Mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn là đủ?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 31-07-2021 12:08 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn

Có thể nói mô hình nhà hàng buffet không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam, trong vài năm trở lại đây đã thu hút đông đảo khách hàng bởi sự tiện lợi, đa dạng.  Đặc biệt là chỉ cần trả một khoản phí nhất định nhưng lại có thể ăn thỏa sức không giới hạn.

Xem thêm: Mở Nhà Hàng Hải Sản Cần Bao Nhiêu Vốn?

Mô hình kinh doanh buffet ngày càng đa dạng từ khách sạn, nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân. Tuy nhiên, cũng có vô số những nhà hàng không trụ được một phần vì thói quen ăn uống của người Việt không phù hợp, một phần vì chủ nhà hàng chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn đến tình trạng thâm hụt vốn. Để mở nhà hàng buffet cần số vốn không nhỏ, nhưng nếu bạn có thể xoay sở và điều hành tốt thì việc thành công không phải là chuyện khó.

Thiet Ke Nha Hang Buffet 08
Mở nhà hàng buffet (Nguồn ảnh: Internet)

Ưu điểm của nhà hàng buffet

Các món ăn sẽ được chế biến sẵn và sắp xếp lên quầy, vì vậy đầu bếp không cần phải túc trực chờ khách gọi món. Bên cạnh đó, còn tiết kiệm chi phí nhân sự, vì thực khách sẽ tự đi lựa chọn những món ăn mình thích mà không cần tới nhân viên phục vụ.

Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet

1. Chuẩn bị vốn

Để mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn? So với các nhà hàng thông thường thì chi phí để mở nhà hàng buffet có thể nhiều hơn gấp hai, gấp ba lần.

Mô hình nhà hàng buffet yêu cầu phải có mặt bằng rộng, để có thể phục vụ được lượng khách đông. Bạn nên có mặt bằng rộng khoảng 300m2 trở lên, diện tích lớn đồng nghĩa với việc giá cả thuê mặt bằng sẽ đắt. Tại các thành phố lớn, để thuê được mặt bằng như vậy, chi phí có thể lên đến vài trăm triệu.

Ngoài chi phí mặt bằng thì vốn để mở nhà hàng buffet còn bao gồm các yếu tố: trang thiết bị nhà bếp, nhân viên, nguyên vật liệu,…

Tóm lại, vốn để mở một nhà hàng buffet là không hề nhỏ vì vậy bạn cần phải cân nhắc khoản vốn bạn có thể huy động để mở nhà hàng hợp lý.

Kinh Nghiem Mo Nha Hang Buffet 1
Kinh doanh nhà hàng buffet (Nguồn ảnh: Internet)

2. Lựa chọn địa điểm để mở nhà hàng buffet

Việc chọn địa điểm để mở nhà hàng khá quan trọng bởi nó quyết định lượng khách sẽ ghé tới và lợi nhuận của quán. Nên ưu tiên lựa chọn địa điểm ở những nơi tập trung đông khách hàng mục tiêu và có mặt bằng thoáng mát, rộng rãi, thuận tiện giao thông và có chỗ giữ xe thoải mái.

3. Thiết kế không gian, nội thất quán

Không gian đẹp, ấn tượng sẽ giúp nhà hàng của bạn thu hút khách hàng hiệu quả. Đối với mô hình nhà hàng buffet, cần có lối đi rộng rãi để khách hàng có thể dễ dàng di chuyển và lựa chọn món ăn. Nên thiết kế quán có không gian mở hoặc có nhiều cửa sổ để tạo cảm giác thoáng mát tránh ngột ngạt. Với những thiết kế ngoài trời thì cần ưu tiên không khí sạch sẽ, trong lành, không khói bụi. Nội thất quán nên lựa chọn những vật liệu cơ bản, dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế khi hư hỏng.

Khong Gian Quan Buffet
Thiết kế không gian quán buffet (Nguồn ảnh: Internet)

4. Lựa chọn nguồn thực phẩm uy tín

Đối với dịch vụ ăn uống thì vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu, mà nhà hàng buffet thì yêu cầu chủng loại và số lượng thực phẩm nhiều. Vì vậy cần phải hợp tác và lấy nguồn hàng từ các công ty uy tín. Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng thì bạn nên tận dụng nguồn nguyên liệu theo mùa. Những thực phẩm theo mùa sẽ tươi ngon và có mức giá tốt hơn những nguyên liệu trái mùa.

5. Lên menu cho nhà hàng

Điều mà các khách hàng luôn tìm kiếm đó là một quán ăn ngon với mức giá phải chăng và chất lượng phục vụ tốt. Không ai muốn bỏ tiền ra để ăn một món ăn mình không thích, vì vậy bạn cần phải tham khảo và lên thực đơn để phù hợp với khách hàng.

Để có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng, bạn có thể chia nhỏ thực đơn theo nhóm đồ ăn, thức uống với các mức giá khác nhau sẽ khiến khách hàng thoải mái hơn khi lựa chọn mức giá ăn phù hợp cho mình.

6. Đội ngũ nhân viên, nhà bếp

Yêu cầu của một nhà hàng buffet cần các món ăn đa dạng, thay vì việc lặp đi lặp lại một menu nhiều ngày thì bạn có thể sáng tạo, kết hợp các nguyên liệu mới. Nên tuyển dụng 3-4 đầu bếp để có thể thay phiên nhau chế biến món ăn và đảm bảo thức ăn phục vụ cho khách hàng luôn tươi mới. Đội ngũ nhân viên cũng nên niềm nở, tận tình phục vụ, hỗ trợ lẫn nhau để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Nhan Vien Quan Buffet
Nhân viên nhà hàng buffet (Nguồn ảnh: Internet)

7. Marketing cho quán

Hoạt động marketing chắc chắn phải có khi nhà hàng đi vào hoạt động, vừa để thu hút các khách hàng mới vừa giữ chân các khách hàng cũ. Có nhiều hình thức marketing như phát tờ rơi, Facebook, mạng xã hội, website quán,…

Kết luận mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn?

Có thể thấy rằng, kinh doanh nhà hàng buffet muốn thành công và hiệu quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Số vốn để kinh doanh loại hình này là không nhỏ vì vậy bạn nên lựa cho mình các mô hình kinh doanh buffet phù hợp.

Dù không thể kê khai chính xác mở nhà hàng buffet cần bao nhiêu vốn nhưng trên đây là tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi mong có thể giúp ích được cho bạn.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?