Thùng đá inox

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 25-10-2022 10:10 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Thùng đá inox

Đá lạnh là một thực phẩm phụ trợ được sự dụng thường xuyên trong các nhà hàng, quán ăn, căn tin, trường học… Vì dùng với cường độ cao, liên tục nên các cở sở ăn uống thường lưu trữ đá trong các thùng đá inox. Vừa giảm sự tan chảy, an toàn vệ sinh mà còn dễ thao tác.

Website: https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep/quay-bep-quan-an-dep-quay-bep-nha-hang-sang-trong

Bếp Công Nghiệp Hà Tiên 247 Hòa Bình, Hiệp Tân, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000 https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi

5 dấu hiệu cho thấy bạn cần mua một thùng đá inox mới

Sự suy giảm hiệu quả giữ nhiệt là dấu hiệu chính cho thấy đã đến lúc bạn cần thay thế một thùng đựng đá inox. Chức năng chính của thùng là cách nhiệt, giữ cho đá lâu tan chảy. Tuy nhiên, khi thùng bị hư hỏng sẽ làm đá tan nhanh hơn. Trong một số trường học nghiêm trọng, nấm mốc có thể thấm qua lớp cách nhiệt của thùng và phát triển vào bên trong thùng.

Thùng bị rỉ sét hoặc bị ăn mòn

Sau một thời gian sử dụng, nước có thể làm mòn hoặc rỉ sét bất kỳ bề mặt nào. Thông thường thùng đá sẽ cấu tạo từ 3 lớp: Lớp vỏ bên ngoài, lớp lót bên trong và lớp cách nhiệt ở giữa.

Khi sản xuất, lớp lót bên trong phải đảm bảo đủ kín, không rỏ rỉ nước ra ngoài. Nước từ đá tan chảy không được phép thấm qua lớp foam cách nhiệt và vỏ bên ngoài của thùng đá. Nếu như bạn nhận thấy bất kỳ sự ăn mòn nào bên ngoài thùng hoặc thùng bị “đổ mồ hôi” thì chứng tỏ thùng đã bị rò rỉ ở đâu đó. Điều này có thể khiến lớp cách nhiệt tiếp xúc với độ ẩm nhiều hơn, gây hại cho khả năng giữ nhiệt của thùng.

Thùng bị hư hỏng bên ngoài

Vì cường độ phục vụ đá lạnh cao, nên việc đóng mở thùng đựng đá sẽ diễn ra liên tục. Ngày qua ngày thùng đá sẽ bị hao mòn dần dần. Đây cũng là lý do vì sao những thùng đá công nghiệp chất lượng thường làm từ inox độ bền cao, chịu được va đập thông thường.

Nếu như bạn nhận thấy thùng đá của mình có vết nứt hay thủng, thì bạn nên cân nhắc mua một thùng đá inox 304 mới. Bởi khi hơi ẩm vào thành thùng đá có thể dẫn đến ăn mòn bên trong hoặc tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

thùng bị hư tạo điều kiện cho nấm phát triển
Xảy ra hiện tượng nấm mốc ở lớp cách nhiệt

Ảnh hưởng tới kết cấu của thùng

Nếu thùng đá chỉ xuất hiện một vài vết lõm nhỏ, thì bạn vẫn có thể sử dụng một cách bình thường. Tuy nhiên, nếu tính toàn vẹn của cấu trúc thùng bị ảnh hưởng thì bạn nên thay một thùng đá inox mới.

Các vấn đề về kết cấu có thể xảy ra nếu thùng có vết lõm lớn. Đối với các loại thùng đựng đá có chân, thì cấu trúc có thể ảnh hưởng khi các chân bị hư. Điều này thường xảy ra, khi nhân viên di chuyển thùng.

Lớp bên trong của thùng đá bị hư hại

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết thủng, nứt nào trên bề mặt lớp bên trong của thùng đá, thì bạn cũng nên bắt đầu tìm một thùng đá inox 304 khác. Vì khi hơi ẩm thông qua vết hở thấm vào lớp cách nhiệt, sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn hoặc nấm mốc. Lớp cách nhiệt bị ăn mòn sẽ làm cho đá tan nhanh hơn. Bên cạnh đó, nấm mốc có thể liên tục phát triển và làn ra xung quanh thùng, ảnh hưởng tới độ sạch của đá.

Thành thùng đá bị cong vênh

Các lớp trong và ngoài thùng đá phải cứng và được gắn chặt với lớp cách nhiệt. Nếu có hiện tượng thành bị cong vênh hay “sủi bọt”, thì cho thấy hơi ẩm đã xâm nhập vào lớp giữa. Lớp trong của thùng bị cong, không thể ấn xuống, thì bạn nên cân nhắc tìm một thùng đá mới. Hoặc nếu bạn nhấn vào lớp bên trong có nước chảy ra hay nghe thấy tiếng nước chảy, thì có một chỗ nào đó đã bị hở cho nước chảy vào. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy bạn nên mua một thùng đá mới càng sớm càng tốt.

8 loại thùng đá inox được yêu thích nhất hiện nay

Thùng đựng đá inox có chân

So với các loại thùng đựng đá bằng xốp, nhựa thì loại thùng đá inox 304 này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời hơn. Chúng có khả năng hạn chế sự bốc hơi và tan chảy của đá tuyệt vời. Hơn nữa độ bền cao, không bị gỉ sét, không bị ám mùi, dễ vệ sinh, an toàn với sức khỏe con người.

thùng đá inox có chân
Thùng đá có chân

Thùng đá inox có kệ

Mẫu thùng đá này được tích hợp thêm kệ thanh ở dưới, giúp tăng thêm diện tích chứa dụng cụ, chai lọ.

thùng đá inox có kệ
Thùng đá inox có kệ

Thùng đá có khay đựng chai lọ

Thiết bị này thường được đặt dưới quầy bar, quầy pha chế trong các quán bar, pub, night club, nhà hàng, khách sạn, resort… Điểm đặc biết nhất trong thiết kế của mẫu thùng này là khay đựng chai lọ gắn ở phía trước. Có tác dụng tăng thêm không gian đựng chai lọ và giúp việc pha chế nhanh chóng hơn.

thùng đá inox có khay đựng chai lọ
Thùng đá có khay đựng chai lọ

Thùng đá inox âm bàn

Thùng đựng đá âm bàn là loại thiết bị vừa tiết kiệm diện tích, vừa mang tính hiệu quả cao. Thùng có thiết kế gờ bao quanh 4 phía, cho phép đặt nằm âm bàn, âm quầy tủ một cách chắc chắn, chịu lực tốt.

Thùng đá inox âm bàn
Thùng đá âm bàn

Thùng đá gắn bánh xe

Đây là sản phẩm có thể di chuyển vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Với 2 bánh xoay và 2 bánh có khóa, thùng dễ dàng vận chuyển khối lượng lớn đá lạnh vào thang máy, trên hành lang sảnh tiệc, bếp nhà hàng, quầy bar trong và ngoài trời. Bên cạnh đó cũng có thể cố định chắc chắn tại một điểm, để phục vụ quá trình pha chế, nấu nướng.

thùng đá inox gắn bánh xe
Thùng đá có bánh xe

Thùng đá có khay đựng topping

Thùng đá inox 304 có khay đựng topping là sản phẩm cần thiết cho các buổi tiệc ngoài trời. Vừa giữ lạnh đồ uống, thực phẩm, vừa cung cấp đá lạnh ổn định cho tới cuối bữa tiệc. Nó có thể kết hợp cùng các thiết bị khác như chậu rửa, quầy, tủ để tạo thành một đảo bếp ngoài trời.

thùng đá inox có khay đựng topping
Thùng đá có khay đựng topping

Thùng đá kèm chậu rửa

Thùng đá kèm chậu rửa là thiết bị 2 trong 1 chuyên dùng cho khu pha chế. Không chỉ bảo quản đá lạnh, mà còn có thể sơ chế thực phẩm, rửa ly cốc ngay tại chỗ.

thùng đá có chậu rửa
Thùng đá có chậu rửa

Thùng đựng đá dùng cho máy làm đá

Thiết bị này thường được lắp đặt với các đầu máy làm đá mô đun. Khi đá được tạo ra từ máy sẽ rơi trực tiếp xuống và lưu trữ ở trong thùng

thùng dùng cho máy làm đá
Thùng dùng cho máy làm đá

Mẹo bảo quản và vệ sinh thùng đá inox đúng cách

Giữ cho thùng đựng đá sạch sẽ là một trong những yếu tố giúp đá lạnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Công việc vệ sinh thùng đơn giản hơn vệ sinh máy làm đá rất nhiều. Dù không phải chuyên gia thì bạn cũng hoàn toàn thực hiện tốt được.

Cách vệ sinh thùng đá inox

Nhúng khăn sạch hoặc miếng bọt biển vào dung dịch tẩy rửa. Lau sạch tất cả các bề mặt của thùng đá. Bao gồm nắp, các mặt bên trong, các mặt bên ngoài, khay đựng, vách ngăn… Tiếp theo sử dụng một cây cọ rửa vệ sinh lỗ xả nước bên trong thùng. Lưu ý vệ sinh thật kỹ phần này, để tránh tình trạng cặn đóng bẩn gây tắc nghẽn.

Rửa sạch thùng đựng đá lại với nước và phơi khô trong không khí.

Bạn nên vệ sinh thùng đá vào cuối ngày làm việc. Như thế sẽ giúp tuổi thọ của thùng kéo dài và tạo một môi trường giữ đá hợp vệ sinh.

Bên cạnh vệ sinh thùng đá, thì bạn cũng phải làm sạch dụng cụ xúc đá hàng ngày. Lưu ý, chỉ sử dụng muỗng inox để lấy đá từ thùng. Không nên dùng tay hoặc ly cốc để múc đá trực tiếp từ thùng.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm thùng đá inox, vui lòng liên hệ 0932.699.924 để được tư vấn trực tiếp. Công ty Hà Tiên – đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất thiết bị bếp công nghiệp với hơn 18 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin mang đến những sản phẩm inox làm hài lòng khách hàng. Nhanh tay liên hệ Hà Tiên để sở hữu những thiết bị chất lượng nhất.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?