Tiết lộ sự thật về tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Người đăng: Phan Định | Ngày đăng : 04-02-2021 09:47 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Tủ hấp cơm công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, quán ăn hay các trung tâm tổ chức sự kiện hiện nay. Tủ cơm công nghiệp có thể vận hành bằng gas, bằng điện, hoặc tích hợp cả hai trong một. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas, liệu tủ cơm công nghiệp bằng gas có tốt không? Những sự thật về tủ cơm công nghiệp bằng gas là gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Tủ cơm công nghiệp bằng gas

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm của dòng sản phẩm này. Tại sao nó lại nhận được nhiều sự hưởng ứng của khách hàng đến vậy?

Năng suất mạnh mẽ

Nấu cơm bằng nồi cơm điện truyền thống, nồi hấp, … khiến bạn mất quá nhiều thời gian, cơm cũng không đủ để phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng. Đó chính là lý do mà bạn nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas.

Tủ cơm công nghiệp bằng gas được thiết kế với inox nguyên khối, các mặt kín đáo. Tủ sử dụng hơi nước với áp suất cao giúp cho thực phẩm chín đều trên tất cả các khay chỉ trong thời gian ngắn, giúp bạn phục vụ các món ăn cho thực khách một cách nhanh chóng.

Đa năng trong sử dụng

Đa năng trong sử dụng

Tiết kiệm nhiên liệu

Theo các chuyên gia năng lượng, hiệu suất sử dụng 1kg gas tương đương với 14kWh điện.

Giá một bình gas chính hãng hiện nay rơi vào khoảng 300.000 đồng (bình 12 kg), tương đương với 25.000 đồng/kg gas. Trong khi đó điện có giá 3000 – 4000 đồng/1kWh. Tính ra nếu dùng bếp gas sẽ tiết kiệm hơn khoảng 20% so với việc đun nấu bằng điện. Đó là còn chưa nói đến việc giá điện hiện nay đang có xu hướng tăng trong khi gas thì vẫn đang bình ổn giá, nhiều đại lý phân phối gas với giá chỉ 250.000 đồng/bình gas 12kg.

Tuổi thọ bền bỉ

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas vận hành bằng hệ thống đánh lửa (pep đốt) cùng với hệ thống cấp xả nước tự động. Khi nấu cơm hay hấp thực phẩm, nước sẽ tự động được cấp vào và duy trì ở mức thích hợp mà không hề bị tràn ra bên ngoài hay thiếu nước.

Trong khi đó tủ cơm công nghiệp bằng điện nếu không cẩn thận, khoang chứa không đủ nước sẽ dẫn đến trường hợp cháy thanh nhiệt và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Các sản phẩm tủ cơm công nghiệp có tuổi thọ cao, bền bỉ theo thời gian

Các sản phẩm tủ cơm công nghiệp có tuổi thọ cao, bền bỉ theo thời gian

Đa năng trong mọi trường hợp

Tủ cơm công nghiệp bằng gas thích hợp cho những chuyến đi xa

Nếu như tủ cơm công nghiệp bằng điện không thể sử dụng khi mất điện thì tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas vẫn vận hành bình thường và không hề gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Tủ cơm công nghiệp bằng gas thích hợp cho:

  • Các sự kiện tổ chức ngoài trời.
  • Những bữa tiệc, cắm trại, … ở xa trung tâm thành phố.

Nhược điểm của tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Ngoài những ưu điểm rất tuyệt vời thì tủ cơm công nghiệp bằng gas cũng có một số những nhược điểm nhất định.

Giá thành

Tủ cơm công nghiệp bằng gas có giá cao hơn so với tủ cơm công nghiệp bằng điện. Tuy nhiên mức giá chênh lệch nhau cũng chỉ khoảng từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng, không phải là vấn đề gì quá lớn đúng không nào?

Thay thế nhiên liệu

Trong trường hợp hết gas, bạn sẽ phải thay thế bình gas mới để tủ có thể tiếp tục vận hành. Việc thay thế nhiên liệu cũng khá là nhanh chóng và đơn giản, chứ không vất vả như tủ cơm công nghiệp bằng điện khi mất điện.

Khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas cần lưu ý điều gì

Sử dụng loại khay tùy thuộc vào từng món ăn khác nhau

Như vậy ta có thể thấy rằng, tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas vẫn là giải pháp tuyệt vời hơn so với tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau:

  • Trước khi sử dụng cần kiểm tra hệ thống gas, tránh rò rỉ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Kiểm tra hệ thống cấp và bơm nước xem có hoạt động hay không?
  • Nấu cơm theo định lượng đã cho, mỗi khay chỉ nên chứa khoảng 3 – 4 kg gạo khô (chưa có nước).
  • Hấp chín thực phẩm thì hãy sử dụng khay dạng lỗ, bên dưới là khay liền (đặc) để đựng hơi nước. Trọng lượng mỗi khay chỉ nên đạt tối đa là 5 kg
  • Khi lấy cơm, thức ăn ra thì nên đứng phía sau cửa tủ, tránh hơi nóng phả vào người gây bỏng nhiệt.
  • Khoá hệ thống gas khi không sử dụng nữa để đảm bảo an toàn.
  • Vệ sinh sạch sẽ các khay đựng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Kết luận:

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu về những sự thật của tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas. Bỏ qua một vài nhược điểm nhỏ nhặt của sản phẩm này thì chắc chắn tủ cơm công nghiệp bằng gas là giải pháp tuyệt vời nhất cho các nhà hàng, quán cơm hiện nay. Còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay cho mình một sản phẩm tủ cơm công nghiệp bằng gas tại Quang Huy, liên hệ ngay hotline: 09666.23.666 nếu bạn cần hỗ trợ.

>>> Xem chi tiết tại: https://thietbibepviet.vn/bang-gia-tu-nau-com-cong-nghiep-moi-nhat-2020/

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?