TOP 7 LỖI MÁY RA VỎ XE THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG

Người đăng: Trịnh Sang | Ngày đăng : 12-03-2022 14:18 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Máy ra vỏ xe đóng vai trò qua trọng tại các gara sửa xe ta ga, xe máy, xe du lịch. Sử dụng máy một thời gian việc hư hỏng là không thể nào tránh khỏi. Thiết bị G7 chia sẻ trong bài viết dưới đây 7 lỗi máy ra vỏ xe thường gặp nhất và cách bảo dưỡng máy để tránh như hư hỏng cho máy.

Máy ra vỏ APLBODA LP - 930

Máy ra vỏ APLBODA LP – 930

7 lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy ra vỏ xe

1.Lỗi cháy cầu chì

Lỗi cháy cầu chì có thể là do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, do máy bị đứt dây điện ngầm. Thứ hai, do bàn đạp bị chập. Thứ ba, do mô tơ điện của máy.

Cách sửa chữa: khi máy tháo vỏ gặp vấn đề này là phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện. Sau đó kiểm tra bộ phận bàn đạp, nếu lỗ nằm ở bàn đạp chân thì cần thay bàn đạp mới để máy hoạt động đảm bảo an toàn.
Bạn cũng cần kiểm tra mô tơ bên trong máy ra vỏ xe xem có bị chập điện hay không? Nếu có cần phải thay mô tơ mới cho máy.

2. Bộ điều áp bị hỏng và bình chứa nhớt bị bể

Sau một thời gian sử dụng, máy ra vỏ  xe sẽ bị lỗi bộ điều áp không chỉnh được áp suất hơi đi vào bên trong máy. Sự cố này dẫn đến hơi đi vào bên trong máy yếu đi nên không thể điều khiển hoạt động của máy. Đồng thời bình chứa nhớt bị bể không thể cung cấp chất bôi trơn cho máy cho hệ thồng sim phốt bên trong và cũng không lọc được nước tách khi dẫn đến hư sim phốt.

Cách sửa chữa: lỗi này là thay bộ điều áp mới. Tránh tình trạng kéo theo hư hỏng sim phốt và rỉ sét phần xi lanh do hơi nước đi vào chứa nhiều nước vì không được lọc.

3. Cậy tháo lốp bị rách mép vỏ

Khi cậy tháo vỏ xe gây ra rách mép vỏ thường xuyên xảy ra nguyên nhân là do tay nghề thờ chưa cao hoặc do thao tác sai cách.

Cách sửa chữa: nên kiểm tra lại thao tác cậy mở vỏ xe xem đã đúng kỹ thuật hay chưa. Hoặc có thể kiểm tra lại lò xo ép cần sát mâm xe hay chưa nếu chưa nếu xa thì cắt bớt lò xo và điều chỉnh lại mỏ vịt bo xung quaynh lốp cho chuẩn. Tuy nhiên không nên để phần mỏ vịt cách xa mâm quá, nên thay phần mỏ vịt mới để đảm bảo sao cho tương thích với mâm lốp xe máy hay xe du lịch.

4. Bộ cổ chia hơi bị xì và 4 vấu kẹp mâm bị yếu

Nguyên nhân bộ cổ chia hơi bị xì là do cổ chia hơi nằm bên dưới mâm đặt bánh xe bì xì điều này sẽ là thoát lượng hơi đi vào máy và làm cho 4 vấu kệp để cố đinh bị yếu đi. Bên cạnh đó do piston phốt ben xi lanh điều khiểm 4 vấu kẹp điều khiển 4 vấu kẹp chạy ra vô thường xuyen dẫn đến bị xì.

Cách sửa chữa: Thay ngay một bộ chén cổ và bộ chia hơi mới cho máy. Đồng thời thay luôn 2 bộ piston phốt ben mới khi chúng bị lỗi. Kiểm tra lại lòng xi lanh xem có bị trầy xước hay không và làm sạch bằng giấy nhám mịn hoặc thay mới càng tốt.

5. Không thể điều chỉnh bàn đạp về vị trí chính giữa

Bạn không thể điều chỉnh được bàn đạp về vị trí chính giữa có thể là do lò xo điều khiển của máy bị hỏng.

Cách sửa chữa: bạn chỉ cần thay một chiếc lò xo mới cho máy ra vỏ xe.

Kiem tra dieu chinh ban dap may thao vo ve dung vi tri

Kiểm tra điều chỉnh bàn đạp máy tháo vỏ

6. Bộ phận mâm kẹp vỏ không quay, quay 1 chiều hoặc mô tơ kêu to

Hai nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Thứ nhất là do gioăng xi lanh bị mòn thậm chí là hỏng do thời gian sử dụng quá lâu. Nguyên nhân thứ hai là do bàn đạp chân của máy ra vỏ xe bị chạm mạch, tụ yếu có thể bị cháy, mô tơ điện bị chập. Bị cháy cà cục đảo chiều của máy đề điều khiển quay mâm đã bị hư hỏng.

Cách sửa chữa: Tiến hành kiểm tra lại hệ thống đường dây dẫn điện của máy. Tiếp đến là thay mới bộ điều khiển bàn đạp và tay tụ hay mô tơ mới.

7. Không thể ép được lốp sụp talong lốp xe

Không ép được lốp chính là do bộ đầu ép bị hư. Bạn cần kiểm tra lại dây ống hơi dẫn có bị xì hoặc bị xước roi ra ngoài. Đồng thời kiểm tra lại phốt bầu ép có bị giãn nở hay không?

Cách sửa chữa: Nếu có xảy ra những tình trạng như trên ta cần tiến hành nối lại ống dây hơi. Hoặc thay dây mới, thay phốt bầu ép mới và làm sạch lại lòng xy lanh bằng giấy nhám mịn. Và tra mỡ bôi trơn nếu không được thì phải thay bầu ép mới.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy ra vào vỏ xe

Sử dụng máy ra vỏ xe bạn nên đồng thời tiến hành bảo dưỡng kiểm tra thường xuyên máy. Thường xuyên bảo dưỡng. Giúp cho việc sử dụng máy ra vỏ xe được ổn định tránh tình trạng hư hỏng nghiêm trọng. Một số lưu ý trong quá trình bảo dưỡng xe bạn cần biết trong quá trình sử dụng.

  • Thường xuyên kiểm tra các mức dầu trong cốc. Bổ sung lượng dầu vừa đủ đế máy vận hành tốt. Bạn có thể sửu dụng dầu máy khâu hoặc dầu giảm xóc xe máy.
  • Kiểm tra vệ sinh và thay thế lõi lọc tách nước định kỳ 6 tháng 1 lần
  • Thường xuyên lau sạch các vấu kẹp hằng ngày sau khi sử dụng và tra dầu cho 4 thanh trượt của máy.
  • Kiêm tra lại các mối nối, các chốt, ốc vít của máy. Tiến hành vặn chặt chúng khi bị lỏng cùng với các mối nối trên ống hơi.
  • Nên đặt máy ra vỏ xe ở nơi sạch sẽ tránh bám nhiều bụi bẩn.
  • Nên thường xuyên bôi trơn bằng mỡ với các mối nối của máy chuyển động ma sát định kỳ mỗi tuần 1 lần.

Lưu ý: nên đóng tất cả nguồn điện trước khi bảo dưỡng để đảm bảo an toàn

Xem thêm: CÁC PHIÊN BẢN MÁY ĐỌC LỖI SMARTTOOL 2 HIỆN NAY

Hướng dẫn bảo dưỡng máy ra vỏ

Hướng dẫn bảo dưỡng máy ra vỏ

Mua máy ra vỏ xe máy giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh

Thiết bị G7 địa chỉ uy tín – chất lượng chuyên bán máy ra vỏ xe chính hãng các loại với giá cả ưu đãi. Bên cạnh đó G7 còn cung cấp các thiết bị chăm sóc xe được nhập khẩu từ nước ngoài. Khách hàng yên tâm về mặt chất lượng.

Bên cạnh đó chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình. Hỗ trợ vận chuyển miễn phí phạm vi TP Hồ Chí Minh. Các chính sách bảo hành, bảo trì sữa chữa đảm bảo quyền lợi đến với khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu mua bà nâng xe máy hãy liên hệ với chúng tôi. Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ:

Trang web: https://thietbig7.vn/

Hotline: 0948.23.23.28 và 0967.23.23.28

Địa chỉ: Số 2, Đường D1, Kp.1 P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.HCM

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?