4 Cách Phân Chia Thức Ăn Cho Chó Phốc Sóc

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 23-09-2022 20:42 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Thức Ăn Cho Chó Phốc Sóc

Phốc sóc “Pomeranian“ là giống chó cảnh có thân hình nhỏ bé nhưng lại khá hoạt bát. Những bé cún này khá kén ăn và có hệ tiêu hóa không được tốt. Do đó, việc cung cấp thức ăn cho chó Phốc Sóc hằng ngày để chúng phát triển khỏe mạnh cũng là vấn đề lớn đối với những người nuôi giống chó này. Nếu bạn là người nuôi chó Phốc Sóc, bạn cũng thường xuyên gặp phải vấn đề trong việc cho cún ăn như thế nào? Khẩu phần ăn ra sao?… Vậy hãy theo dõi bài viết dưới để của Pet Nut để nhận được câu trả lời thích đáng.

Nên Cho Chó Phốc Sóc Ăn Gì Theo Từng Độ Tuổi?

Dựa theo nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc những chú cún kén ăn Phốc Sóc, bài viết khuyên bạn nên chú ý lựa chọn thức ăn cho chó Phốc Sóc theo từng độ tuổi. Như vậy, bé cún mới có thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Dựa theo nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc những chú cún kén ăn Phốc Sóc, bài viết khuyên bạn nên chú ý lựa chọn thức ăn cho chó Phốc Sóc theo từng độ tuổi (Nguồn: Internet)

Dựa theo nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc những chú cún kén ăn Phốc Sóc, bài viết khuyên bạn nên chú ý lựa chọn thức ăn cho chó Phốc Sóc theo từng độ tuổi (Nguồn: Internet)

Đối Với Phốc Sóc Từ 1-2 Tháng Tuổi

Với những bé Phốc Sóc Pomeranian ở độ tuổi này, bạn nên cho chúng ăn những thực phẩm lỏng, dễ tiêu hóa như: Cháo lỏng hoặc cơm xay nhuyễn. Bạn có thể hầm xương lấy nước nấu cháo; rau, củ, quả thì nên xay nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho chúng sữa ấm xen kẽ các bữa ăn nhằm đảm bảo cún cưng được cung cấp đầy đủ Canxi. Nếu thức ăn cho chó Phốc Sóc viên, bạn nên nhớ ngâm với nước từ 10-15 phút cho mềm ra. Những bé Phốc Sóc tuổi này chưa thể ăn được thức ăn cứng.

Đối với Phốc Sóc Từ 2-4 Tháng Tuổi

Khi cún ở độ tuổi từ 2-4 tháng, tốt hơn hết bạn vẫn nên cho Phốc Sóc Pomeranian dùng thức ăn mềm để đảm bảo chúng không bị hóc.

 • Cơm thì chỉ cần mềm là được.
 • Thịt, rau, củ, quả thì nên xay nhỏ rồi trộn vào cơm.
 • Ngoài ra, bạn có thể cho chúng uống thêm sữa ấm xen kẽ các bữa ăn.
 • Thức ăn khô thì nên ngâm với nước hoặc sữa trong khoảng 5-10 phút trước khi ăn.

Bạn nên tập cho Phốc Sóc ăn các loại rau xanh và củ quả như:Rau cải, bí đỏ, cà rốt,… Tuy Phốc Sóc cực kỳ ghét ăn rau nhưng để hệ tiêu hóa của chúng khỏe mạnh, bạn cần cho chúng ăn bằng được. Ngoài ra, người nuôi có thể bổ sung cho cún cưng vào thức ăn cho cho chó Phốc Sóc thêm 2-3 quả trứng mỗi tuần để tăng độ bóng mượn cho lông.

Đối Với Phốc Sóc Từ 4-6 Tháng Tuổi

Vào độ tuổi này, hệ tiêu hóa của Phốc Sóc đã phát triển ổn định, bạn không cần làm mềm thức ăn nữa. Phốc Sóc có thể ăn cơm với thịt thái miếng và nước hầm xương. Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà cách chế biến cũng đơn giản. Đối với thức ăn khô, người nuôi giống chó này không cần phải ngâm mềm như trước. Việc cho chúng nhai nguyên dạng của thức ăn khô có thể kích thích cơ hàm của Pom khỏe mạnh hơn. Bạn vẫn nên cho Pom uống sữa và ăn trứng xen kẽ với các bữa ăn chính nhằm đảm bảo lượng Canxi cần thiết trong quá trình phát triển của Pomeranian.

Đối Với Phốc Sóc Trên 6 tháng Tuổi

Với cún từ 6 tháng tuổi trở lên, thức ăn cho chó Phốc Sóc giai đoạn này giống như những chú chó trưởng thành. Đây cũng được coi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của Phốc Sóc. Những bé cún ở giai đoạn này đòi hỏi người nuôi phải cung cấp cho chúng đầy đủ các chất để phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Các chất sẽ được cung cấp qua các bữa ăn và được liệt kê tại phần dưới đây:

 • Protein: Đây là chất dinh dưỡng quan trọng nhất giúp cơ thể Phốc Sóc khỏe mạnh và săn chắc.
 • Chất béo: Cung cấp năng lượng để Phốc Sóc hoạt động mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng chất béo chỉ nên vừa đủ để tránh việc Pomeranian bị thừa cân.
 • Canxi: Canxi là chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng giúp hệ xương của Phốc Sóc phát triển khỏe mạnh. Nếu thiếu Canxi, Phốc Sóc hay bị mắc bệnh loãng xương và thoái hóa khớp.
 • Chất xơ: Chất xơ cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa và có nhiều trong rau, củ, quả.

Khẩu Phần Ăn Cho Chó Phốc Sóc Theo Từng Độ Tuổi

XEM THÊM: 3 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THỨC ĂN KHÔ CHO CHÓ

Khẩu phần ăn cho chó Phốc Sóc theo từng độ tuổi

 • Chó Phốc Sóc từ 1-2 tháng tuổi: Cho ăn 4-5 bữa / ngày. Khối lượng thức ăn 60-80gram mỗi bữa. Sữa thì cho uống 200ml mỗi lần.
 • Chó Phốc Sóc từ 2-4 tháng tuổi: Cho ăn 3-4 bữa / ngày. Lượng thức ăn 100gram mỗi bữa. Sữa 300-400ml mỗi lần uống. Trứng gà thì cho ăn 2-3 quả một tuần.
 • Chó Phốc Sóc từ 4-6 tháng tuổi: Cho ăn 3 bữa / ngày. Khối lượng thức ăn 200gram mỗi bữa. Sữa ấm khoảng 400ml mỗi lần uống. Ngoài ra, bạn có thể cho chúng ăn trứng vịt lộn mỗi tuần một quả nhằm giúp lông của Phốc Sóc óng mượt hơn.
 • Chó Phốc Sóc trên 6 tháng tuổi: Với những bé Phốc Sóc giai đoạn này, bạn chỉ cần ăn cho chúng 2 bữa trên ngày. Nhưng nên nhớ, khi giảm bữa thì bạn phải tăng khối lượng thức ăn lên khoảng 500gram mỗi bữa. Sữa ấm thì 500ml mỗi lần uống. Trứng vịt lộn cho ăn 2-3 quả một tuần. Ngoài ra, bạn có thể cho thức ăn cho chó Phốc Sóc ăn các loại xương mềm như: Xương sườn, xương sụn,… để cung cấp thêm Canxi.

 Một Số Lưu Ý Khi Cho Chó Phốc Sóc Ăn

Nên chú ý giữ vệ sinh trong quá trình cung cấp thức ăn cho chó Phốc Sóc ăn. Để cún có một chế độ ăn khoa học, bài viết xin đưa ra một số lời khuyên trong quá trình cho Phốc Sóc ăn như sau:
 • Nên cho Phốc Sóc ăn đúng giờ, đúng bữa, các bữa nên cách đều nhau.
 • Lượng thức ăn nên vừa đủ, không để cún ăn quá no hoặc quá đói.
 • Tăng khối lượng thức ăn cho phù hợp với độ tuổi của cún.
 • Thức ăn thừa phải đổ đi thay bằng thức ăn mới, tuyệt đối không cho Phốc Sóc ăn một bữa trong cả ngày.
 • Bạn không nên cho Pomeranian ăn các loại xương như: Xương gà, xương vịt,… Vì những loại xương này rất sắc, có thể đâm thủng ruột của cún cưng.
 • Tuyệt đối không cho Phốc Sóc ăn thức ăn sẵn đóng hộp. Bởi loại thức ăn này có chứa chất bảo quản và chất tạo màu, không tốt chút nào cho sức khỏe của chúng.

5 Loại Thức Ăn Nên Cung Cấp Cho Phốc Sóc

Thịt

Như bao giống cảnh khuyển khác, Phốc Sóc là loài chó ăn thịt. Trong thịt có một lượng lớn protein và chất béo là những chất dinh dưỡng cần thiết giúp bé cún Phốc Sóc phát triển khỏe mạnh. Các loại thịt bạn nên thêm vào thực đơn của chúng bao gồm: Thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt vịt,… Nếu có điều kiện, loại thịt tốt nhất mà người nuôi nên cung cấp cho Phốc Sóc là thịt bò. Do loại thịt này chứa nhiều protein nhưng lại ít mỡ. Loại thịt tiếp theo là thịt gà, sau đó mới đến thịt lợn.

Cơm (cháo)

Cơm là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của Phốc Sóc. Trong cơm chứa nhiều tinh bột và đường có vai trò cung cấp năng lượng để cún vận động tốt. Bạn có thể thay cơm (cháo) bằng khoai lang, khoai tây, củ sắn,…

Trứng và Nội Tạng

Trứng vịt lộn có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều là tốt.Với những chú cún Phốc Sóc trưởng thành, bạn cũng chỉ nên cho ăn 2-3 quả một tuần. Trứng vịt lộn đóng vai trò rất lớn cho bộ lông óng ả và dày mượt của Phốc Sóc Pomeranian. Nội tạng động vật như: Tim, phổi, gan,… chứa rất nhiều Protein nhưng lại ít mỡ. Bạn có thể dùng loại thực phẩm này để thay thế thịt và giúp cún thay đổi khẩu vị. Trong quá trình chế biến nội tạng, khuyên bạn nên chế biến thật kỹ và không được cho cún ăn sống. Bởi nếu không chế biến kỹ, cún cưng của bạn rất dễ bị tiêu chảy hoặc thậm chí là buồn nôn.

Nên chú ý giữ vệ sinh trong quá trình cung cấp thức ăn cho chó Phốc Sóc ăn. Để cún có một chế độ ăn khoa học (Nguồn: Internet)

Nên chú ý giữ vệ sinh trong quá trình cung cấp thức ăn cho chó Phốc Sóc ăn. Để cún có một chế độ ăn khoa học (Nguồn: Internet)

Rau, Củ, Quả

Trong mỗi thực đơn thức ăn cho chó Phốc Sóc nên ăn nhiều rau, củ, quả, chất xơ là một loại chất dinh dưỡng không thể thiếu. Những thực phẩm cung cấp chất xơ gồm có:
 • Rau xanh: Rau xà lách, rau cải xanh, rau mầm,…
 • Củ: Củ cà rốt, củ khoai tây, củ dền, củ khoai môn,…
 • Hoa quả: Táo, lê, bưởi,…

Các loại rau, củ, quả trên rất tốt cho hệ tiêu hóa và bộ lông của Phốc Sóc. Bạn có thể xay nhỏ, sau đó trộn với cơm và thịt để cún cưng ăn.

Phô Mai

Đây có thể coi là loại thức ăn cho chó Phốc Sóc khá mới lạ tại Việt Nam. Có thể bạn không biết, phô mai rất giàu chất dinh dưỡng: 2-3 miếng phô mai có thể cung cấp năng lượng cho Phốc Sóc trong cả ngày. Tuy nhiên, phô mai chỉ là thức ăn chữa cháy, bạn không thể coi chúng là bữa ăn chính được. Thức ăn tươi vẫn tốt hơn cả.

Các loại rau, củ, quả trên rất tốt cho hệ tiêu hóa và bộ lông của Phốc Sóc. Bạn có thể xay nhỏ, sau đó trộn với cơm và thịt để cún cưng ăn (Nguồn: Internet)

Các loại rau, củ, quả trên rất tốt cho hệ tiêu hóa và bộ lông của Phốc Sóc. Bạn có thể xay nhỏ, sau đó trộn với cơm và thịt để cún cưng ăn (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó Phốc Sóc. Như bạn biết đấy, xây dựng một chế độ ăn cho chó khoa học sẽ giúp pet của bạn sống lâu và khỏe hơn. Hy vọng rằng, bạn đã nắm được đầy đủ những kiến thức cần thiết để giúp bé cún Phốc Sóc có một chế độ ăn hợp lý nhất.

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?