Vốn để mở 1 quán cafe nhỏ

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 19-11-2021 21:09 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Vốn để mở 1 quán cafe nhỏ

Kinh doanh quán cafe đang là xu hướng vài năm gần đây, nhất là khi thế hệ trẻ đang dần trở nên thích thú với những quán cafe có đồ uống ngon và không gian đẹp. Tuy nhiên, việc mở quán cafe không đơn giản bởi nó đòi hỏi bạn đầu tư rất nhiều về thời gian, công sức, tiền bạc. Bên cạnh đó, dù kinh doanh mô hình cafe lớn hay nhỏ bạn cũng đều phải chuẩn bị một số vốn nhất định dành cho hoạt động kinh doanh của mình.
Vốn để mở 1 quán cafe nhỏ là yếu tố quan trọng quyết định kế hoạch kinh doanh của bạn có thực hiện được hay không? Vốn ở đây không chỉ là tiền đầu tư mà còn là kinh nghiệm hay kiến thức, mặt bằng, nhân sự, dụng cụ mở quán,… Vì vậy, việc chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên là vô cùng cần thiết, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để bạn có một chiến lược kinh doanh đúng đắn và phù hợp.
Vốn Để Mở 1 Quán Cafe Nhỏ
Vốn để mở 1 quán cafe nhỏ (Nguồn ảnh: Internet)

Các bước cần chuẩn bị trước khi mở quán cafe nhỏ

1. Nghiên cứu thị trường và xác định phân khúc khách hàng

Ngoài quan tâm đến vốn để mở 1 quán cafe nhỏ thì việc nghiên cứu thị trường và khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Không ít người bỏ qua bước này sẽ khiến cho quán cafe không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, cũng như không có sự khác biệt so với các quán khác. Một số yếu tố cần hiểu rõ khi nghiên cứu thị trường trước khi mở 1 quán cafe nhỏ là:

  • Đối thủ:

Hãy dành thời gian tìm hiểu những quán cafe xung quanh khu vực, tuyến đường bạn dự định mở quán. Bạn cần nắm được những ưu điểm và chiến lược kinh doanh của những quán cafe đó để rút ra kinh nghiệm cũng như tạo được sự khác biệt cho quán mình. Từ đó, sẽ thu hút được khách hàng tốt hơn.

  • Khách hàng mục tiêu:

Dù mở quán cafe với quy mô to hay nhỏ, bạn đều phải xác định cụ thể khách hàng mục tiêu mà mình muốn nhắm đến là ai. Nhiều chủ quán chỉ tập trung vào vấn đề mặt bằng, thiết kế, nhân viên,… mà quên mất vấn đề quan trọng nhất là khách hàng. Bởi nghiên cứu khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược phát triển phù hợp nhất. Bạn cần tìm hiểu các thông tin cơ bản của khách hàng, mức thu nhập hàng tháng, tần suất đi ăn uống, …

Nghiên Cứu Khách Hàng Mở Quán Cafe
Ngoài quan tâm vốn để mở 1 quán cafe nhỏ, thì việc nghiên cứu thị trường và khách hàng cũng vô cùng quan trọng (Nguồn ảnh: Internet)

2. Lên ý tưởng mở 1 quán cafe nhỏ

Bước tiếp theo sau khi nghiên cứu thị trường là lên ý tưởng kinh doanh cụ thể: bạn sẽ bán những loại đồ uống gì, quán cafe dành cho đối tượng nào, phong cách mà quán hướng đến là gì,… Bạn cũng có thể tìm hiểu phương án mở quán cafe nhượng quyền, nhưng hình thức kinh doanh này cần chú ý nhiều về thủ tục và ngân sách.

3. Hoạch toán các chi phí

Vốn mở 1 quán cafe nhỏ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, sẽ có rất nhiều lại chi phí mà bạn phải chi trả như mặt bằng, điện nước, nhân viên, nguyên vật liệu,…

Hoạch Toán Vốn Để Mở 1 Quán Cafe
Vốn để mở 1 quán cafe bao gồm nhiều chi phí khác nhau (Nguồn ảnh: Internet)
  • Chi phí khởi tạo ban đầu khi mở quán cafe:
Chi phí mà bạn bỏ ra ban đầu có thể kể đến là tiền đặt cọc nhà, số tiền mà chủ nhà yêu cầu bạn phải cọc hoặc đóng 3 tháng/lần, 6 tháng/lần.
Chi phí mua sắm trang thiết bị: Bàn, ghế, ly, cốc, máy pha cafe, … bạn có thể mua đồ thanh lý để tiết kiệm.
Chi phí trang trí cũng chiếm một phần không nhỏ trong vốn mở 1 quán cafe nhỏ. Nếu bạn muốn một quán cafe đẹp, chuyên nghiệp thì nên thuê các đơn vị thiết kế tuy nhiên mức phí sẽ khá tốn kém. Còn nếu bạn tự tin về gu thẩm mỹ của mình thì có thể tự thiết kế, nhưng nó sẽ rất vất vả và nếu không quen thì dễ phát sinh nhiều chi phí khác.
Chi phí marketing, đây là chi phí rất quan trọng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng trong thời gian đầu. Có thể marketing theo nhiều cách khác nhau như phát tờ rơi, treo banner, chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội,…
Chi phí đăng ký kinh doanh, bạn cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.
  • Chi phí cố định hàng tháng:
Chi phí thuê mặt bằng, bạn nên lưu ý thống kê mức chi phí để có thể quản lý nguồn vốn một cách tốt nhất.
Chi phí thuê nhân viên: Tùy theo quy mô quán cafe mà tuyển số lượng nhân viên phù hợp.
Chi phí nhập hàng: Gồm các loại cafe, sữa, đường, các loại trái cây,…
  • Chi phí duy trì hoạt động của quán:
Ngoài khoản đầu tư ban đầu, bạn cũng cần phải có một khoản chi phí để đảm bảo duy trì quán. Nhất là những ngày đầu, quán có thể sẽ gặp phải tình trạng thua lỗ.

Huy động nguồn vốn để mở 1 quán cafe nhỏ

Dựa vào việc hoạch toán chi phí trên bạn có thể xác định được vốn để mở 1 quán cafe nhỏ là bao nhiêu. Nếu bạn có sẵn nguồn vốn thì tốt còn nếu chưa thì đây cũng là một vấn đề khá nan giải. Bạn có thể vay tiền từ người thân, bạn bè hoặc vay vốn từ ngân hàng, bạn cũng có thể kêu gọi hợp tác. Tùy vào điều kiện cá nhân để lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Vốn để mở 1 quán cafe nhỏ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng là bạn phải có một kế hoạch chặt chẽ và chi tiêu hợp lý. Để số tiền mà bạn bỏ ra đầu tư có thể sinh lời và giúp bạn có lợi nhuận. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?