BlogFaceseo ® – Mạng Tương Tác Dành Cho Seoer Chuyên Nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới hợp lý, tiết kiệm chi phí

Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới hợp lý, tiết kiệm chi phí

Nếu có ý định kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, ngay từ khâu lên ý tưởng thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới  và lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng tiệc cưới các nhà đầu tư cần tính toán sao cho hệ thống bếp chuyên nghiệp, vận hành tốt.

Website: https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-tiec-cuoi-hop-ly-tiet-kiem-chi-phi.html

Bếp Công Nghiệp Hà Tiên 247 Hòa Bình, Hiệp Tân, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000 https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

Nếu có ý định kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, ngay từ khâu lên ý tưởng thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới  và lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng tiệc cưới các nhà đầu tư cần tính toán sao cho hệ thống bếp chuyên nghiệp, vận hành tốt. Bởi không giống như những nhà hàng thông thường, nhà hàng tiệc cưới là nơi phục vụ một lượng lớn suất ăn ngay cùng một thời điểm kèm đòi hỏi thực đơn nhà hàng tiệc cưới đa dạng phong phú.

Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới gồm những khu vực nào?

Bếp nhà hàng tiệc cưới là nơi tạo ra số lượng lớn các suất ăn cho rất nhiều khách. Lượng khách đến đông, tập trung cùng một thời gian. Do đó việc sắp xếp khoa học, tránh sự chồng chéo giữ các khu vực, sự va chạm giữa các loại thực phẩm sống, chính là yêu cầu trên hết.

Bất kì một nhà hàng nào cũng cần được bố trí chuyên nghiệp, khoa học và đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đầu tiên bạn cần nắm rõ các khu vực trong bếp nhà hàng. Thông thường, bếp nhà hàng tiệc cưới có 5 khu vực như sau:

1. Thiết kế khu giao nhận và kho lưu trữ thực phẩm

– Chức năng: Bảo quản và dự trữ thực phẩm, phục vụ cho hoạt động chế biến. Thực phẩm mua về chưa sử dụng sẽ được đưa vào kho lạnh hoặc kho khô tùy  từng loại thực phẩm.
– Thiết bị: Tủ lạnh công nghiệp, bàn mát, bàn đông.

2. Thiết kế khu sơ chế

Chức năng: Sau khi tiếp nhận nguyên liệu, các đầu bếp sẽ tiến hành sơ chế thực phẩm như rau củ, cá, thịt.
Thiết bị: Chậu rửa inox, bàn inox có chậu rửa, kệ treo tường, thùng rác, dao, kéo hoặc máy chế biến thực phẩm như máy cắt củ quả, máy xay thịt, máy cắt thịt, v.v…

>>> thiết kế hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng

3. Thiết kế khu nấu ăn

Chức năng: Đây là khu vực chính của khu bếp, thực hiện chế biến các món ăn.
Thiết bị: Tùy vào phong cách, đặc điểm của mỗi nhà hàng mà các có các thiết bị đi kèm thích hợp. Các thiết bị bếp trong khu vực này thường là bếp nấu như bếp Á, bếp Âu, bếp xào, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng….

Chức năng: Sau quá trình chế biến, thức ăn sẽ được soạn chia, trình bày để phục vụ thực khách.
Thiết bị: Bàn inox, quầy giữ nóng thức ăn, tủ trưng bày giữ nóng thức ăn, xe đẩy thức ăn.
Đối với các khu bếp nhà hàng tiệc cưới, khu vực này lại càng quan trọng.
Thức ăn cần được ra nhanh chóng, trình bày đẹp để phục vụ kịp thời trong thời gian ngắn.

4. Thiết kế khu rửa chén, dụng cụ nấu.

Chức năng: Tập trung các loại bát đĩa, xoong nồi đã sử dụng để được vệ sinh sạch sẽ.
Thiết bị: Bàn có chậu rửa, chậu rửa, máy rửa bát, xe đẩy nhiều tầng, bàn inox, giá inox.

Bếp nhà hàng tiệc cưới có những kiểu bố trí nào?

Một yếu tố khác khi thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới các nhà đầu tư cần chú ý là cách bố trí bếp nhà hàng. Có 3 kiểu bố trí bếp nhà hàng phổ biến.

1. Kiểu bếp trung tâm

Thường áp dụng đối với khu bếp rộng, có diện tích hình vuông, khu bếp được đặt ngay chính giữa.
Các thiết bị như bếp chiên, bếp nướng, lò nướng sẽ được bố trí tập trung ở vị trí trung tâm bếp.
Các thiết bị còn lại được bố trí ở các khu vực xung quanh nhằm đảm bảo tính liên kết và dễ dàng di chuyển.

2. Bố trí theo kiểu phân khu vực

Ở lối sắp xếp này, bếp nhà hàng được thiết lập theo khối, các thiết bị chính sẽ nằm dọc theo vách tường. Nhà bếp sẽ thông thoáng giữa các khu vực.

3. Bố trí theo lối dọc

Thường áp dụng cho những nhà hàng phục vụ các món ăn nhanh như bánh sandwich hoặc pizza. Các thiết bị bếp được liên kết với nhau, tiết kiệm không gian bếp.

Với kiểu này, khu vực chuẩn bị thức ăn được bố trí ở một đầu, khu vực phụ vụ ở đầu kia. Đầu bếp sẽ dễ dàng, nhanh chóng đưa thức ăn xuống khu phục vụ. Để tránh xa lối đi chung, khu vực tiếp nhập, lưu trữ và khu vực sơ chế sẽ được đặt ở phía sau dây chuyền. Vì vậy, khu bếp sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới

1. Tiêu chuẩn ánh sáng khi thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới

Bất kì một không gian làm việc nào cũng cần đầy đủ ánh sáng. Bếp nhà hàng tiệc cưới cũng không ngoại lệ. Nguồn sáng không đủ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và khả năng làm việc của các đầu bếp.
Nếu có thể, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Hầu các nhà hàng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng thích hợp. Ưu tiên sử dụng ánh sáng trắng, giúp tầm nhìn nguyên liệu, theo dõi màu sắc của thức ăn chuẩn xác.

2. Chú ý hệ thống hút khói, thông gió khi thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới

Khu vực bếp là nơi đầy mùi khói bếp và mùi thức ăn. Để không gian nhà bếp luôn sạch sẽ, loại bỏ mùi dầu mỡ mà mùi thức ăn. Các chủ đầu tư cần trang bị hệ thống hút khói, thông gió khi thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới.
Hệ thống này giúp thải chất độc hại, nhiệt độ từ khu vực chế biến thức ăn ra bên ngoài. Cung cấp gió tươi, lượng oxy cần thiết, giúp khu bếp ăn luôn sạch sẽ, mát mẻ. Tạo sự thoải mái nhất có thể cho các đầu bếp.
Ngăn tiếng ồn: Một số nhà thầu khi thiết kế bếp nhà hàng không chú ý đến tiếng ồn ở hệ thống hút gió. Điều này sẽ gây bất lợi cho khu bếp bởi tiếng ồn sẽ làm giảm năng suất làm việc của các đầu bếp.

3. Hệ thống đường dẫn gas

Ngoài điện, gas cũng là nguyên liệu chính sử dụng trong bếp nhà hàng. Do đó, bạn cũng nên chú ý đến hệ thống đường ống dẫn gas.
Bình gas và ống dẫn gas nên được đặt ở vị trí thông thoáng, tránh xa các chất gây cháy nổ. Thường xuyên bảo trì, thay mới các thiết bị.

>>> Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

>>> Phong thủy bếp nhà hàng

Hà Tiên – Sự lựa chọn hợp lý, giải pháp tiết kiệm chi phí 

Suốt chặng đường phát triển 15 năm, Hà Tiên đã tư vấn thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới cho hàng loạt dự án. Vì vậy, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà các chủ đầu tư gặp phải.

  • Ở bất kì dự án nào, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự tiện nghi, thoải mái. Phục vụ quá trình chế biến món ăn tốt nhất có thể.
  • Tùy vào mỗi diện tích cụ thể, sau khi khảo sát thực tế, các chuyên gia của Hà Tiên sẽ nghiên cứu kĩ càng để có quy trình lắp đặt hợp lý nhất.
  • Chúng tôi luôn chú trọng đến sự an toàn của con người. Các thiết bị bếp nhà hàng tiệc cưới do Hà Tiên cung cấp luôn được hướng dẫn tỉ mỉ cách sử dụng, cách bảo quản.
  • Đặc biệt, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Hà Tiên có nhiều giải pháp tối ưu, tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn.
Thành công của Quý khách hàng cũng chính là thành công của Hà Tiên. Bất kì thắc mắc nào của Quý khách về thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0932 699 924 – 028 6650 3437 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể!

 

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version