Lựa Chọn Thức Ăn Cho Mèo 4 Tháng Tuổi

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 19-10-2022 20:39 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá
Thức ăn cho mèo 4 tháng tuổi nên mua loại gì và chọn ra sao cho phù hợp nhất?” Để nuôi dưỡng mèo con khỏe mạnh, thì bạn cần cung cấp cho chúng dinh dưỡng hợp lý trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Việc cho ăn thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng còn rất nhiều điều bạn chưa biết trong cách cho một chú mèo 16 tuần tuổi ăn. Việc cho mèo 4 tháng tuổi ăn cần phải dựa trên nhu cầu của chúng và lời khuyên từ bác sĩ thú y. Nói chung, bạn cần cho mèo ăn ít nhất 4 bữa một ngày, với khẩu phần ăn từ 1/3 đến 3/4 cup cho mỗi bữa.

"Thức ăn cho mèo 4 tháng tuổi nên mua loại gì và chọn ra sao cho phù hợp nhất?" (Nguồn: Internet)

Thức ăn cho mèo 4 tháng tuổi nên mua loại gì và chọn ra sao cho phù hợp nhất?” (Nguồn: Internet)

Mèo Con 4 Tháng Tuổi Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?

Trước khi tìm hiểu về các loại thức ăn cho mèo 4 tháng tuổi thì bạn cần biết một ít thông tin về khối lượng thức ăn cho mèo ở giai đoạn này. Khi được 4 tháng tuổi, mèo con của bạn đã đến tuổi vị thành niên. Chúng vẫn có năng lượng của mèo con, nhưng có thể sẽ trở nên táo bạo hơn. Trong giai đoạn mèo từ 3 đến 6 tháng tuổi, mèo con của bạn nên ăn khoảng 1/3 đến 3/4 cốc thức ăn mỗi bữa. Mặt khác, tần suất cho ăn nên là từ 3 đến 4 bữa mỗi ngày, tùy thuộc vào độ lớn của mèo. Nếu bạn đang nuôi một chú mèo giống nhỏ, thì bạn cần phải chia lượng thức ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Bằng cách này, mèo của bạn sẽ được cung cấp năng lượng suốt cả ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cho mèo ăn thức ăn ướt, thì với mỗi 0.45 kg trọng lượng của mèo, bạn sẽ cho chúng ăn 0.057 gram thức ăn. Khi chú mèo con của bạn đã lớn hơn, bạn sẽ giảm tần suất cho ăn lại, đồng thời tăng khẩu phần ăn của chúng lên. Tuy nhiên, nếu mèo của bạn có vấn đề về sức khỏe, thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi quyết định cho mèo ăn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng, nhu cầu ăn uống của mèo sẽ thay đổi. Do đó, các lựa chọn thức ăn cho mèo cũng sẽ thay đổi dựa trên nhu cầu và sự nhạy cảm của mèo. Sẽ rất hữu ích khi bạn nhớ rằng, vào tuần thứ 16 của mèo, chúng sẽ bắt đầu săn mồi nhiều hơn. Ví dụ, chúng sẽ cố gắng để đuổi theo các vật thể đang di chuyển. Với lượng hoạt động tăng lên như vậy, thì sẽ đòi hỏi lượng calo cần thiết nạp vào người nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tính cách và đặc điểm của giống mèo mà bạn nuôi. Theo quy luật chung, một con mèo đang phát triển ở độ tuổi này cần tiêu thụ ít nhất 250 calo mỗi ngày, và ít nhất 280 calo mỗi ngày đối với những con mèo siêng hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi một giống mèo có kích thước lớn như mèo Maine Coon, bạn sẽ cần khoảng 360 calo mỗi ngày.

Nên Cho Mèo Ăn Gì?

Nếu chú mèo của bạn dưới 1 tuổi, tốt nhất là bạn nên cho chúng uống sữa công thức hoặc ăn thức ăn dành cho mèo con. Cách này sẽ đảm bảo chú mèo của bạn nhận được đủ dinh dưỡng và năng lượng mà chúng cần. Không giống như thức ăn dành cho mèo trưởng thành, thức ăn dành cho mèo con có thành phần dinh dưỡng cụ thể hơn, nhằm hỗ trợ cơ thể của mèo phát triển nhanh. Đối với mèo 1 tháng tuổi, thì bạn nên dùng loại thức ăn mà bác sĩ thú y khuyến nghị. Điều này sẽ ngăn chặn các vấn đề bất lợi xảy ra với mèo, đặc biệt là khi bạn đang chuyển đổi loại thức ăn cho mèo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng, không nên cho mèo con sử dụng các loại thức ăn cho mèo con 4 tháng tuổi có thành phần chính là sữa bò, bởi vì mèo không thể tiêu hóa được đường lactose, uống sữa bò sẽ khiến mèo cảm thấy khó chịu ở dạ dày.

Trước khi tìm hiểu về các loại thức ăn cho mèo 4 tháng tuổi thì bạn cần biết một ít thông tin về khối lượng thức ăn cho mèo ở giai đoạn này (Nguồn: Internet)

Trước khi tìm hiểu về các loại thức ăn cho mèo 4 tháng tuổi thì bạn cần biết một ít thông tin về khối lượng thức ăn cho mèo ở giai đoạn này (Nguồn: Internet)

TOP 4 THỨC ĂN CHO MÈO 4 THÁNG TUỔI TỐT NHẤT HIỆN NAY

1. Thức ăn cho mèo Royal Canin Kitten – Pháp

 • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Trong suốt giai đoạn tăng trưởng, hệ miễn dịch của mèo con vẫn không ngừng phát triển. Thức ăn cho mèo Royal Canin phát triển phức hợp chống oxy hóa cùng vitamin E giúp củng cố hệ miễn dịch vững chắc. Tăng cường khả năng đề kháng tự nhiên cho mèo con. Phòng chống được một số bệnh thông thường.
 • Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa:Khả năng tiêu hóa được tối ưu nhờ vào sự tích hợp Protein L.I.P chất lượng cao cùng với các prebiotics. Giúp điều hòa, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Giúp mèo có thể hấp thụ toàn diện các dưỡng chất nạp vào cơ thể.
 • Tăng trưởng khỏe mạnh: Với hỗn hợp protein cao, cùng các vitamin khoáng chất cần thiết (vitamin D, canxi). Thức ăn cho mèo con Royal Canin đảm bảo bé phát triển xương, khớp, tim mạch, thần kinh tốt nhất. Phù hợp với thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ này của bé.

XEM THÊM: TOP 9 THỨC ĂN YÊU THÍCH CỦA MÈO- BẠN NÊN BIẾT

2. Thức ăn cho mèo Cat’s Eye – Hàn Quốc

 • Thức Ăn Cho Mèo Cat’s Eye giúp cải thiện hệ tiêu hoá, đặc biệt là ở mèo con vì các bé còn yếu, hỗ trợ hấp thụ các dưỡng chất cho quá trình phát triển.
 • Loại bỏ các búi lông thừa trong ruột, hạn chế được bệnh búi lông ở mèo và giải quyết các vấn đề về ruột khiến mèo cảm thấy khó chịu.
 • Vitamin A trong hạt hỗ trợ thị lực cho mèo, giảm tình trạng quáng gà và mắt trở nên tốt hơn.
 • Omega-3 và omega-6 giúp tăng cường sức đề kháng, chống viêm và bảo vệ tim mạch. Mèo sẽ béo tốt lên trông thấy nếu bạn sử dụng thức ăn cho mèo 4 tháng tuổi của thương hiệu này.
 • Bên cạnh đó, hạt giúp mèo đi phân rắn hơn, bớt lỏng lẻo và giảm đáng kể mùi hôi. Hàm lượng đạm phù hợp giúp da và lông khoẻ hơn, giảm tình trạng gãy rụng hoặc xơ rối.

 3. Thức ăn cho mèo Zenith – Hàn Quốc

Một trong những lý do khiến mèo ăn ít hơn bình thường hoặc kén ăn là do thức ăn  quá cứng nên mèo không muốn nhai. Mèo nhà khác mèo rừng ở chỗ răng của chúng đã tiến hoá để phù hợp với việc nuôi trong nhà nên việc nhai thức ăn sống như thịt hoặc các loại thức ăn cứng trở nên khó khăn hơn. Đây chính là lý do mà bạn nên mua thức ăn mềm Zenith cho mèo, vì sản phẩm giàu dinh dưỡng mà lại còn dễ ăn đối với các bé. Sản phẩm không những cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mèo sinh hoạt hằng ngày mà còn bổ sung một số dưỡng chất giúp cải thiện lông và da của mèo, từ đó giúp lông mèo óng mượt và ít rụng hơn. Hạt Zenith mềm nên mèo sẽ ăn mạnh hơn, phù hợp cho những chú mèo đang kén ăn hoặc ăn ít. Hạt phù hợp với mèo ở mọi giai đoạn, từ mang thai đến mèo con tới mèo trưởng thành và mèo già. Túi Zenith 1.2kg sẽ bao gồm 4 gói nhỏ 300g bên trong nên bạn sẽ yên tâm nếu xé bao ra cho mèo ăn từng gói mà không bị ỉu hay không khí vào, làm thay đổi chất lượng của hạt.

4. Thức ăn cho mèo Reflex Kitten – Thổ Nhĩ Kỳ

Thức ăn cho mèo dạng hạt khô là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất khi nuôi mèo vì các thức ăn nấu tự nhiên không cung cấp được cho mèo những loại dưỡng chất quan trọng mà cơ thể cần như Omega-3. Đây là lý do vì sao mèo nên ăn hạt vì các loại hạt đều có công thức giúp bổ sung dinh

dưỡng đặc biệt. Là dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Reflex của Thổ Nhĩ Kỳ, hạt Reflex cho mèo con chứa lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều lần so với các loại hạt của mèo trưởng thành, giúp đảm bảo cho nhu cầu dinh dưỡng cực kì cao của mèo ở giai đoạn này. Sản phẩm sở hữu công thức độc quyền giúp bổ sung Omega-3 và Omega-6, hai vi chất cực quan trọng cho sức khỏe của lông và móng mèo, giúp cho lông bóng mượt và ít rụng hơn. Hạt giúp bổ sung các loại khoáng chất cũng như các vitamin cần thiết cho mèo như vitamin A, D3, E và C. Hạt còn có các khoáng chất được chiết xuất từ cây Yucca, một loại cây có tuổi thọ ngàn năm, chỉ sống ở các vùng sa mạc rộng lớn của Trung Đông. Các chất trong cây Yucca đã được khoa học chứng minh có lợi cho sức khỏe của động vật nói chung, bao gồm

 • Giảm mùi hôi chất thải của mèo nhờ carbohydrate có trong cây Yucca giúp ức chế amoniac trong nước tiểu.
 • Cải thiện hệ miễn dịch của mèo nhờ vào chất saponin của trái Yucca.
 • Ức chế sự phát triển và tấn công của giun tròn ký sinh trong cơ thể của mèo.
 • Nâng cao chức năng đường ruột và hệ tiêu hóa của mèo.

Là dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Reflex của Thổ Nhĩ Kỳ, hạt Reflex cho mèo con chứa lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều lần so với các loại hạt của mèo trưởng thành (Nguồn: Internet)

Là dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Reflex của Thổ Nhĩ Kỳ, hạt Reflex cho mèo con chứa lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều lần so với các loại hạt của mèo trưởng thành (Nguồn: Internet)

Thông qua những thông tin đã chia sẻ ở trên, Petnus mong muốn bạn có thêm thông tin về thức ăn cho mèo 4 tháng tuổi. Ngoài ra, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thuộc lĩnh vực thức ăn cho chó mèo, có thể liên lạc với chúng tôi qua website để được tư vấn kịp thời.

Nguồn: thucanmeo.com

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?