THIẾT KẾ NHÀ HÀNG PHÁP
Làm thế nào để có thể thiết kế nhà hàng Pháp đạt chuẩn? Làm sao để thiết kế nhà hàng mang đậm phong cách của đất nước được biết đến với “thủ đô hoa lệ”? Ở bài viết này, Hà Tiên xin chia sẻ cho bạn đọc những “tuyệt chiêu” để có thể xây dựng một thương hiệu nhà hàng ghi điểm tuyệt đối trong lòng mọi thực khách.
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/tu-hap-cong-nghiep-cao-cap
CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Email: info@hatiencorp.vn
https://hatiencorp.vn/
https://hatiencorp.vn/bep-a-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-au
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-ga-cong-nghiep
https://hatiencorp.vn/bep-tu-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-theo-mo-hinh-kinh-doanh.html
#hatiencorp #bepcongnghiep #bep_cong_nghiep #bếp_công_nghiệp #phone0932699924 #inoxcaocap #inox304
Làm thế nào để có thể thiết kế nhà hàng Pháp đạt chuẩn? Làm sao để thiết kế nhà hàng mang đậm phong cách của đất nước được biết đến với “thủ đô hoa lệ”? Ở bài viết này, Hà Tiên xin chia sẻ cho bạn đọc những “tuyệt chiêu” để có thể xây dựng một thương hiệu nhà hàng ghi điểm tuyệt đối trong lòng mọi thực khách.
Thiết kế nhà hàng Pháp đang là một trong những phong cách thịnh hành. Được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn và cũng được rất đông thực khách yêu thích.
Xã hội đang ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày một tăng. Đặc biệt là nhu cầu về ăn uống, ẩm thực. Giữa hàng nghìn các nhà hàng lớn mở ra mỗi ngày, nhà kinh doanh cần phải định hướng được không chỉ về chất lượng dịch vụ mà còn cần lưu ý đến yếu tố mỹ quan của nhà hàng.
Các món ăn đặc sản của Pháp
- Bánh Macaron
- Món gà vùng Provence
- Khoai tây chiên hai lần kiểu Pháp
- Cassoulet – Lagu thịt và đậu
- Escargot – Ốc sên nướng
- Bánh Crepe
- Bánh Pain au Chocolat
- Croque Monsieur – Bánh mì nướng
- Salade Nicoise
- Bouillabaisse – Súp hải sản kiểu Pháp
- Coq au vin – Gà nấu vang đỏ
- Moules Marinières – Trai hấp
- Steak Tartare
- Croissant – Bánh sừng bò
- Foie gras – Gan ngỗng
Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng Pháp.
Chọn vị trí địa lí phù hợp, hợp phong thủy.
Vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng khi lên ý tưởng thiết kế nhà hàng. Đây cũng là một yếu tố phong thủy đóng vai trò quyết định đến sự thành công của nhà hàng đó.
Để thiết kế nhà hàng kiểu Pháp nói riêng và thiết kế nhà hàng nói chung. Chọn một vị trí thuận lợi để nhà hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với khách hàng. Tuyệt đối không lựa chọn các địa điểm có ảnh hưởng tác động không tốt tới nhà hàng của bạn. Như:
- quá gần các khu công nghiệp, các nhà máy, vị trí giao thông huyết mạch… Thường xảy ra ùn tắc giao thông;
- khu vực quá xa khu dân cư;
- khu vực thưa thớt người và nhà ở;
- không xây dựng nhà hàng cạnh các nơi có mùi hôi thối….
Ngoài ra, để đảm bảo yếu tố phong thủy, chủ nhà hàng cần tránh đối diện các ngân hàng để tránh bị hút tài khí. Mặt cửa chính không đối diện với các cây to dễ tạo xung khắc, ám khí không tốt.
Hãy lựa chọn các mảnh đất vuông vắn, bằng phẳng. Vị trí thuận lợi 2 mặt tiền. Để có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống
Chọn vị trí thích hợp để mở nhà hàng
Màu sắc và ánh sáng trong nhà hàng thiết kế kiểu Pháp
Màu sắc và ánh sáng trong nhà hàng
Người Pháp có những sở thích và đặc điểm khác nhiều so với người Việt đặc biệt là về màu sắc và ánh sáng. Vì thế khi thiết kế nhà hàng phong cách Pháp cần phải đảm bảo được sự tôn trọng đối với một nền văn hóa lâu đời như vậy.
Các nhà kinh doanh có thể lựa chọn các gam màu sáng dịu,nhẹ nhàng như màu vàng đất, vàng cam, vàng nghệ, nâu vàng,… để tạo sự ấm cúng, gần gũi cho nhà hàng. Hoặc có thể sử dụng các sắc màu của hiện đại như màu trắng và tạo điểm nhấn bằng các màu và chi tiết sáng tạo khác.
Về ánh sáng, hãy chọn các loại đèn chủ yếu có màu trắng và vàng để tạo sự hài hòa với màu sắc chủ đạo mà gia chủ lựa chọn. Hãy nhớ rằng, ánh sáng có thể điều hòa được nguồn sinh khí của nhà hàng đấy!
Lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ đem đến sự hài hòa cho không gian ăn uống của nhà hàng
Khi thiết kế ánh sáng cần lưu ý đến yếu tố tinh tế và sang trọng
Nội thất nhà hàng kiểu Pháp.
Bởi thiết kế nhà hàng Pháp không chỉ là cho người Việt mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách Pháp nên độc giả cần biết đến những điều cấm kị của người Pháp.
Người Pháp không thích việc nói quá to nơi công cộng, nên khi thiết kế nhà hàng Pháp bạn đọc cần bố trí không quá nhiều bàn ăn trong cùng một không gian, tránh sự ồn ào và đông đúc khi ăn uống. Bàn ghế hay dụng cụ đều phải lau rửa sạch sẽ và cẩn thận. Nội thất trong nhà hàng cũng phải sắp đặt ngăn nắp… có như thế mới có thể đem đến ấn tượng sâu sắc cho thực khách về thương hiệu của bạn!
Không nên bố trí quá nhiều các bàn ăn trong cùng một không gian chung để đem đến sự riêng tư và thoải mái cho khách hàng khi dùng bữa
Nội thất nhà hàng Pháp
Một số lưu ý khác khi thiết kế nhà hàng kiểu Pháp
Người Pháp không dùng dao khi ăn.
Dao và dĩa là hai dụng cụ ăn quen thuộc của các nước Châu Âu. Song mỗi nước lại có một nền văn hóa, một phong tục không giống nhau và Pháp là một đất nước khác biệt như vậy.
Người Pháp không dùng dao để cắt thức ăn nên khi thiết kế nhà hàng kiểu Pháp tuyệt đối không được để dao trên bàn ăn của họ, Như vậy sẽ được coi là thiếu tôn trọng, thiếu tế nhị đối với phong tục của người Pháp.
Dùng dao trong bữa ăn là một điều cấm kị đối với người Pháp
Xây dựng thực đơn.
Pháp là một trong những quốc gia có văn hóa ẩm thực cầu kì và tinh tế nên khi xây dựng thực đơn, bạn đọc cần phải đặc biệt cẩn thận. Chủ nhà hàng không thể xây dựng một menu toàn các món ăn thuần Việt trong một nhà hàng Pháp. Vì thế, độc giả cần phải tham khảo các quy tắc ăn uống cũng như các món ăn quen thuộc của người Pháp để có thể đáp ứng được nhu cầu của thực khách nhé!
Khi thiết kế nhà hàng Pháp cần đặc biệt phải xây dựng một menu phù hợp với nhu cầu của khách hàng
Nhân viên phục vụ.
Người Pháp vô cùng kỉ cương và lịch sự vì thế để xây dựng được một thương hiệu nhà hàng kiểu Pháp thì chất lượng phục vụ cũng cực kì quan trọng đấy nhé!
Người Pháp thích niềm nở, vì vậy hãy nở một nụ cười để đón chào thực khách đến với nhà hàng. Khi đưa đồ ăn cần phải lịch sự cúi đầu và đặc biệt đừng quên nở một nụ cười vui vẻ, rạng rỡ.
Đặc biệt, cho dù ngôn ngữ quốc tế hiện nay là tiếng Anh; nhưng khi một du khách Pháp bước vào, thay vì nói “Hello” thì hãy nói “bonjour” nhé. Điều đó thể hiện được sự tôn trọng của nhà hàng đối với ngôn ngữ mẹ đẻ của họ đấy!
Khi thiết kế nhà hàng Pháp cần phải hiểu văn hóa ẩm thực của người Pháp
Một nhà hàng “đầy Pháp”.
Khi thiết kế nhà hàng Pháp cũng là khi bạn cần phải tạo một dấu ấn “đây Pháp” tức là mọi thứ trong không gian của nhà hàng đều ít nhiều phải có liên quan đến đất nước, phong tục và văn hóa của đất nước xinh đẹp ấy.
Có thể tham khảo một vài ý tưởng sau:
- Treo tranh về Pissaro – nhà họa sĩ nổi tiếng người Pháp
- Hãy đặt một tượng tháp Eiffel hoặc treo tranh về chiếc tháp biểu tượng của đất nước này
- Thiết kế linh vật của đất nước Pháp đó là hình ảnh con gà
Quầy bar nhà hàng Pháp
Thiết bị quầy bar
Thiết kế khu chế biến nhà hàng Pháp
Với nhà hàng Pháp, không gian rộng rãi, thoáng đãng là điều bạn chắc chắn sẽ nhận thấy. Kết hợp với tính cách kỹ càng, gian bếp của nhà hàng cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn sạch, thoáng và cao cấp.
Thông thường quầy thu ngân, khu order sẽ được tích hợp cùng với quầy bar (quầy đồ uống) và khu trưng bày món tráng miệng. Còn gian bếp chế biến món ăn, thường sẽ là nơi khách hàng không thấy được. Chính vì món ăn cầu kỳ, các thiết bị, máy móc tại gian bếp không ít. Vậy nên, nhà hàng Pháp thường có 2 kiểu setup gian bếp chính: kiểu phân khu và kiểu ốc đảo.
Kiểu phân khu
Đây là kiểu bếp tiện lợi cho nhà hàng quy mô nhỏ và vừa. Kiểu setup này có thể được hiểu là phân loại các máy móc, thiết bị vào từng khu cùng chức năng.
- Ví dụ máy cắt xương và máy xay thịt công nghiệp được xếp vào cùng 1 khu: khu chế biến thực phẩm tươi sống.
- Còn bếp chiên điện, nồi hấp, nấu,… được xếp vào cùng khu bếp nấu chính.
Kiểu ốc đảo
Kiểu ốc đảo là kiểu setup mà bếp nấu chính được đặt ở chính giữa. Hai bên là từng khu máy móc phụ trợ. Có thể một bên là khu bảo quản, một bên là khu sơ chế và chế biến nguyên liệu.
Với kiểu setup này, ưu điểm tuyệt vời là sự thuận tiện trong việc trao đổi thông tin. Để các đầu bếp trưởng và phụ bếp có thể xử lý dứt điểm món ăn yêu cầu của khách một cách nhanh chóng và chất lượng nhất.
Tuy nhiên không phải với nhà hàng Pháp nào cũng làm được kiểu setup này vì khá tốn diện tích. Kiểu setup này thường chỉ dành cho những nhà hàng có quy mô lớn, chuyên nghiệp.
THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG PHÁP
Bếp nhà hàng Pháp được bố trí khoa học
Bao gồm nhiều thiết bị khác nhau
Các căn bếp nhà hàng chuyên nghiệp thường sử dụng chất liệu inox cao cấp
Bếp là nơi các đầu bếp chế biến các món ăn ngon cho thực khách
Thiết kế bếp nhà hàng có nhiều kiểu bố trí khác nhau
LIÊN HỆNhư vậy, bài viết này đã chia sẻ chi tiết và đầy đủ những thông tin hữu ích cho bạn về nhà hàng Pháp. Và cách setup khu chế biến như thế nào cho hiệu quả. Hy vọng rằng với những thông tin trên, việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn bao giờ hết.
Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924