Vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu?

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 08-11-2021 16:02 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Vốn để mở quán trà sữa

Trà sữa là một loại đồ uống quen thuộc và chưa bao giờ hết “hot” tại Việt Nam. Do đó, thị trường trà sữa đang thu hút nhiều nhà đầu tư muốn tham gia kinh doanh. Tuy nhiên, một thương hiệu mới gia nhập thường tốn rất nhiều chi phí, nguồn lực để tiếp cận khách hàng trong thời gian đầu. Hơn nữa, có rất nhiều thương hiệu không “được lòng” khách hàng và dần trôi vào quên lãng. Vì vậy, mở một quán trà sữa nhượng quyền là sự lựa chọn an toàn và khả thi nhất vì mức độ rủi ro thấp và tận dụng được tệp khách hàng trung thành có sẵn.

Vốn Để Mở Quán Trà Sữa Nhượng Quyền
Vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu? (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn đang có ý định tham gia vào loại hình trà sữa này và thắc mắc rằng: “Vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu?” thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho mình.

Trà sữa nhượng quyền là gì?

Trà sữa nhượng quyền là mô hình kinh doanh cho phép một cá nhân, tổ chức nào đó được quyền kinh doanh trà sữa theo phương thức một chi nhánh của thương hiệu đó trên thị trường.

Với hình thức này, phần lớn bên nhượng quyền sẽ chỉ quản lý và giám sát về chất lượng sản phẩm, còn những vấn đề về trang trí quán, chương trình khuyến mãi,… đều do bên mua nhượng quyền tự quyết định. Bên cạnh đó, đối tác nhượng quyền sẽ cung cấp toàn bộ thương hiệu, công thức pha chế, công nghệ, quy trình quản lý tại một địa điểm trong một thời gian nhất định.

Vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền

Các mô hình kinh doanh trà sữa take away, trà sữa truyền thống thông thường thì số vốn đầu tư không cao, chỉ tầm vài triệu đến vài trăm triệu. Tuy nhiên, vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền thì không hề nhỏ, nó có thể lên đến vài tỷ tùy theo thương hiệu nhượng quyền bạn lựa chọn.

Chính vì vậy, trước khi bắt đầu mở quán trà sữa nhượng quyền bạn cần chuẩn bị đủ số vốn, có thể là tiền tiết kiệm của mình hoặc huy động vốn từ người thân, bạn bè, vay ngân hàng để đầu tư. Nếu bạn đang muốn bắt tay vào kinh doanh trà sữa nhượng quyền thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để lập được kế hoạch kinh doanh hoàn hảo:

Bước 1: Xác định thương hiệu trà sữa mà bạn muốn kinh doanh

Việc lựa chọn được thương hiệu phù hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc vận hành cũng như đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng có tiềm năng, lợi nhuận cao và có chính sách nhượng quyền phù hợp mà bạn có thể lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn có ý tưởng kinh doanh trà sữa nhượng quyền thì cần lưu ý những điều sau:

Xác Định Thương Hiệu Trà Sữa Nhượng Quyền
Xác định được thương hiệu trà sữa mà bạn muốn kinh doanh sẽ giúp bạn biết được vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu (Nguồn ảnh: Internet)
Đầu tiên, hãy bắt đầu dựa trên nguồn vốn của bạn, tiếp theo tìm hiểu xem chi phí nhượng quyền của các thương hiệu trà sữa và tổng vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu bởi hầu hết các thương hiệu đều có một mức giá nhất định.
Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu xem nếu hợp tác với các đơn vị nhượng quyền trà sữa đó thì bạn sẽ nhận được các ưu đãi gì. Ví dụ: hỗ trợ truyền thông, cung cấp các loại máy móc hoặc hỗ trợ đào tạo nhân viên, …
Từ 2 yếu tố trên, bạn có thể lựa chọn được cho mình một thương hiệu trà sữa nhượng quyền phù hợp nhất.

Bước 2: Xác định địa điểm và đối tượng kinh doanh

  • Đối tượng khách hàng:
Đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, … Việc xác định rõ khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn đưa ra một chiến lược kinh doanh phù hợp. Mặc dù, khi bạn kinh doanh trà sữa nhượng quyền sẽ được chuyển giao toàn bộ công thức, công nghệ hay chiến lược bán hàng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ có thể hiểu rõ toàn bộ thị trường nơi bạn muốn mở quán và đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến.
  • Địa điểm kinh doanh:
Lựa chọn vị trí là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền. Thông thường, bạn nên lựa chọn những địa điểm gần các trường học, khu đông dân cư, văn phòng,…Vị trí kinh doanh phù hợp thường đến từ việc nghiên cứu thị trường cũng như xác định đối tượng khách hàng mục tiêu.
Địa Điểm Mở Quán Trà Sữa
Lựa chọn vị trí rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 3: Xác định các khoản chi phí khi mở quán trà sữa nhượng quyền

Khi đã xác định được thương hiệu nhượng quyền trà sữa mà bạn muốn đầu tư, hợp tác, thì hãy bắt đầu dự tính chi phí kinh doanh để phân bổ nguồn vốn mở quán trà sữa nhượng quyền hợp lý.

Cụ thể, các khoản chi phí cơ bản cần chi trả khi kinh doanh trà sữa nhượng quyền là: Phí nhượng quyền (trả theo năm hoặc trả vĩnh viễn), mặt bằng, phí giám sát, quản lý thương hiệu, chi phí nguyên liệu, chi phí máy móc, thiết bị pha chế, nhân công, …

Có thể nói vốn để mở quán trà sữa nhượng quyền là không hề nhỏ và bạn cũng cần phải đầu tư rất nhiều công sức. Vì vậy bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng và lên một kế hoạch kinh doanh rõ ràng để mở quán trà sữa nhượng quyền thành công.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?