Tiểu Sử Lý Thảo My – Sinh Viên đại học FPT

Người đăng: Thảo My | Ngày đăng : 06-02-2023 17:31 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Tiểu sử Lý Thảo My

Lý Thảo My là ai?

Lý Thảo My thường được gọi là TaMi, sinh ngày 12/1/2002 là sinh viên năm 3 trường đại học FPT Cần Thơ chuyên ngành Digital Marketing. Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ, sở hữu vẻ ngoài nhỏ nhắn, tính cách gần gũi, thân thiện giúp cô gây được ấn tượng tốt với mọi người.

Câu chuyện ca hát

Từ nhỏ TaMi đã bọc lộ được sở thích và khả năng ca hát của mình, My thường xuyên có mặt trong các chương trình ca nhạc thiếu nhi của thành phố khi còn rất nhỏ, sự tự tin và giọng hát đáng yêu, trong trẻo của cô thu hút phần lớn khán giả lúc bấy giờ. Bên cạnh đó cô cũng thường xuyên thể hiện khả năng chơi nhạc cụ như piano, guitar, kalimba, violin,…trên sân khấu

Tiểu sử Lý Thảo My

Ảnh chân dung của My

Tuổi thơ có nhiều cơ hội trải nghiệm với âm nhạc giúp My nuôi nấng đam mê của mình.

Hiện tại cô là một trong quá trình thành lập câu lạc bộ âm và nhạc cụ tại trường đại học FPT Cần Thơ, Mi cũng thường xuyên chia sẻ các video cover bài hát trên Facebook và kênh Youtube riêng nhận được sự yêu thích của các bạn bè và người xem.

Lắng nghe và học hỏi

Vì sao có thiên hướng về nghệ thuật nhưng lại chọn Digital Marketing là chuyên ngành học? Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, My cũng có mong muốn giúp đỡ và nối nghiệp gia đình. Kinh doanh và nghệ thuật nghe có vẻ không liên quan nhưng thực chất nó là một trong những sự kết hợp vô cùng tuyệt vời, một quán cà phê aucostic, một địa điểm lắng nghe âm nhạc dưới không gian vô cùng lãng mạn lại là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

Tuổi trẻ trải nghiệm

Tuổi trẻ trải nghiệm

My thường dành phần lớn thời gian rãnh để trau dồi kiến thức về kinh tế. Các buổi workshop, cơ hội giao lưu với những người từng trải, các câu chuyện về thăng trầm của cuộc đời, câu chuyện khởi nghiệp nhỏ hay lớn luôn là một trong những điều My mong muốn được lắng nghe và học hỏi từ những người từng trải. Đó là một trong những bài học mang giá trị lớn nhất mà không một trang sách nào mang đến trọn vẹn được.

Sợ thất bại

Sợ

Nỗi sợ

Đã là con người có lẽ ai cũng từng mang trong mình vô vàn các nỗi sợ, sợ đau, sợ đánh mất thứ mình đang có, sợ yêu, sợ cô đơn, sợ thất bại,…Nỗi sợ luôn được xem là kẻ thù số một của thành công. Là người sống dưới sự chở che và bao bọc của gia đình, My đã từng chưa sợ hãi với việc bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân mình. Sợ đi học xa nhà, sợ sống một mình trong thành phố xa lạ, sợ làm sai, sợ tổn thương và lập lại những nỗi đau của quá khứ. Nhưng nếu cứ tiếp tục sống trong nỗi sợ thì những sự tiêu cực ấy ngày một lớn hơn. Cứ như một hố đen nhấn chìm bản thân hàng ngày mà chẳng hề hay biết. Sự thất bại là yếu tố buộc phải xuất hiện trên đường đời của mỗi người, chỉ khi từng trải nỗi đau của của sự thất bại con người ta mới cảm nhận vị ngọt của sự thành công.

“Đau để trưởng thành”

Đau để trưởng thành

Đau để trưởng thành

Với My, nếu chỉ dừng lại ở việc lắng nghe và đam mê thôi thì có lẽ bản thân chỉ sống dưới cái bóng của sự thành công hoặc thất bại của người khác để trầm trồ khen ngợi hay bĩu môi rồi chê bai. Cuộc đời luôn là những chuỗi ngày buộc ta phải lựa chọn và trải nghiệm. Các bài học cần phải được thực hành. Điều chắc chắn rằng ai cũng phải thất bại rồi thành mới nhận được thành công, phải chịu đau đớn để học được bài học giúp ta trưởng thành. Trong học hành, kinh doanh hay mong muốn được chạm tới ước mơ nào đó của mỗi người đều phải chịu đựng được vài ba lần vấp ngã, điều quan trọng hơn hết là bản thân buộc phải mạnh mẽ đứng lên, để thay đổi hoặc làm lại sau những lần thất bại.

 

 

 

 

 

 

5/5 (3 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?