Tiểu sử Bùi Duy Khương – sinh viên Digital Marketing FPT Cần Thơ

Người đăng: Duy Khương | Ngày đăng : 06-02-2023 16:44 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Tiểu sử Bùi Duy Khương – sinh viên Digital Marketing FPT Cần Thơ

Sơ lược về Bùi Duy Khương

Ảnh hồ sơ Bùi Duy Khương

Bùi Duy Khương

Bùi Duy Khương sinh ngày 02/10/2002, tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Hiện nay Bùi Duy Khương đang là sinh viên năm 3 của trường đại học FPT Cần Thơ. Duy Khương theo học tại trường đại học FPT từ năm 2020 đến này. Ngành quản trị kinh doanh của trường đại học FPT đào tạo theo hướng digital marketing. Bùi Duy Khương được đào tạo về đa dạng mảng của digital marketing. Digital marketing là ngành chuyênnghiên cứu quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên các phương tiện điện tử và Internet. Bên cạnh đó, Duy Khương đã đạt được thành tích sinh viên giỏi 2 kì liên tiếp của trường đại học FPT Cần Thơ.

Kinh nghiệm học tập trong 3 năm

Thời gian đầu đầy chật vật

Vào thời gian đầu vào chuyên ngành, Bùi Duy Khương chưa nắm bắt được nhịp độ học tập của các môn học. Bởi vì trước khi vào chuyên ngành cậu sẽ học một khóa tiếng anh dự bị, tại thời điểm đó thì cậu chỉ học một môn trên tuần. Mặc dù vào chuyên ngành cậu phải học 5 môn/tuần nhưng cậu vẫn quen với thời gian biểu trước đó.

Cho nên Duy Khương không theo kịp nội dung được giảng viên truyền đạt trên lớp. Ngoài ra, cậu không sắp xếp được khoảng thời gian thích hợp để ôn tập và xem bài trước. Nên Bùi Duy Khương không thu thập điểm thành phần trên lớp. Có khoảng thời gian cậu khá áp lực với số điểm cuối kì và điểm quá trình của mình. Đến kì thi cuối khóa đầu tiên Khương vẫn không biết cách học như thế nào là đúng. Và cuối cùng cậu phải chấp nhận việc điểm thấp và là sinh viên khá một khoảng thời gian.

Hiểu được và cải thiện

Sau thời gian học tập và nghiên cứu, Bùi Duy Khương đã tìm cho mình cách học hiệu quả. Trước kia cậu chỉ chú trọng vào điểm thi cuối kì mà bỏ qua điểm thành phần trong suốt quá trình học tập. Nhưng cách tính điểm tại trường là sự kết hợp giữa 60% điểm trên lớp và 40% điểm cuối kì. Khi hiểu được cách tính này Duy Khương dành nhiều thời gian hơn để soạn bài và thu thập điểm thành phần.

Trong quá trình học tập cậu có những nghiên cứu và dự án phù hợp với những môn học cụ thể. Điều này giúp cậu nắm chắt được điểm của những bài kiểm tra và bài tiểu luận. Từ những con điểm trung bình thì giờ đây Khương đã có được con điểm 8 con điểm 9. Bên cạnh việc thu thập điểm thành phần những bài nghiên cứu mà cậu có thể hiểu rõ hơn về lí thuyết đã được học. Nhờ vậy mà vào kì thi cuối kì cậu chỉ cần ôn tập sơ lược vẫn dễ dàng có được những con điểm trên 8 ở kì thi cuối khóa. Những nổ lực và tìm tòi của Duy Khương đã giúp cậu có được những tấm giấy khen đầu tiên.

Duy Khương tại lễ tôn vinh kì FA22

Lễ tôn vinh học kì FA22

Chàng sinh viên hoạt động năng nổ

Top 5 thành viên năng động CLB F-Art

CLB F-Art là một câu lạc bộ chuyên về mảng sự kiện của đại học FPT Cần Thơ. Bùi Duy Khương đã tham gia câu lạc bộ F-Art vào tháng 6/2021. Vào thời gian đó thì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nên các hoạt động của CLB đều chuyển sang dạng online. Nhiệm vụ của Duy Khương vào thời gian đó là edit hình cho hoạt động GIS, một hoạt động cung cấp kiến thức do F-Art tổ chức. Nên khoảng thời gian đầu này mặc dù cậu không có gì nổi trội trong CLB. Nhưng cậu vẫn nhận về được danh hiệu top 5 thành viên tương tác tốt trên mạng xã hội.

Duy Khương nhận giấy khen tại lễ tôn vinh CLB

Lễ tôn vinh CLB F-Art

Sau khoảng thời gian giãn cách xã hội, là giai đoạn bình thường mới đây cũng là giai đoạn mà cậu cũng như câu lạc bộ hoạt động sôi nổi. Bùi Duy Khương năng nổ tham gia vào các hoạt động do F-Art tổ chức và tham gia. Trong đó có những hoạt động như:

  • Chuỗi workshop Craft n Go
  • Teambuilding
  • Halloween
  • Quốc tế phụ nữ, …

    Duy Khương tại sự kiện Halloween

    F-Art CLB decor sự kiện Halloween

5/5 (4 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?