3 Cách Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó Đốm

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 17-12-2022 20:44 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Chó Đốm ăn gì ắt hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm vì giống chó này ít được nuôi phổ biến ở Việt Nam, vì thế thông tin dinh dưỡng của chó cũng ít hơn các giống chó khác. Chó Đốm là một loài chó đẹp với bộ lông vô cùng đặc trưng. Tuy nhiên, chó Đốm cũng rất năng động và có thể trở thành những chú chó bảo vệ tuyệt vời.:Giống như bất kỳ giống chó năng động nào khác, chó Đốm cũng cần được ăn theo chế độ ăn uống cân bằng. Khi nuôi chó loài chó này, bạn có thể chọn mua thức ăn cho chó đốm dạng khô hoặc tự nấu thức ăn. Cho dù có nhiều người ủng hộ việc cho chó ăn thức ăn tự nhiên vì lợi ích của những loại thức ăn này không có gì để bàn cãi nhưng chế độ ăn chất lượng dành cho chó Đốm cần phải chứa tối đa lượng vitamin và khoáng chất bổ sung. Ngoài ra, nếu chó bị bệnh và dị ứng với thức ăn, việc chọn loại thức ăn ít gây dị ứng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc phân loại thức ăn và theo dõi tình trạng sức khỏe của chó khi tiếp xúc với các loại thức ăn này. Hơn thế nữa, nếu bạn cho chó ăn thức ăn khô, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được loại thức ăn cho chó đốm của mình dựa trên giống chó, kích cỡ, độ tuổi và nhu cầu hằng ngày của chó. Nếu bạn cho chó ăn thức ăn tự nhiên, bạn cần tự tay biến những nguyên liệu tươi sống thành những món ăn mà thú cưng yêu thích. Nếu nguyên liệu tươi ngon và được nấu chín đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn theo chế độ “tự nhiên” này. Đương nhiên, dinh dưỡng của chế độ ăn tự nhiên sẽ khó cân bằng hơn và ở một số thời điểm nhất định, bạn sẽ phải nạp thêm cho chó các loại chất bổ sung. Dù bạn cho chó Đốm ăn theo chế độ nào thì thức ăn của chúng vẫn phải luôn chất lượng.

Khi nuôi chó loài chó này, bạn có thể chọn mua thức ăn cho chó đốm dạng khô hoặc tự nấu thức ăn (Nguồn: Internet)

Khi nuôi chó loài chó này, bạn có thể chọn mua thức ăn cho chó đốm dạng khô hoặc tự nấu thức ăn (Nguồn: Internet)

Chó Đốm Ăn Gì Tốt Cho Sức Khỏe Nhất?

Trong chế độ ăn của chó Đốm, thịt nên chiếm ít nhất một phần ba lượng thức ăn hằng ngày của chúng. Ngoài thịt, bạn có thể cho chó ăn nội tạng luộc 2 – 3 lần/ tuần. Chó Đốm cũng có thể ăn ngũ cốc, nhưng ngũ cốc không nên chiếm quá ¼ toàn bộ chế độ ăn của chó. Các sản phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua hoặc nấm sữa) cũng như vậy. Rau cũng rất quan trọng trong chế độ ăn của chó Đốm, nhưng rau chỉ nên chiếm tối đa 20% tổng lượng thức ăn mà chó nạp vào. Đường tiêu hóa của những con chó Đốm có thể hấp thụ tốt những loại rau củ như cà rốt, dưa chuột, bí xanh, củ cải đường, ớt ngọt và bắp cải. Bạn có thể thay thế thịt hoặc nội tạng trong chế độ ăn của chó bằng cá mỗi tuần 1 – 2 lần. Bạn có thể cho chó ăn cá biển sống, nhưng tốt hơn là cá biển nên được đông lạnh trước khi cho chó ăn. Còn đối với cá nước ngọt thì bạn nên đun sôi lên. Và điều quan trọng nhất chính là phải lọc hết xương cá ra. Chó Đốm cũng cần được ăn trái cây. Bạn có thể dùng trái cây để huấn luyện chó Đốm. Nếu bạn định cho chó ăn trái cây gọt sẵn thì hãy chọn thương hiệu trái cây nổi tiếng và chất lượng. Khi trả lời câu hỏi “Chó Đốm ăn gì?”, trong hơn 1 tuần đầu tiên khi bạn mới nhận nuôi chó, bạn nên cho chó ăn theo chế độ ăn trước đây của chúng. Sau đó, bạn có thể dần dần thay đổi chế độ ăn của thú cưng. Chó Đốm không phải loài chó nhỏ và chúng phát triển rất nhanh từ khi còn bé. Vì vậy, lượng thức ăn cần thiết cho một con chó con sẽ còn lớn hơn cả lượng thức ăn cần thiết của một con chó trưởng thành – chính xác là gấp 2 lần! Do đó, một con chó Đốm con có thể lớn gấp 10 hoặc thậm chí 20 lần chỉ trong vài tháng! Nếu bạn cho chó ăn theo chế độ ăn tự nhiên, bạn nên dần dần đưa các loại thức ăn lành mạnh mới vào chế độ ăn của chúng. Thực đơn dành cho chó Đốm nên đa dạng nhất có thể. Và điều đáng chú ý là, khi chó Đốm càng có tuổi, chúng càng khó cảm nhận hương vị của các loại thức ăn mới. Khi chó Đốm thay răng, bạn không nên cho chúng ăn xương – và tốt hơn hết là bạn nên bổ sung những loại thức ăn cho chó đốm dạng dẻo vào chế độ ăn của chó như thạch, aspic,… làm từ sụn, xương luộc có bổ sung gelatin. Ngoài ra, để chó Đốm có bộ xương chắc khỏe thì bạn nên cho chó ăn phô mai tươi trộn canxi clorua – tốt hơn hết là bạn nên tự nấu món này. Thịt dành cho chó chỉ nên là thịt luộc, chó càng bé thì thái miếng càng nhỏ.

XEM THÊM: 2 CÁCH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN THỨC ĂN CHO CHÓ BULLY

Khi chó Đốm thay răng, bạn không nên cho chúng ăn xương – và tốt hơn hết là bạn nên bổ sung những loại thức ăn cho chó đốm dạng dẻo vào chế độ ăn của chó như thạch, aspic,… (Nguồn: Internet)

Khi chó Đốm thay răng, bạn không nên cho chúng ăn xương – và tốt hơn hết là bạn nên bổ sung những loại thức ăn cho chó đốm dạng dẻo vào chế độ ăn của chó như thạch, aspic,… (Nguồn: Internet)

Không Nên Cho Chó Đốm Ăn Gì?

Danh sách các loại thức ăn cho chó đốm không nên ăn bao gồm đồ ngọt, thịt hun khói, đồ mặn, gia vị, thịt mỡ và cá. Đây cũng là tiêu chuẩn áp dụng cho những con chó khác. Giống như con người, cơ thể chó Đốm sẽ tổng hợp axit uric dư thừa khi chúng ăn nhiều loại thức ăn chứa protein có nguồn gốc từ thực vật. Vì vậy, việc cho chúng ăn rau và ngũ cốc là điều cần thiết, nhưng bạn cần cân nhắc khi cho chó ăn những loại thực phẩm này. Ví dụ, những con chó Đốm này không được khuyến khích ăn manna, bột ngô, hạt kê và lúa mạch. Chó Đốm ăn gì ắt hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm vì giống chó này ít được nuôi phổ biến ở Việt Nam, vì thế thông tin dinh dưỡng của chó cũng ít hơn các giống chó khác. Chó Đốm là một loài chó đẹp với bộ lông vô cùng đặc trưng. Tuy nhiên, chó Đốm cũng rất năng động và có thể trở thành những chú chó bảo vệ tuyệt vời. Giống như bất kỳ giống chó năng động nào khác, chó Đốm cũng cần được ăn theo chế độ ăn uống cân bằng.

Sử Dụng Thức Ăn Cho Chó Đốm Tốt Nhất

Khi trả lời câu hỏi “Chó Đốm ăn gì?”, trong hơn 1 tuần đầu tiên khi bạn mới nhận nuôi chó, bạn nên cho chó ăn theo chế độ ăn trước đây của chúng. Sau đó, bạn có thể dần dần thay đổi chế độ ăn của thú cưng. Chó Đốm không phải loài chó nhỏ và chúng phát triển rất nhanh từ khi còn bé. Vì vậy, lượng thức ăn cần thiết cho một con chó con sẽ còn lớn hơn cả lượng thức ăn cần thiết của một con chó trưởng thành – chính xác là gấp 2 lần! Do đó, một con chó Đốm con có thể lớn gấp 10 hoặc thậm chí 20 lần chỉ trong vài tháng! Nếu bạn cho chó ăn theo chế độ ăn tự nhiên, bạn nên dần dần đưa các loại thức ăn lành mạnh mới vào chế độ ăn của chúng. Thực đơn dành cho chó Đốm nên đa dạng nhất có thể. Và điều đáng chú ý là, khi chó Đốm càng có tuổi, chúng càng khó cảm nhận hương vị của các loại thức ăn mới. Khi chó Đốm thay răng, bạn không nên cho chúng ăn xương – và tốt hơn hết là bạn nên bổ sung những loại thức ăn dạng dẻo vào chế độ ăn của chó như thạch, aspic,… làm từ sụn, xương luộc có bổ sung gelatin. Ngoài ra, để chó Đốm có bộ xương chắc khỏe thì bạn nên cho chó ăn phô mai tươi trộn canxi clorua – tốt hơn hết là bạn nên tự nấu món này. Thịt dành cho chó chỉ nên là thịt luộc, chó càng bé thì thái miếng càng nhỏ.

Danh sách các loại thức ăn cho chó đốm không nên ăn bao gồm đồ ngọt, thịt hun khói, đồ mặn, gia vị, thịt mỡ và cá (Nguồn: Internet)

Danh sách các loại thức ăn cho chó đốm không nên ăn bao gồm đồ ngọt, thịt hun khói, đồ mặn, gia vị, thịt mỡ và cá (Nguồn: Internet)

Chó Đốm là giống chó vui tươi, nhanh nhẹn và ham học hỏi. Để thú cưng của mình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, chủ nuôi cần chăm sóc chó cẩn thận và đặc biệt là cho chúng ăn theo chế độ dinh dưỡng phù hợp. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin bổ ích nhất và câu trả lời về thức ăn cho chó

Nguồn thucanchocho.vn

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?