Mở Nhà Hàng Hải Sản Cần Bao Nhiêu Vốn?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 30-07-2021 14:13 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá
Mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn?
Hải sản hiện nay đang là món ăn ưa thích của rất nhiều người, xuất hiện ở rất nhiều nơi từ quán ăn bình dân tới những nhà hàng sang trọng. Hải sản chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nên được nhiều người lựa chọn làm thực phẩm chính trong các bữa ăn hàng ngày. So với các loại thực phẩm khác thì hải sản có mức giá cao hơn, lợi nhuận thu về cũng lớn hơn. Chính vì vậy có rất nhiều người muốn thử sức trong lĩnh vực này.
Để Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ mặt bằng, nguyên liệu, nhân sự,… Chính vì vậy, bất cứ ai muốn kinh doanh nhà hàng hải sản thì phải chuẩn bị thật kĩ mới có thể thành công. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những chi phí cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo.
Mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn

Cần chuẩn bị những gì để mở một nhà hàng hải sản

  • Kiến thức: Kinh doanh bất kì một lĩnh vực nào thì bạn cũng cần có kiến thức. Nhất là hải sản, bạn cần phải biết cách lựa chọn mặt hàng ngon, chất lượng và cách bảo quản chúng không bị hỏng. Kiến thức là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể thành công và tránh tổn thất trong quá trình kinh doanh.
  • Vốn: Để mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn là một trong những yếu tố quan trọng, hãy chuẩn bị một nguồn vốn đủ để bạn có thể mở một nhà hàng và giải quyết các tình huống không may xảy ra.
  • Chiến lược kinh doanh: nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu là hai yếu tố rất quan trọng để có thể thành công trong kinh doanh, nhưng lại rất hay bị lờ đi. Một chiến lược kinh doanh tốt sẽ giúp bạn cạnh tranh được với các đối thủ và phục vụ khách hàng của mình một cách tốt nhất.

Vốn để mở một nhà hàng hải sản

1. Lựa chọn địa điểm

Địa điểm là một trong những yếu tố để thu hút khách hàng, vì vậy nên chọn những nơi rộng rãi, thoáng mát, có chỗ để xe, giao thông thuận tiện. Nếu được nên đặt nhà hàng của bạn ở các địa điểm gần biển, sông, rạch,… Những địa điểm này thường được nhiều người dạo chơi vào các buổi tối, cuối tuần. Như vậy nhà hàng của bạn sẽ dễ dàng “lọt” vào tầm mắt của khách hàng.
mở nhà hàng hải sản
Địa điểm mở nhà hàng hải sản (Nguồn ảnh: Internet)

2. Nguồn nguyên liệu

Đồ ăn là yếu tố quyết định việc khách hàng có quay trở lại nhà hàng hay không. Đặc biệt với quán mới mở, ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Nếu chất lượng đồ ăn không đảm bảo, chắc chắn khách hàng sẽ không ghé lại lần thứ hai. Vì vậy cần phải lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Bên cạnh đó, để đảm bảo lợi nhuận bạn cũng cần tìm được nguồn hàng với giá cả hợp lý. Tốt nhất bạn nên nhập hàng trực tiếp từ các chủ thuyền, nhà bè đánh bắt hải sản ngoài biển mà không qua bên trung gian nào.

3. Mua sắm vật dụng, trang thiết bị

Tiết kiệm được vốn để mở một nhà hàng hải sản hay không tùy thuộc vào kế hoạch của bạn trong khâu này. Với những ai có số vốn đầu tư ít bạn có thể tìm mua lại những vật dụng còn mới của các quán đã đóng cửa. Với chén, bát, đũa,… bạn có thể mua tại các chợ đầu mối để có giá tốt nhất và đảm bảo chất lượng.

4. Đồ uống

Hải sản vốn có mức giá cao, vì vậy mức giá chênh lệch và công sức chế biến không quá đáng kể. Lợi nhuận của các nhà hàng hiện nay chủ yếu là nhờ vào đồ uống. Nên bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, giá cả ổn định, đảm bảo đồ uống chất lượng. Đồ uống cũng cần có sự phong phú để khách hàng có thể lựa chọn.

5. Thủ tục

Kinh doanh nhà hàng thì cần phải đăng ký các giấy tờ, thủ tục như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,…

6. Thuê nhân viên

Thái độ của nhân viên cũng là một trong các yếu tố khiến khách hàng có muốn quay lại quán lần sau nữa hay không. Vì vậy bạn cần phải tuyển chọn và đào tạo nhân viên ứng xử sao cho khéo léo nhất. Cần phục vụ tận tình, chu đáo, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó đầu bếp chính là linh hồn của các quán ăn, hương vị của món ăn ra sao đều phụ thuộc vào đầu bếp. Đừng tiếc tiền mà hãy mời một đầu bếp có tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm.
Nhan Vien Nha Hang
Nhân viên nhà hàng (Nguồn ảnh: Internet)

7. Quảng cáo

Bất kì một nhà hàng nào cũng cần có một chiến dịch marketing để có thể tiếp cận, thu hút khách hàng mới, đồng thời giữ chân khách hàng cũ. Bạn nên kết hợp cả marketing truyền thống lẫn trực tuyến.
Thời buổi công nghệ hiện đại, bạn nên tạo trang fanpage, chạy quảng cáo trên google, facebook,… để khách hàng có thể biết đến bạn. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc này, bạn có thể thuê các bên dịch vụ thực hiện.
Tóm lại, đây là những chi phí cơ bản nhất mà bạn cần biết để trả lời cho câu hỏi “Mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn?”. Việc kinh doanh nhà hàng chưa bao giờ là dễ dàng, vì vậy hãy cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức và tính toán kỹ càng để có thể kinh doanh một cách thành công.
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?