Top 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất Việt Nam 

Người đăng: Hoàng Nguyen | Ngày đăng : 03-09-2023 17:35 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Ngôn ngữ Anh trong những năm gần đây vẫn là một trong những ngành hot nhất, nhận được sự quan tâm từ các sĩ tử.

Tuy nhiên, sau khi lựa chọn được ngành nghề phù hợp thì bài toán khó đặt ra chính là việc chọn trường. Vậy làm thế nào để các bạn có thể xác định được ngôi trường phù hợp với năng lực và định hướng phát triển của bản thân?

Cùng EDUFA tìm hiểu và điểm qua top 10 trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất cả nước qua bài viết bên dưới!

ngon-ngu-anh
Top các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất tại Việt Nam.

1. Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh 

Hoà cùng với sự hội nhập và phát triển của Việt Nam trên thị trường quốc tế, kéo theo đó là nhu cầu về nhân sự của ngành Ngôn ngữ Anh. Khi đây chính là ngôn ngữ chính của 50 nước và có hàng trăm các nước khác xem Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

Nhờ có tính ứng dụng cao như vậy, Ngôn ngữ Anh luôn chiếm đầu bảng trong danh sách các nhóm ngành hot ở Việt Nam. Đặc biệt nhận được sự quan tâm và theo đuổi của nhiều sĩ tử. Ngành này trở nên phổ biến hơn hết và được rất nhiều trường Đại học trong nước đào tạo.

Song về mặt chất lượng, chúng ta cần tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định có chọn lọc và phù hợp với từng cá nhân.

2. Top 10 trường đào tạo Ngôn ngữ Anh tốt nhất Việt Nam 

2.1 Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội 

Vốn là một trong những trường Top đầu tại Việt Nam, Đại học Ngoại ngữ luôn là cái tên được cất nhắc trở thành mục tiêu lớn cho các sĩ tử khu vực Hà Nội, muốn theo ngành Ngôn ngữ Anh. Trường hiện có 2 chương trình đào tạo, gồm:

  • Hệ tiêu chuẩn
  • Hệ chất lượng cao

Điểm đặc biệt, chính là Đại học Ngoại Ngữ thường xuyên liên kết với các trường nước ngoài để tạo cơ hội được giao tiếp và cọ xát kiến thức cho sinh viên trong trường. Mức học phí 1 năm tại đây sẽ khoảng 35 triệu/năm và sẽ không thay đổi trong toàn khoá học.

dai-hoc-ngoai-ngu-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh
Trường Đại học Ngoại ngữ.

2.2 Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao với thế mạnh là ngành Ngôn ngữ cũng trở thành môi trường lý tưởng của nhiều sinh viên. Tại đây, các em sẽ được đào tạo lại tất cả kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Qua đó am hiểu tường tận để phát triển với ngành từ lý thuyết đến thực hành.

Trường cũng rất tích cực trong việc tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc với các kiến thức về văn hoá, xã hội, văn học Anh – Mỹ. Đi kèm với đó là các hoạt động trau dồi kỹ năng mềm như: Thuyết trình, đàm phán, xử lý tính huống,…

Mức học phí của trường đối với ngành Ngôn ngữ Anh sẽ khoảng 4,4 triệu/ một tháng.

Hoc-vien-Ngoai-giao-Viet-Nam
Học viện Ngoại giao Việt Nam.

2.3 Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM là một trong những cái tên tiên phong đi đầu khu vực Miền Nam đối với ngành Ngôn ngữ Anh. Với lịch sử thành lập lâu đời từ năm 1994, đây chắc chắn là môi trường đào tạo chất lượng và tốt nhất cho các tân sinh viên.

Từ tên trường chúng ta có thể phần nào biết được Ngôn ngữ Anh chính là thế mạnh và là ngành mũi nhọn của trường. Do đó, không có gì bất ngờ khi ngành này ở trường có mức điểm chuẩn khá cao từ 27 – 29 điểm (Đối với khối D). Được biết, học phí của ngành sẽ giao động từ 36 – 38 triệu/năm.

dai-hoc-ngoai-ngu-tin-hoc-tphcm-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh
Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM.

2.4 Đại học Ngoại thương 

Có mặt trong danh sách những cái tên nổi bật nhất khu vực miền Bắc là Đại học Ngoại thương. Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng, cũng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm. Đây chắc chắn là môi trường lý tưởng cho các sinh viên ngành ngôn Ngữ Anh phát triển.

Theo đó, học phí của trường đối với chương trình chất lượng cao sẽ là 45 triệu/năm. Chương trình tiên tiến sẽ là 70 triệu/năm.

dai-hoc-ngoai-thuong
Đại học ngoại thương.

2.5 Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn 

Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn luôn là niềm ao ước của các sinh viên ban xã hội. Và tất nhiên các ngành về Ngôn ngữ cũng là thế mạnh của trường. Đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Anh.

Sinh viên tại trường có thể lựa chọn 3 chuyên ngành sau, gồm:

– Biên – Phiên dịch

– Văn học Anh – Mỹ

– Tiếng Anh sư phạm

Học phí theo năm (áp dụng theo khoá 2023) của trường sẽ khoảng 26,4 triệu/năm.

dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

2.6 Đại học Quốc tế 

Có thể nói Đại học Quốc tế chính là môi trường lý tưởng cho các sinh viên trong lĩnh vực ngôn ngữ. Sinh viên qua đào tạo của trường sẽ được tìm hiểu sâu về bản chất, nguồn gốc, sự phát triển của ngôn ngữ cho đến các kiến thức nâng cao…

Trường có 3 chuyên ngành chính, gồm:

– Tiếng Anh sư phạm

– Biên – phiên dịch viên

– Ngôn ngữ học

Mức học phí trung bình mỗi năm của trường là 42 triệu/năm.

dai-hoc-quoc-te-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh
Đại học Quốc tế.

2.7 Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học công nghệ nổi bật với môi trường giảng dạy vô cùng tốt. Đi cùng với đó là đội ngũ giáo viên chất lượng, trình độ cao. Đây sẽ là nơi tạo điều kiện tối đa để các sinh viên ngành ngoại ngữ phát triển. Trường có mức học phí đối với ngành Ngôn ngữ Anh là 16 – 17 triệu/học kỳ.

nganh-ngon-ngu-anh-dai-hoc-hutech
Đại học Công nghệ TPHCM.

2.8 Đại học Sư phạm TPHCM đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Điểm mạnh lớn nhất của trường chính là đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng. Quy tụ các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ… Chính nhờ vậy mà ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo vô cùng chất lượng tại đây. Mức học phí 1 năm tại trường là 7 triệu.

dai-hoc-su-pham-tphcm
Đại học Sư phạm TPHCM.

2.9 Đại học Sài Gòn đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Đại học Sài Gòn là nơi trau dồi các kiến thức từ chuyên môn đến nâng cao cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, song hành với các kiến thức thực hành. Qua đó, các sinh viên sau khi ra trường sẽ vững chãi và phát triển trong công việc lâu dài. Được biệt, học phí tại trường mỗi năm sẽ là 7 triệu.

dai-hoc-sai-gon-tphcm-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh
Đại học Sài Gòn.

2.10 Đại học Kinh tế – Tài Chính đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Trường được trang bị thiết bị hiện đại với chất lượng giảng dạy vượt trội, Đại học Kinh tế – Tài chính cũng là cái tên được nhiều bạn quan tâm.

Chương trình đào tạo của trường sẽ bao gồm:

– Tiếng Anh thương mại

– Tiếng Anh truyền thông

– Phiên dịch Tiếng Anh

– Lý luận và giảng dạy Tiếng Anh

Mức học phí tại trường đối với ngành Ngôn ngữ Anh sẽ khoảng 70 triệu/năm.

dai-hoc-kinh-te-tai-chinh
Đại học Kinh tế – Tài Chính.

3. Tổng kết

Hiện tại nhu cầu về các công việc đối với ngành Ngôn ngữ Anh vẫn còn rất rộng mở. Tuy nhiên, để kiên trì theo đuổi lâu dài thì việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp là bước cần thiết đối với các sĩ tử.

EDUFA hy vọng những chia sẻ trên có thể cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin hữu ích về ngành học này. Qua đó, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho với cá nhân các bạn.

Đọc thêm: Ngành ngôn ngữ Anh: Cần nhiều hơn kỹ năng để phát triển

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?