Tiểu sử Trần Yến Thơ – Sinh viên truyền thông đại học FPT (2023)

Người đăng: Thơ Yến | Ngày đăng : 06-02-2023 16:56 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Tiểu sử Trần Yến Thơ mới nhất 2023. Lý do gì khiến cô gái “hướng nội” này lựa chọn chuyên ngành truyền thông đa phương tiện.Hãy cùng blog faceseo tìm hiểu nhé

Tiểu sử Trần Yến Thơ là ai?

Trần Yến Thơ sinh ngày 01/06/2002 tại Rạch Giá, Kiên Giang. Từ khi sinh ra, ba cô là Trần Văn Điều (1971) đã đi học y sĩ tại thành phố Cần Thơ. Cô và mẹ Nguyễn Thị Yến Phương (1975) đã cùng sống trong khu nhà tập thể của công an Tỉnh. Hàng ngày, mẹ cô vừa đi làm vừa phải trông cô. Được mọi người xung quanh yêu thương nên 2 mẹ con đều khỏe mạnh.

Đến năm 2004, ba cô hoàn thành kì học và trở về. Nhờ chi tiêu tính toán kĩ lưỡng nên đến năm 2006, gia đình cô mua được ngôi nhà nhỏ trong hẻm. Sau nhiều năm phấn đấu, đầu năm 2012 gia đình mua được ngôi nhà trên đường chính, cuộc sống dần cải thiện hơn.

Tiểu sử Trần Yến Thơ

Trần Yến Thơ sinh ra tại Rạch Giá, Kiên Giang

Giáo dục và sự nghiệp của Trần Yến Thơ

Từ khi còn bé, dù gia đình không mấy khá giả. Ba mẹ đều cố gắng cho Yến Thơ học thêm nhiều môn: từ các môn năng khiếu như bơi lội, múa ba lê, vẽ tranh, luyện viết chữ đẹp đến các môn học: tiếng Anh, văn, toán,… Trong mỗi môn cô đều cố gắng, dù không đạt được thành tích tốt nhất nhưng luôn đứng top cao trong lớp.

Cuộc thi đầu tiên của Trần Yến Thơ là vở sạch chữ đẹp vào năm lớp 3. Lúc đầu, mẹ đứng ở cửa sổ cạnh cô thì mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Khi mẹ vừa quay đi nghe điện thoại, Yến Thơ lập tức mất bình tĩnh khiến các con chữ không được như ý. Kết quả lần thi đó cũng thất bại. Đến năm cấp 3, khi các bạn chơi cùng đều chọn vào trường khác thì Trần Yến Thơ chọn vào một trường chuyên gần nhà – Huỳnh Mẫn Đạt. Kết quả đậu và cô chính thức trở thành học sinh chuyên hóa. Đến khi lên đại học, lại một lần nữa cô được gia đình định hướng chuyên ngành truyền thông tại đại học FPT Cần Thơ. Từ đây, cô có những người bạn mới và những trải nghiệm công việc hoàn toàn mới.

Tiểu sử Trần Yến Thơ mối quan hệ

Trần Yến Thơ (giữa) cùng các bạn

Trần Yến Thơ – Từ cô học sinh nhút nhát đến sinh viên ngành truyền thông

Cô học sinh chuyên hóa

Trần Yến Thơ được tiếp xúc với nhiều môn năng khiếu và trí tuệ từ nhỏ. Nhưng cô không nhận ra đam mê của mình. Mặc dù tiếp xúc nhiều, Yến Thơ vẫn giữ thái độ trung lập và cố hoàn thiện tốt các môn học. Chính vì thế, từ lúc học tiểu học đến cấp 2, cô được nhiều bạn quan tâm về độ “học đều” của mình. Một số mối quan hệ từ việc học của cô cũng từ đó mà hình thành.

Suốt các năm tiểu học và trung học cơ sở, Yến Thơ luôn giữ điểm trong top 3 của lớp. Tuy nhiên, cô chỉ quan tâm nhìn trong lớp mình chứ chưa một lần thật sự “thử thách” và so sánh bản thân với các lớp khác. Chính vì thế, sau một lần bị thầy giáo thúc ép, cô đã tham gia thi học sinh giỏi hóa. Kết quả là cô không thể vào được top trường dưới sự bất ngờ của bản thân. Sau sự kiện đó, Thơ vẫn tiếp tục “học đều” và không cố tìm ra nguyên nhân của thất bại. 4 năm cấp 2 trôi qua dưới sự hài lòng về bản thân.

Tiểu sử Trần Yến Thơ – nguyên nhân của sự tự tin

Kì thi cấp 3 diễn ra, Yến Thơ đăng kí thi chuyên hóa vào trường chuyên gần nhà. Cô và một bạn cùng lớp tên là Mai đã đậu vào cùng một lớp chuyên hóa. Yến Thơ và Mai trở thành bạn thân “như hình với bóng”. Khi lên cấp 3, Yến Thơ nhận ra rằng rất nhiều người giỏi hơn mình. Cô bắt đầu tự ti về ngoại hình, học lực so với bạn cùng lớp. Vì nghĩ đã có Mai luôn bên cạnh chơi chung, Yến Thơ cũng dần khép mình lại và không cố gắng kết bạn mới.

Cứ ngỡ mối liên kết giữa Yến Thơ và Mai từ năm cấp 2 sẽ bền chặt. Song, đến giữa năm lớp 11, sau một trận cãi nhau to. Từ đó, cả hai không còn chơi chung mặc dù vẫn ngồi cạnh. Thơ dần chơi với một nhóm khác và Mai cũng vậy. Yến Thơ chơi chung với một nhóm khác. Nhưng do thiếu sự thấu hiểu, cô càng dần trở nên xa cách với các bạn cùng lớp. Cô dần ít tham gia hoạt động và thường dành phần lớn thời gian ở một mình. Yến Thơ thường chỉ tham gia các hoạt động bắt buộc với tinh thần không hăng hái như các bạn. Kết quả là sau 3 năm cấp 3, cô không có thành tích nổi bật hay hoạt động cống hiến nào mặc dù lớp được rất nhiều giải về phong trào.

Cô sinh viên Yến Thơ

Yến Thơ trở nên tự ti từ năm cấp 3

Hành trình thay đổi tiểu sử Trần Yến Thơ

Những ngày cuối của lớp 12, Yến Thơ vẫn phó mặc việc chọn ngành cho gia đình. Từ một cô gái chuyên hóa, mẹ muốn hướng cô theo ngành truyền thông – một ngành không liên quan gì đến khối A cô ôn luyện. Cô quyết định nộp học bạ vào trường đại học FPT Cần Thơ. Sau một thời gian ôn luyện, cô đạt được học bổng 30% cho những năm học tại ngôi trường này. Dù không phải thành tích cao nhưng đó là thành tựu đầu tiên cô đạt được.

Trong những tháng đầu học tập, với tính cách tư ti, Yến Thơ cũng không làm quen được nhiều bạn mới. Mỗi ngày cô chỉ học rồi trở về kí túc xá của mình. Mối quan hệ của cô với các bạn cũng phòng cũng tốt đẹp. Nhưng hầu như chỉ dừng lại ở mức trò chuyện. Bước ngoặt xảy ra vào đợt dịch Covid – 19 khoảng tháng 10/2020. Yến Thơ bắt đầu tham gia nhiều lớp học, talkshow online của trường tổ chức. Lúc đầu chỉ là lắng nghe và làm theo hướng dẫn. Dần dần, cô bắt đầu bật camera, tương tác và thể hiện bản thân nhiều hơn. Khi đối diện với màn hình máy tính, cô dần bớt ngại và xung phong tham gia các hoạt động của lớp học.

Sau khi hết dịch và các hoạt động trở lại, Yến Thơ cũng dần trở nên hòa nhập hơn. Cô kết thêm nhiều bạn mới, vượt qua nỗi tự ti. Cô cũng dần căn bằng giữa việc học và các mối quan hệ hơn.

Thông tin liên hệ

Tiểu sử Trần Yến Thơ dù không quá nổi bật. Cô cũng đã thành công trong việc vượt qua bản thân mình. Nếu bạn là một người tự ti và không tìm được đam mê hãy trải nghiệm. Nếu trải nghiệm bạn có thể thất bại, nhưng nếu không làm gì thì chắc chắn thất bại.

Facebook: Trần Yến Thơ

5/5 (3 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?