Để mở một nhà hàng Việt Nam, trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đối với người Việt thì ẩm thực là một đề tài thú vị. Đó không chỉ là những món ăn, công thức chế biến. Mà đây là một nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Chúng được biết đến với những nét đặc trưng. Như: tính hòa đồng, đa dạng, ít mỡ; đậm đà hương vị với sự kết hợp nhuần nhuyễn nhiều loại nguyên liệu và gia vị khác nhau . Nhằm giúp tăng mùi vị, sức hấp dẫn trong từng món ăn… Hiểu về phong tục trong cách ăn uống sẽ giúp mở một nhà hàng thu hút, hiệu quả hơn và thành công hơn.
https://hatiencorp.vn/nha-hang-viet-nam.html
CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Email: info@hatiencorp.vn
https://hatiencorp.vn/
https://hatiencorp.vn/bep-a-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-au
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-ga-cong-nghiep
https://hatiencorp.vn/bep-tu-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-theo-mo-hinh-kinh-doanh.html
#hatiencorp #bepcongnghiep #bep_cong_nghiep #bếp_công_nghiệp #phone0932699924 #inoxcaocap #inox304
Tìm hiểu ẩm thực Việt Nam
Đặc trưng của ẩm thực Việt
Món ăn Việt Nam nhiều màu sắc và thơm ngon
Ẩm thực Việt đa dạng theo vùng miền
Đa dạng cả về màu sắc và hương vị
Hương vị đủ cả chua – cay – đắng – mặn – ngọt
Món Việt chú trọng cân bằng âm dương, tạo nên sự hài hoà
Ẩm thực Việt rất phong phú và đa dạng
-
Tính hoà đồng hay đa dạng
-
Tính ít mỡ.
-
Tính đậm đà hương vị.
-
Tính tổng hoà nhiều chất, nhiều vị.
-
Tính ngon và lành.
-
Dùng đũa.
-
Tính cộng đồng hay tính tập thể.
-
Tính hiếu khách.
-
Tính dọn thành mâm.
Đặc điểm ẩm thực theo từng miền
Ẩm thực miền Bắc
Ẩm thực miền Bắc toát lên sự tinh tế, nhẹ nhàng thanh tao. Cũng giống như những người con của Hà Nội vậy. Dân dã, dung dị nhưng vẫn đủ tinh tế để tạo ấn tượng sắc nét về một nền ẩm thực của đất kinh kì trên bản đồ ẩm thực Việt Nam.
Nét đặc trưng phải kể đến trong ẩm thực miền Bắc chính là sự hài hòa trong cảm quan, hương vị rất vừa phải, không quá chua, quá cay, quá mặn hay quá nồng. Ẩm thực miền Bắc đề cao sự thanh tao, đạm bạc nhưng vẫn tôn lên được những hương vị tinh túy của những món ăn.
Ẩm thực miền Nam
Ẩm thực miền Trung
Ẩm thực các dân tộc
Với 54 dân tộc sống trên nhiều vùng địa lý đa dạng khắp toàn quốc. Ẩm thực của mỗi dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam đều có bản sắc riêng biệt. Rất nhiều món trong số đó ít được biết đến tại các dân tộc khác. Như các món thịt lợn sống trộn phèo non của các dân tộc Tây Nguyên.
Tuy nhiên, nhiều món ăn đã trở thành đặc sản trên đất nước Việt Nam và được nhiều người biết đến. Như mắm bò hóc miền Nam, bánh cuốn trứng (Cao Bằng, Lạng Sơn). Bánh coóng phù (bánh trôi dân tộc Tày, xuất xứ từ bánh trôi tàu của người Hoa). Lợn sữa và vịt quay mắc mật (quả mặt). Khâu nhục Lạng Sơn (ảnh hưởng từ Quảng Đông, Trung Quốc). Phở chua, cháo nhộng ong, phở cốn sủi, thắng cố… Các món xôi nếp nương của người Mường, thịt chua Thanh Sơn (Phú Thọ)…
Nhà hàng Việt Nam
Một số loại hình nhà hàng Việt Nam thường gặp
- Nhà hàng phục vụ theo định xuất – Set Menu Service. Có thể chọn các món đặc trưng theo vùng miền như: Nhà hàng món Bắc, Nhà hàng món Huế, nhà hàng đặc sản Tây Nguyên, Đặc sản Tây Bắc, chuyên các món lẩu, nướng….
- Nhà hàng chọn món – A lacarte. Thực đơn tương tự như set menu
- Nhà hàng tự phục vụ – Buffet. Tổng hợp các món ăn 1 vùng hoặc nhiều vùng. Kèm các loại đồ uống, tráng miệng của Việt Nam
- Nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh – Fast food. Bánh mì, xôi, các loại nước uống….
- Nhà hàng cà phê có phục vụ ăn uống – Coffee shop. Phục vụ phở, hủ tiếu, bún bò….
- Nhà hàng với 1 hoặc vài món ăn chủ đạo: Phở, hủ tiếu, bún bò, miến….
Nhà hàng phục vụ cơm Bắc
Nhà hàng phục vụ các món đặc sản Tây Nguyên
Nhà hàng phục vụ món Tây Bắc
Nhà hàng phục vụ món Huế
Nhà hàng buffet
Nhà hàng chuyên phục vụ món bún đậu
Nhà hàng chuyên phục vụ món phở
Nhà hàng chuyên phục vụ món hủ tiếu Nam Vang
Nhà hàng chuyên phục vụ món chay
Bếp nhà hàng món ăn Việt Nam cần chú ý những gì
Bếp nhà hàng Việt Nam
Thiết bị bếp nhà hàng
Thiết bị bếp nấu:
- Bếp á, tủ nấu cơm, bếp hầm
- Lò quay vịt, lò quay heo…
- Lò nướng…