác để sở hữu sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đổ sỉ lẻ mực khô Vũng Tàu tại Hà Nội uy tín

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, các đơn vị kinh doanh khô mực Vũng Tàu để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Lượng mực khô được nhập với số lượng hạn chế do quá trình vận chuyển, chi phí buôn bán mặt hàng này chưa cao. Điều này gây khó khăn cho đơn vị có nhu cầu đỏ sỉ lẻ mực khô Vũng Tàu tại Hà Nội.

Phân phối mực khô Vũng Tàu tại Hà Nội khó khăn vì chi phí vận chuyển cao
Phân phối mực khô Vũng Tàu tại Hà Nội khó khăn vì chi phí vận chuyển cao

Mặc dù tại Hà Nội có nhiều đơn vị bán sỉ, lẻ mặt hàng khô mực Vũng Tàu nhưng lượng hàng chưa ổn định và mức giá chưa hợp lý. Điều này gây cản trở đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng, mua số lượng lớn sản phẩm. Một gợi ý dành cho khách hàng nếu có nhu cầu tìm mua khô mực, bạn có thể tham khảo sản phẩm mực khô Cô Tô. Đây là món ăn đặc sản có chất lượng và mẫu mã không kém gì mực khô Vũng Tàu.

Mực khô Cô Tô là món ăn đặc sản làm nên thương hiệu của vùng biển Quảng Ninh với vị dai giòn và hương thơm tự nhiên. Khô mực Cô Tô được lựa chọn từ con mực tươi ngon đồng thời được sơ chế, chế biến ngay khi vừa đánh bắt để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Mực khô Cô Tô - sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
Mực khô Cô Tô – sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Khách hàng có nhu cầu mua mực khô số lượng lớn hay nhỏ thì đừng quên ghé qua của hàng Mực khô Bá Kiến do Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam phân phối. Đây là đơn vị chuyên phân phối sản phẩm mực khô Cô Tô đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm mực khô xuất hiện liên tục với trữ lượng lớn phục vu nhu cầu mua sỉ, lẻ của khách hàng trên toàn quốc.

Mực khô Vũng Tàu là món ăn được sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc liên hoan để tạo nên thực đơn phong phú, ấn tượng. Mực khô cũng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nên được du khách lựa chọn mua về làm quà. Chúng tôi tin chắc rằng với những thông tin được cung cấp qua bài viết đã giúp khách hàng chọn cho mình sản phẩm mực khô uy tín, chất lượng.

Mực khô Vũng Tàu luôn là món quà biếu, món đặc sản được nhiều Quý khách hàng sành ăn mua làm quà cho gia đình, bạn bè, đối tác. Mực khô Vũng Tàu luôn được ưa chuộng tại TP.HCM và các tỉnh miền nam nhất vì vừa ngon mà vừa gần, dễ vận chuyển, bảo quản, giá cả phải chăng.

Mực khô đặc sản Vũng Tàu ngon
Mực khô Vũng Tàu nướng – hương vị thơm ngon

Mực khô Vũng Tàu làm từ những con mực tươi ngon, làm sạch phơi khô ngay trên biển

Mực khô Vũng Tàu thường được làm từ mực đánh bắt trực tiếp ở vùng biển Vũng Tàu (thường là xung quanh và phía ngoài Côn Đảo) và các vùng biển lân cận như Bình Thuận, Ninh Thuận và vùng biển Phú Quốc, Kiên Giang.

giá mực khô tphcm

Đây vốn là các vùng biển có nhiều rạn san hô và nồng độ muối cao. Chính vì vậy các loại hải sản, đặc biệt là mực có chất lượng ngon hàng đầu cả nước. Mực khô thường được làm từ loài mực ống và mực lá, còn mực nang thì người ta thường hay làm chả mực.

Mực khô có mấy loại?

Phân loại mực khô theo phương thức đánh bắt

Theo cách đánh bắt, người ta chia mực khô làm 2 loại: mực câu và mực lưới.

– Kiểu mực câu thì ghe mực câu thường được gắn nhiều đèn pha, chiếu sáng rực cả một vùng nước thu hút mực tới, các thuyền viên chỉ việc dùng cần câu mực lên. Vì câu từng con nên da mực tươi tắn, thịt dày hơn, không bị trầy xước nên ăn sẽ ngon hơn.

– Kiểu kéo lưới thì ghe thường đi theo cặp: 01 ghe dây, 01 chiếc giã (giã là nói chung loại lưới, giã chứ không phải làm giả nhen), mỗi ghe mỗi đầu chạy song song nhau kéo lưới gom mực lại.

Vì kéo lưới nên đôi khi các con mực bị va vào nhau, cọ xát vào lưới nên có chút trầy xước nhỏ trên da, thịt thường mỏng hơn, trông không bắt mắt bằng mực câu chứ ăn vẫn ngon.

☀️ Mực khô mua ở đâu ngon, giá rẻ, chất lượng
☎️ Hotline : 0933.32.81.32 (Zalo)
🌐 ZALO: https://zalo.me/0933328132
📩 Messenger: www.m.me/muckholonghaivungtau

Phơi mực khô trên tàu ngoài biển khơi
Mực được xẻ, làm sạch, phơi khô ngay trên ghe

Phân loại mực khô theo size mực

Xét theo size của mực thì nhìn chung mực khô được chia làm 5 loại:

+ Mực khô to nhất (mực khô loại 1) khoảng 06 – 09 con/kg;

+ To vừa thì từ 12 – 15 con/kg;

+ Khô mực trung thì khoảng 17 – 20 con25 – 30 con;

+ Khô mực nhỏ (khô mực lỡ) bao gồm loại 30 con trở lên như size 35 – 40 con, 50 – 55 con;

Nhỏ hơn chút nữa( mực khô mini) thì có loại 70 – 80 con và 100 – 120 con/kg.

Sau khi đánh bắt lên những con mực tươi rói sẽ tiến hành xẻ bụng, loại bỏ hết các phủ tạng, nang mực bên trong, chỉ để lại phần thân và phần đầu, rửa bằng nước biển sạch và phơi liền trên tàu sau 4 đến 5 nắng giòn.

Việc này được đảm bảo yếu tố vệ sinh gần như tuyệt đối: không bụi, không ruồi muỗi kiến gián, không ẩm mốc. Sau khi mực đạt được độ khô đúng chuẩn sẽ tạm phân loại, bảo quản trong túi nilon lớn và dày, dán băng keo kín và đưa vào hầm lạnh.

Mực thường được phơi theo 2 cách:

– Cột dây treo ngoài trời nắng (kiểu mực câu). Cách phơi này giúp thân mực thẳng, thịt dày bao ngon.

– Phơi trên vĩ lưới (kiểu mực lưới). Đối với hình thức phơi này mực sau khi phơi thân sẽ bị bè ra, thịt mực mỏng, vì thịt mực mỏng nên khi ăn sẽ mềm và dễ nhai hơn cách phơi mực treo.

Giá mực khô bao nhiêu 1kg?

Hiện nay, giá mực khô  có nhiều mức giá khác nhau tùy vào size mực và chất lượng mực khô. Tuy nhiên, quý khách hàng không nên mua với giá quá rẻ. Bởi vì, do mực khô có giá trị dinh dưỡng cao nên giá bán trên thị trường thường khá cao, hơn nữa càng ngày sản lượng đánh bắt được càng ít, việc đánh bắt mực ngày càng khó khăn, chi phí đánh bắt cũng tăng lên nên giá giảm hơn năm trước là có vấn đề.

Vì thế, nếu quý khách hàng mua mực khô quá rẻ dễ mua phải hàng kém chất lượng hoặc không ngon.

Dưới đây là bảng giá mực khô tại Đặc Sản Vũng Tàu Ngon để quý khách hàng tham khảo:

giá mực khô tại tphcm năm 2021Giá mực khô thay đổi theo size và tùy từng thời điểm, mực to thì giá cao hơn, mực nhỏ hơn thì giá thành cũng mềm hơn. Nhìn chung giá mực khô dao động từ 350k – 1tr1 tùy size.

Cách chọn loại mực khô ngon

Để chọn mua được loại mực khô ngon bạn cần phải nhận biết chúng qua một số đặc điểm sau đây:

Mực khô đạt chuẩn về chất lượng phải được phơi lúc còn tươi, thân hình đang rắn chắc, hài hòa nên sẽ có các đặc điểm sau:

– Không quan trọng mực phải to nhưng thân mực phải thẳng và mình dày, bụng mực sẽ có màu trắng, lưng có màu hồng nhạt tự nhiên.

– Bên trong và ngoài khô ráo đặc biệt là chỗ khoang tiếp xúc giữa đầu và thân mực, không lưu lại mùi tanh trên tay khi chạm vào.

– Phần đầu mực phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.

– Mực ngon là khi nướng lên, xé nhỏ ra thịt bên màu hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn, càng nhai càng ngọt.

Nói chung, vị ngon của mực không quá phụ thuộc vào kích thước (ở đây không nói mực con, mực lớn từ 30 con/kg trở xuống thì đã ngọt và thơm hơn mực nhỏ). Nhưng nếu mua khô mực để làm quà thì nên chọn loại nhìn “ngon con mắt” tí, lúc này bạn nên quan tâm nhiều đến size của mực.

Mực khô đặc sản Vũng Tàu loại 1
Mực khô đặc sản Vũng Tàu loại 1

Cách chế biến mực ngon

Mực khô được chế biến thành nhiều món ngon và cách chế biến cũng có nhiều cách khác nhau như mực nướng, khô mực xé sợi, khô mực cán, khô mực tẩm, khô mực rim me, khô mực xào tỏi ớt, gỏi khô mực, cháo khô mực…

Mực khô Vũng Tàu xé nhỏ chấm tương ớt
Khô mực nướng xé nhỏ chấm tương ớt

Dùng nhiều mực khô nhất là các dân nhậu, để các anh em “chiến” nhanh thì cách chế biến phổ biến nhất vẫn nướng mực, mực được nướng bằng cồn 90 độ là ngon nhất. Nướng lửa than hay gas cũng phải để lửa nhỏ, không được để mực bị cháy, gây đắng.

Xem thêmCách làm các món ngon từ mực khô.

Cách bảo quản mực khô đúng nhất

Bảo quản mực khô cũng phải làm đúng cách để giữ nguyên độ ngon ngọt, độ ẩm tự nhiên nếu không con mực sẽ bị giảm chất lượng và mốc.

– Dùng giấy báo bọc kín hết lấy thân mực, sau đó cho vào túi nilon đóng kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.

– Nên sử dụng khô mực trong vòng bốn tháng tính từ lúc mua về. Khoảng ba hay bốn tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong vòng 10 – 15 phút, sau đó tiến hành bảo quản lại.

Xem thêm: Cách bảo quản mực khô, mực một nắng đúng cách

Đóng gói bảo quản mực khô
Mực khô Vũng Tàu được đóng gói, bảo quản cẩn thận

Tại sao nên mua mực khô của Đặc Sản Vũng Tàu Ngon?

giá mực khô tphcm

  • Đặc sản mực khô được đánh bắt từ vùng biển Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Quốc – đều là những vùng có nguồn thủy sản ngon nhất, chất lượng nhất Việt Nam.
  • Mực khô được tuyển chọn kỹ lưỡng từ ghe thuyền của gia đình và bà con họ hàng, nơi niềm tin được đặt lên hàng đầu.
  • Mực khô được vận chuyển thẳng từ Vũng Tàu lên TP.HCM, vì quãng đường ngắn nên vận chuyển nhanh, dễ bảo quản.
  • Nguyên liệu đảm bảo 100% từ tự nhiên, sạch, không chất bảo quản, được bảo quản trong môi trường sạch sẽ và khâu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giá mực khô tại TPHCM và các tỉnh miền nam của Đặc Sản Toàn Tâm đa dạng, hợp lý đem đến nhiều lựa chọn khác nhau cho quý khách hàng.
  • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo. Với Đặc Sản Toàn Tâm, niềm tin của khách hàng chính là thước đo cho sự thành công.

Để mua mực quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Chi nhánh TP.HCM: 147Tăng nhơn phú, Phường phước long B, Quận 9 , TP.HCM

Cơ sở sản xuất:  Đường ven cảng, Ấp Phước Lợâm, Xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu.

__________________________________________
☀️ Mực khô mua ở đâu ngon, giá rẻ, chất lượng
☎️ Hotline : 0933.32.81.32 (Zalo)
🌐 ZALO: https://zalo.me/0933328132
📩 Messenger: www.m.me/muckholonghaivungtau

FAnpage : https://www.facebook.com/muckholonghaivungtau/

Ngoài mực khô, Toàn Tâm còn chuyên kinh doanh các sản phẩm như mực một nắng, khô cá chỉ vàng, tôm khô, yến sào cao cấp…

Toàn Tâm rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?