KINH NGHIỆM MỞ TIỆM BÁNH KEM HIỆU QUẢ

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 26-09-2022 09:27 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Nếu bạn là người có sở thích làm bánh, và muốn biến đam mê của mình trở thành khả năng kinh doanh. Vì vậy, lựa chọn kinh doanh bánh ngọt, hay mở cửa tiệm bánh kem chính là một quyết định đúng đắn và hợp lý. Bài viết dưới đây của Hà Tiên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất. Cũng như trả lời cho câu hỏi: Mở tiệm bánh kem cần chuẩn bị những gì ?

Xác định khách hàng mục tiêu khi mở tiệm bánh kem

Một tiệm bánh kem quan tâm đến nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ

Để khởi đầu thành công bạn cần xác định được nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Đối tượng khách hàng là giới trẻ, người có thu nhập ổn định hoặc khách hàng chủ yếu là người nước ngoài tại Việt Nam… Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà tiệm bánh kem bạn hướng đến trong tương lai là cơ sở để tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm kinh doanh. Cũng như lựa chọn vị trí và thiết kế tương ứng của cửa hàng.

Khách hàng của mỗi tầng lớp có nhiều nhu cầu khác nhau. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ đặc điểm của khách hàng để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của họ khi đến cửa hàng. Điều này mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh to lớn cho tiệm bánh của bạn.

Xác định khách mục tiêu

Địa điểm mở tiệm bánh kem

Địa điểm mở tiệm bánh kem

Địa điểm là yếu tố rất quan trọng đối với việc kinh doanh. Vì vậy kinh nghiệm mở cửa tiệm bánh kem là nên chọn địa điểm gần khu dân cư đông đúc, thuận tiện đi lại. Và nếu có càng nhiều mặt tiền thì càng tốt. Đặc biệt, bạn nên kiêng kỵ đối với những vị trí là đầu mối giao thông, khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Mặt bằng cửa tiệm bánh kem có thể sử dụng mặt bằng hiện có trong nhà hoặc thuê mặt bằng. Tuy nhiên dù ở vị trí nào thì bạn cũng cần cải tạo để có mặt bằng đẹp nhất cho tiệm bánh kem của mình. Vậy như thế nào là một địa điểm mở cửa hàng bánh kem tốt?

  • Diện tích đủ lớn, có khu vực làm bánh riêng, trưng bày riêng và không gian cho khách

  • Chi phí thuê phòng, điện nước cần hợp lý. Không nên thuê phòng quá rộng vì dự kiến vắng khách nên sẽ khó chi trả khoản này.

  • Vị trí của tiệm bánh kem nên được đặt ngay đầu ngã ba, ngã tư. Hay nên thuận tiện cho người bận rộn mua sắm nhanh chóng.

Lựa chọn được một vị trí cửa tiệm bánh kem đắc địa cung cấp rất nhiều thuận tiện cho khách hàng của bạn. Không cần phải tốn quá nhiều chi phí, bạn vẫn có thể mang lại số lượng khách hàng tự nhiên để trải nghiệm nhà hàng của mình. Điều này sẽ giúp cho cửa tiệm có được giá trị bền vững với thời gian.

Một số công cụ thiết yếu cần chuẩn bị khi kinh doanh tiệm bánh kem

Một tiệm bánh gọn gàng và được trang trí đẹp mắt sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và khiến họ quay lại lần sau. Nếu bạn có dự định mở cửa hàng kinh doanh bánh kem thì bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho cửa.

Máy trộn bột

Sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo độ mịn và độ ẩm của bột. Bạn cần xác định lượng bột mình cần làm trong mỗi mẻ để tiết kiệm chi phí trả trước.

Máy đánh kem

Nếu bạn thực sự muốn những lớp kem bông, xốp và mềm, hãy đầu tư ngay một chiếc máy làm kem. Nếu số lượng không nhiều, có thể sử dụng máy đánh trứng, máy trộn thông thường với giá thành thấp hơn.

Tủ trưng bày bánh kem

Để mở tiệm bánh kem bạn cần chọn tủ bánh kem 3, 4 hoặc 5 tầng. Hiện nay, tủ trưng bày bánh kem có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Chẳng hạn như: tủ kính thẳng đứng hoặc tủ kính cong.

Tủ bảo ôn.

Tủ bảo ôn hay còn gọi là tủ đông dùng để đựng và bảo quản các loại nguyên liệu làm bánh kem.

Lò nướng.

máy nhào bột có nắp đậy

 

Yêu thích

Máy nhào bột có nắp đậy

Đọc tiếp

 

Yêu thích

Máy đánh trứng điều khiển bằng kỹ thuật số 28l (2 tốc độ)

Đọc tiếp
tủ bánh kem inox 304

 

Yêu thích

Tủ Bánh Kem Inox 304 Mặt Kính Phẳng

Đọc tiếp
Tủ cấp đông nhanh BF-5GN

 

Yêu thích

Tủ cấp đông nhanh MasterCool BF-5GN

Đọc tiếp

 

XEM THÊM

Nguyên liệu làm bánh kem

Nguyên liệu mở tiệm bánh kem

Nguyên liệu và trang thiết bị là yếu tố đầu tiên quyết định chất lượng các món bánh. Lựa chọn phương án hợp lý chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng và tin tưởng lâu dài của khách hàng. Điều này quyết định sự thành công cho tiệm bánh kem của bạn. Cho dù đó là một cửa hàng, tiệm kem hay tiệm bánh, chất lượng của nguyên liệu vẫn là tiêu chí hàng đầu.

Chất lượng thành phẩm đảm bảo vệ sinh, thơm ngon, hấp dẫn sẽ là tiền đề để chiếm được lòng tin và sự tín nhiệm của khách. Là cơ sở để bạn kinh doanh lâu dài, bền vững và tạo ra lợi nhuận ổn định.

Nguyên liệu cơ bản để làm nên một chiếc bánh kem, bao gồm:

  • bột mì chuyên dụng làm nhân bánh,
  • sữa tươi nguyên kem và kem tươi đánh bông, topping cream,
  • màu thực phẩm tự nhiên, v.v.

Mặc dù các thành phần này có thể dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị thông thường. Tuy nhiên, bạn nên trực tiếp đến các cơ sở cung cấp nguyên liệu làm bánh kem uy tín. Sau đó đề nghị hợp tác lâu dài. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhập nguyên liệu với giá bán vô cùng phải chăng

Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Mở cửa tiệm là một loại hình kinh doanh nhỏ do một cá nhân hoặc một nhóm người thành lập. Để mở cơ sở kinh doanh thương mại, cá nhân hoặc nhóm người phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh. Phải thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty cá thể tại nhà theo các thủ tục cụ thể sau:

  • Công văn đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Mô tả đầy đủ các nội dung liên quan. Như: ngành nghề đã đăng ký; tên, số, ngày cấp Chứng minh nhân dân của chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh. Tên công ty của hộ gia đình. Địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh. Địa chỉ nhà của đại lý xây dựng cơ sở kinh doanh. Và chữ ký của chủ cửa hàng hoặc chủ sở hữu cơ sở kinh doanh.

  • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc Thẻ căn cước công dân của chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu căn hộ kinh doanh, cá nhân đại diện kinh doanh căn hộ. Hoặc những người liên kết với căn hộ kinh doanh (bản sao có chứng thực).

  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh. Đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân thành lập.

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao). Hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

Thủ tục - giấy tờ

Thuê nhân sự

Thuê nhân sự

Nguồn nhân lực là một yếu tố không thể bỏ qua. Tùy thuộc vào quy mô cửa tiệm, mà bạn có thể đưa ra số lượng nhân viên cho từng bộ phận nhân sự. Như bộ phận làm bánh, nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân, bảo vệ ….

Sản phẩm phong phú, đa dạng, đội ngũ nhân viên  phục vụ trẻ trung, chuyên nghiệp, luôn tươi cười niềm nở chào đón thực khách. Cùng với đó sự phục vụ chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn cảm giác thật gần gũi.

Không cần thiết phải có quá nhiều nhân viên trong một tiệm bánh nhỏ. Vì điều đó sẽ khiến bạn phải tốn kém chi phí rất nhiều. Nên đào tạo cho nhân viên từ cách đi đứng chào hỏi khách hàng cho đến cách tạm biệt khách rời đi. Với sự chuyên nghiệp như vậy, bạn không sợ làm mất lòng khách.

Kế hoạch tiếp thị

Thiết kế tờ rơi

Brochure (tờ rơi) chính là hình thức tiếp thị trực tiếp đến nhiều đối tượng và khách hàng mục tiêu. Khi thiết kế tờ rơi, bạn nên chú ý đến màu sắc mạnh mẽ, hình ảnh hấp dẫn hoặc thiết kế bắt mắt. Nếu bạn cho rằng chỉ với một tờ giấy, viết vài dòng quảng cáo thú vị là có thể hấp dẫn và thu hút được khách hàng tiềm năng, thì suy nghĩ đó quả thật là sai lầm chết người.

Khuyến mãi hàng ngày

Giảm giá, khuyến mãi hoặc sự kiện dùng thử một loại bánh kem mới sẽ giúp bạn thu hút khách hàng. Bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi vào những dịp đặc biệt, ví dụ như: 3/8, 20/10, lễ tình nhân hoặc trong tuần để thu hút khách hàng vào những ngày vắng khách.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Bằng cách đăng thông tin về cửa tiệm của bạn được công khai trên mạng xã hội, nhiều người sẽ tìm và nghe về bạn. Một website, fan page Facebook, Zalo, Instagram hay tài khoản trên foody, lozi, những đánh giá, nhận xét tốt về nhà hàng… cùng với thực đơn, giá cả, địa chỉ và thời gian mở cửa sẽ khiến tiệm bánh kem của bạn trở nên nổi bật.

Kế hoạch tiếp thị
lò nướng bánh bằng điện 3 tầng

 

Yêu thích

Lò nướng bánh bằng điện 3 tầng

Đọc tiếp
Lò hấp nướng đa năng HEM-01

 

Yêu thích

Lò hấp nướng đa năng HEM-01

Đọc tiếp
tủ mát mastercool 2 cánh kính

 

Yêu thích

Tủ mát 2 cánh kính MasterCool

Đọc tiếp
tủ bánh kem kính cong

 

Yêu thích

Tủ bánh kem mini để bàn – Tủ bánh kem kính cong nhỏ

Đọc tiếp

 

Liên hệ

Kinh nghiệm mở tiệm bánh kem hiệu quả

Nên tập trung vào một vài loại bánh

Bạn có thể làm nhiều loại bánh khác nhau, từ tiramisu, muffin đến patiso … Nhưng loại bánh nào sẽ khiến cho khách hàng của bạn nhớ đến nhất? Một lời khuyên dành cho bạn đó chính là làm những loại bánh là sở trường của bạn. Trước khi lựa chọn loại bánh kem để đưa vào menu chính của mình, bạn nên tính toán thật kỹ, và có thể đưa ra câu trả lời của mình dựa vào 4 câu hỏi dưới đây:

  • Khách hàng có thực sự thích và quan tâm đến loại bánh kem của bạn?

  • Lượng bánh sản xuất ra trong một ngày liệu có thể bán hết?

  • Sự vượt trội về chất lượng bánh so với cửa tiệm đối thủ là gì?

  • Với những loại bánh có trên menu, liệu rằng lượng nguyên vật liệu hao tổn và bị bỏ phí có nhiều không?

Lên ý tưởng cho tiệm bánh kem

Có một điều chắc chắn là muốn thành công bạn phải làm ra những chiếc bánh chất lượng. Nhưng đôi khi làm ra những sản phẩm chất lượng chưa chắc đã thành công. Thành công trong kinh doanh phụ thuộc vào việc có những ý tưởng hợp lý cho tiệm. Có 3 phong cách mà các tiệm bánh kem thường sử dụng:

  • Concept dễ thương

Thường gắn  với những concept theo phong cách “công chúa” hay dễ thương với rất nhiều gấu bông, nhiều màu sắc.

  • Concept theo kiểu châu Âu

Có vẻ cổ kính, nhưng chi phí để làm các tiệm bánh kiểu này rất lớn.

  • Concept mở quán cafe bánh kem

Mô hình kinh doanh mở quán cafe bánh kem thường được đa số khách hàng đặc biệt quan tâm. Bởi nó mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn đa dạng hơn về đồ uống và bánh kem dùng kèm.

Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?