Thiết kế nội thất bếp Trung tâm – Bếp nhà hàng cà phê
Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 17-10-2022 10:32 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá
Thiết kế nội thất bếp Trung tâm – Bếp nhà hàng cà phê
Thiết kế nội thất bếp nhà hàng cà phê. Hiện nay nhà hàng cafe ngày càng phổ biến và phát triển hơn trong thị trường Food and Beverage (F&B) thế giới nói chung, và Việt Nam nói riêng. Đây là loại hình kinh doanh chuyên phục vụ và cung cấp đồ ăn, thức uống cho khách hàng.
Đối tượng kinh doanh chủ yếu của ngành là: nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thức ăn nhanh, quầy bar,..
Vai trò của các nhà hàng, trong hoạt động kinh doanh dịch vụ thực phẩm và đồ uống là:
Đáp ứng các nhu cầu ăn uống, giải trí ngày một tăng cao, của khách hàng
Không thể phủ nhận, đây là một nguồn thu “béo bở”, mang về lợi nhuận không hề nhỏ
Tăng khả năng nhận diện thương hiệu, và giúp nhà hàng, khách sạn giữ chân khách hàng lâu dài
Hà Tiên xin chia sẻ cùng Quý vị một vài kiến thức hữu ích về thiết kế nội thất bếp nhà hàng trong bài viết dưới đây:
Các yếu tố tạo nên một nhà hàng cà phê ấn tượng
Nếu bạn có kế hoạch mở một nhà hàng cafe, có lẽ, bạn đã biết rằng đồ ăn hay cà phê ngon, không phải là yếu tố duy nhất đảm bảo sự thành công của nhà hàng. Thiết kế nhà hàng của bạn, theo cách mà nó nổi bật, là một chìa khóa quan trọng.
Ánh sáng
Là 1 phần khá quan trọng trong bầu không khí của một nhà hàng cà phê. Điều này bao gồm ánh sáng tự nhiên, có thể lọc qua các cửa sổ kính lớn, cũng như đèn cung cấp ánh sáng mềm mại, ấm áp, và làm cho toàn bộ cảm giác của quán cà phê ấm cúng hơn.
Màu sắc
Nếu bạn muốn làm cho nhà hàng cafe của bạn, trông tươi sáng và vui vẻ, hãy chọn màu sắc như vàng và cam. Nhưng nếu bạn muốn chọn một cái gì đó ít sống động hơn, hãy kết hợp các tông màu trắng, với màu tối hơn. Màu sắc bạn chọn, để có trong logo, decor, cũng như ở lối vào, đều ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng.
Nội thất
Bạn cần phải xác định được khách hàng mục tiêu, mà mình hướng đến. Sau đó, lên phương án lựa chọn phong cách nội thất sao cho phù hợp, có thể theo hơi hướng hiện đại trẻ trung, cá tính bụi bặm, hay sang trọng cổ điển,…
>>> Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng
Thiết kế nội thất bếp nhà hàng
Trong một nhà hàng, không thể bỏ qua khu vực nhà bếp. Bếp là trái tim và linh hồn của 1 nhà hàng. Các tiêu chuẩn của 1 khu bếp cần đáp ứng:
Tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng
Do điều kiện môi trường bếp nóng ấm, nhiều dầu mỡ, nên phải chọn các thiết bị dễ vệ sinh, lau chùi, dễ bảo trì, và phải có tính thẩm mĩ. Nhằm tạo điều kiện tối đa, cho các đầu bếp thăng hoa trong việc nấu các món ăn
Trong chế biến thực phẩm, bao gồm đồ ăn và đồ uống, an toàn vệ sinh phải đặt lên hàng đầu. Do đó khu bếp phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn của quy trình bếp 1 chiều. Hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn. Giúp tiết kiệm được nguồn chi phí đầu tư thiết bị cũng như nhân lực và không gian bếp.
Phân chia không gian khu bếp
Khi thiết kế bếp nhà hàng cafe, các kiến trúc sư cần phải thiết kế sao cho không gian, có thể tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên. Đồng thời cũng cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp.
Đèn chiếu sáng
Nên có ánh sáng trắng là tốt nhất, do các nhân viên bếp thường phải làm việc dưới áp lực công việc cao, phải quan sát kỹ các dụng cụ nấu ăn và thực phẩm, thức ăn. Vì vậy, nếu nguồn sáng không đủ, rất dễ xảy ra các vấn đề nguy hiểm, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Hệ thống dẫn ga
Lắp đặt hệ thống ga, là việc cực kỳ quan trọng, và phải tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp, để phòng ngừa trường hợp cháy nổ ga. + Hệ thống điều hòa, hút khói bếp: trong quá trình chế biến thức ăn, hơi nóng, mùi đồ ăn và khói bếp tỏa ra, làm cho các đầu bếp cảm thấy ngột ngạt khó chịu, gây ảnh hưởng tới hiệu suất công việc, vì vậy, trang bị hệ thống hút khói, và cấp gió tươi cho khu bếp là rất cần thiết”
>>> Thiết kế bếp công nghiệp HCM
Thiết kế nội thất bếp trung tâm cho chuỗi nhà hàng
Vì sao chuỗi nhà hàng nên có khu bếp trung tâm
Trong việc thiết lập quy trình vận hành cung ứng chuỗi thức ăn, như hệ thống nhà hàng, chuỗi nhà hàng cafe…, việc xây dựng khu bếp trung tâm cho bếp nhà hàng, là điều rất cần thiết.
+ Bếp trung tâm, là giải pháp giúp giảm thiểu chi phí vận hành, hệ thống bếp nhà hàng một cách hiệu quả. Nhờ đó, các chủ đầu tư sẽ có thời gian tập trung nghiên cứu, cũng như phát triển thêm những sản phẩm cốt lõi, cho thương hiệu của mình.
+ Giúp duy trì chất lượng của từng sản phẩm, quản lý được chi phí nhập nguyên vật liệu, cũng như kiểm soát số lượng thực phẩm tồn dư…
Tại đây các công việc được hoàn thành như:
+ Nhập và xử lý sơ các nguyên liệu như rau củ, thịt cá…
+ Chế biến các loại nước sốt và chia thành các phần nhỏ
+ Nấu các món chính như hầm, hấp, chiên sơ…
+ Chế biến các loại bánh ngọt đặc biệt
Bếp Trung tâm nhà hàng Runam
NISO sở hữu hệ thống nhiều nhãn hiệu nhà hàng, cà phê, nổi tiếng như: Cafe RuNam, RuNam Bistro, RuNam Boutique, CIAO Cafe, Terrace Cafe, Fly Cup Cake… , Quán An, Nhà Hàng An Viên, Nam Bento… Tuy được xây dựng theo các định hướng khác nhau, nhưng điều cốt lõi: là hương vị đặc trưng, làm nên các thương hiệu luôn được giữ vững. Để làm được điều đó, Niso đã xây dựng một Bếp Trung tâm vô cùng hiện đại và tân tiến. Địa chỉ tại: Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2 – thành phố Hồ Chí Minh.
Tại bếp trung tâm: nguyên liệu, các loại nước dùng, theo công thức riêng được chuẩn bị sẵn. Sau đó, sẽ được bảo quản và cung cấp cho các nhà hàng thuộc Ni sô, như: Ru nam, Terrace, Ciao…
Để phục vụ cho các bữa ăn ngon và đẳng cấp, Niso đã tin tưởng lựa chọn Hà Tiên là đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công, các thiết bị cho Bếp Trung tâm.
Khu bếp bánh
Các thợ làm bánh cần rất nhiều không gian, để có thể hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng, thuận tiện. Hà Tiên thiết kế tích hợp các kệ bên dưới và trên bàn, nhằm tối đa hóa chức năng trong bếp.Thiết bị được trang bị khu vực này:
Máy trộn bột, nhào bột, máy cán bột, máy chia bột…
Bàn inox nhiều tầng
Kệ đặt trên bàn
Hệ thống tủ đông và tủ mát, bàn inox, máy cán bột…
Khu sơ chế
Khu sơ chế bếp trung tâm Niso, được đặt giữa khu bếp bánh và khu bếp trung tâm. Giúp đầu bếp có thể lấy thực phẩm tươi, chuẩn bị đĩa, và đưa chúng vào khu nấu ăn nhanh chóng.
Tại đây sử dụng các loại bàn inox cao cấp nhiều tầng, kệ inox, tủ đông, tủ mát công nghiệp …
Các thiết bị bếp dùng để sơ chế gồm:
Các loại bàn inox cao cấp nhiều tầng
Kệ inox
Tủ đông, tủ mát công nghiệp,
Chậu rửa inox
Giá treo
Kệ đựng đồ
Khu bếp nấu
Khu bếp nấu được bố trí diện tích rộng và thoáng, dễ dàng thao tác, tránh ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Sử dụng các thiết bị đồ dùng bằng inox cao cấp, để vệ sinh dễ dàng và đảm bảo an toàn trong chế biến. Ngoài ra, khu vực này cũng cần được trang bị máy hút mùi chuyên dụng. Tuyệt đối không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, hay bàn ăn của khách..
– Các dụng cụ nấu nướng bao gồm:
Bếp xào,
Bếp hấp,
Bếp hầm,
Bếp chiên,
Bếp nướng,…
>>> Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới hợp lý, tiết kiệm chi phí
Bố trí khu nướng bánh
Khu nướng bánh được bố trí các thiết bị:
Lò nướng bánh lớn, có thể đẩy nguyên xe và nướng bánh
Tủ ủ bột
Lò nướng bánh 2 tầng
Các loại bánh đặc biệt của Ru Nam, Terrace, Ci ao, được chế biến tại đây. Bánh sau khi nướng xong, được để trên các bàn để kiểm tra.. Sau đó, chúng được đóng gói và cung cấp, cho hệ thống chuỗi nhà hàng.
Khu vực này, được thiết kế đảm bảo tuân thủ quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Sử dụng các thiết bị nhà bếp cao cấp và hiện đại.
Khu bếp phụ và soạn chia thức ăn
Đây là nơi các món ăn đã hoàn thành, được trình bày và phục vụ cho khách hàng. Hoặc được đóng gói, chia thành các phần nhỏ, phân phối cho các nhà hàng trong hệ thống
Khu phục vụ đồ uống, bar:
+ Trong khu vực này gồm có các thiết bị chủ yếu như:
+ Bàn lạnh: Dùng để giữ độ lạnh cho đồ uống và hoa quả
+ Bàn chậu rửa: Dùng để rửa các loại ly, cốc và dụng cụ pha chế đồ uống
+ Quầy inox: Dùng để chứa ly cốc, dụng cụ và các loại máy móc phục vụ pha chế
+ Thùng rác: Để chứa các loại rác thải, đảm bảo vệ sinh
Kho đông – Kho mát bếp trung tâm
Sau khi được kiểm tra, thực phẩm sẽ được phân loại và nhập kho. Tùy theo loại thực phẩm khác nhau, mà điều kiện bảo quản thực phẩm cũng khác nhau.
Kho trữ thực phẩm của bếp Ni sô sử dụng chủ yếu các loại kệ thanh nhiều tầng cao cấp, do Hà Tiên thiết kế, sản xuất và phân phối.
Đơn vị thiết kế nội thất bếp uy tín
Ngoài công ty NISO, Hà Tiên còn thiết kế bếp cho các công ty hàng đầu trong lĩnh vực F&B (ép en bi) , lĩnh vực kinh doanh nhà hàng như:
Nhà hàng Majectic
Nhà hàng HAAN EQUIPMENT, Q. 1
Nhà hàng Crescent Mall – Q. 1
THE RUNNING BEAN
Hệ thống cà phê RUNAM
Hệ thống CAFÉ TERRACE:
Nhà hàng Café 343 – Nguyễn Trãi – Q.1
Café Cỏ Đá, Q. 5
Chè Thái Ý Phương
CAFÉ – HD COFFE, Q. 12
….
Chính sách hậu mãi, bảo hành, bảo trì của Hà Tiên cũng luôn được khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo, đổi mới để nắm bắt được xu thế mới, nhắm đến mục tiêu giá thành thấp nhất mà chất lượng luôn đảm bảo. Sự hài lòng của Quý khách chính là động lực để chúng tôi phát triển hơn.