Tư vấn lựa chọn kích thước và chiều cao máy rửa bát Bosch phù hợp 2023

Người đăng: Điện Máy Okitomo | Ngày đăng : 25-08-2023 15:38 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Nhiều người đang chuẩn bị sắm sửa máy rửa bát Bosch cho gia đình mình đang lăn tăn khi không biết lựa chọn kích thước và chiều cao máy rửa bát Bosch như nào thì phù hợp? Dưới đây là giải đáp của Okitomo dành cho các bạn.

chiều cao máy rửa bát Bosch

1. Những tiêu chí lựa chọn kích thước các loại máy rửa bát Bosch

1.1. Lựa chọn chiều cao của máy rửa bát Bosch theo vị trí lắp đặt:

 • Chiều cao máy rửa bát Bosch là một trong những yếu tố tác động trực tiếp việc chọn vị trí cũng như quá trình lắp đặt thiết bị này để máy có thể vận hành một cách hiệu quả. Và để tìm được sản phẩm có chiều rộng, chiều cao và cả chiều sâu phù hợp chúng ta nên đặt ra một số những tiêu chí bởi sự khác biệt của từng chiếc máy giặt, từng vị trị kê đặt hay nhu cầu sử dụng đều là khác nhau.
 • Dung tích máy càng lớn kích thước càng lớn. Có thể thấy một thực tế rất hiển nhiên rằng máy rửa bát có dung tích tỉ lệ thuận với chiều rộng, chiều sâu, chiều cao máy rửa bát gia đình. Hay nói cách khác, tiêu chí đầu tiên khi bàn vấn đề kích thước chính là nhu cầu sử dụng của gia đình bạn như thế nào.
 • Máy rửa bát Bosch có nhiều loại 8 bộ, 6 bộ, 12 bộ… và mỗi loại sẽ có những kích thước khác nhau thông thường những gia đình có 4 – 5 người sẽ lựa chọn loại máy rửa bát 6 bộ bát đĩa Châu Âu tương đương với 15 chiếc bát đĩa theo phong cách ăn uống của người Việt. Máy rửa bát Bosch dòng 6 bộ có chiều cao x chiều dài x chiều sâu là: 43,8 x 55,5 x 50 cm với cấu tạo một khoang rửa.
 • Đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng lớn hơn có thể chọn máy rửa bát với dung tích lớn như 12 bộ thông số kỹ thuật phổ thông là : 81,5 x 59,8 x 57,3 cm.

1.2. Lựa chọn chiều cao máy rửa bát Bosch theo loại sản phẩm

Tiêu chí lựa chọn tiếp theo bạn có thể tìm hiểu chiều cao máy rửa bát Bosch theo loại sản phẩm và hiện nay. Máy rửa bát Bosch có 3 loại khác nhau:

1.2.1. Kích thước của máy rửa bát âm tủ Bosch
 • Máy rửa bát âm tủ được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây, bởi sự sang trọng và tối giản nó mang lại.
 • Máy rửa bát âm tủ Bosch thường có phổ biến nhất là: chiều cao: 81,5cm x chiều rộng: 60cm x chiều sâu: 60cm.
 • Ở dòng máy rửa bát âm tủ được chia làm hai loại. Một là máy âm bán phần (hở bảng điều khiển), hai là máy rửa bát Bosch âm tủ toàn phần. Được thiết kế đặt âm trong tủ bếp nên khi thi công, phải tính toán kỹ lưỡng về kích thước của máy và hộc tủ.
1.2.2. Kích thước của máy rửa bát Bosch độc lập
 • Máy rửa bát độc lập là một trong những mẫu sản phẩm được dùng phổ biến nhất trong các hộ gia đình bởi sự linh hoạt của nó mang lại. Khi lựa chọn máy rửa bát độc lập thì không cần phải đo kích thước một cách kỹ lưỡng nữa. Và thay vào đó là có thể áng chừng.
 • Dòng sản phẩm này có kích thước: cao 84.5 x rộng 60 x sâu 60cm. Nếu muốn lắp âm trong tủ bếp thì hết sức đơn giản. Ta có thể tháo bỏ phần nắp của máy và lúc đó kích thước chỉ còn: 81,5 x 59,8 x 57,3 cm. Đây cũng thường là các máy rửa bát Bosch tự mở cửa khá tiện lợi.
1.2.3. Kích thước máy rửa bát Bosch đặt bàn
 • Đây là dòng sản phẩm được nhiều người quan tâm nhưng khá ít gia đình có thể may mắn mua được vì số lượng có hạn. Ưu điểm của sản phẩm là nhỏ gọn, giúp linh hoạt trong việc di chuyển, vị trí lắp đặt.
 • Dòng sản phẩm này có kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 43,8cm x 59,8cm x 50cm.
 • Tiêu chí lựa chọn máy rửa bát dựa vào không gian kê đặt
  Lựa chọn chiều cao máy rửa bát chúng ta có thể đặt ra tiêu chí dựa trên vị trí kê đặt của thiết bị này trong không gian bếp, đây cũng là tiêu chí tác động không nhỏ đến việc lựa chọn của chúng ta.
 • Đối với những gia đình có diện tích khiêm tốn nên chọn máy rửa bát Bosch cỡ nhỏ âm tủ với dòng sản phẩm này sẽ được lắp gọn trong tủ bếp tuy và hầu hết chiều cao chúng sẽ phù hợp với chiếc tủ đã được thiết kế sẵn.
 • Những gia đình có diện tích rộng lớn có thể loại các loại máy rửa bát những sẽ phù hợp hơn nếu bạn chọn máy rửa bát Bosch độc lập bởi chúng cân đối với không gian căn bếp gia đình và phô tả được hết độ sang trọng, hiện đại trong mẫu mã thiết kế việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn. Bạn cũng cần đọc lại hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch để tìm hiểu thêm.

2. Tư vấn chọn máy rửa bát phù hợp cho gia đình

2.1. Đối với gia đình có từ 1 đến 5 người

 • Đối với các gia đình ít người thì một chiếc máy rửa bát Bosch cao 60cm để bàn là vô cùng hợp lý. Vừa nhỏ gọn nhưng không kém phần sang trọng và hiệu quả trong mỗi lần rửa. Kích thước thông thường là chiều cao x chiều dài x chiều sâu là 43,8 x 55,5 x 50 cm với cấu tạo một khoang rửa.
 • Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu máy rửa bát Bosch cho gia đình 4 người cũng khá hợp lí.

2.2. Đối với gia đình có từ 6 tới 10 người

 • Đối với gia đình có đông người thì việc sử dụng máy rửa bát có công suất và sức chứa lớn hơn là vô cùng cần thiết. Nó đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Đối với dòng này thì có cả hai loại là âm tủ và độc lập với dung tích là từ 9 tới 12 bộ.
 • Bạn có thể lựa chọn máy rửa bát Bosch cao 70cm có thiết kế 2 tới 3 giàn rửa tùy theo từng model. Nó cho phép bạn rửa được cả nồi, chảo và số lượng lớn bát đĩa.
 • Hoặc nếu thích to hơn nữa thì máy rửa bát Bosch cao 80cm cũng là lựa chọn không tồi.

Xem thêm: Review so sánh máy rửa bát Bosch và Kocher

Vậy là quý khách đã nắm được kích thước và chiều cao máy rửa bát Bosch phù hợp cho nhà mình rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Okitomo.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?