Làm thế nào để bố trí khu bếp công nghiệp phụ vụ cho căn tin, bếp cho nhà hàng hợp lý, chuyên nghiệp đạt chuẩn?
Đó là câu hỏi cũng rất nhiều người quan tâm. Dù chọn cách bố trí nào, chúng ta cần tuân thủ một số tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.
THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP
Làm thế nào để bố trí khu bếp công nghiệp phụ vụ cho căn tin, bếp cho nhà hàng hợp lý, chuyên nghiệp đạt chuẩn?
Đó là câu hỏi cũng rất nhiều người quan tâm. Dù chọn cách bố trí nào, chúng ta cần tuân thủ một số tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html
CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Email: info@hatiencorp.vn
https://hatiencorp.vn/
https://hatiencorp.vn/bep-a-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-au
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-ga-cong-nghiep
https://hatiencorp.vn/bep-tu-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-theo-mo-hinh-kinh-doanh.html
#hatiencorp #bepcongnghiep #bep_cong_nghiep #bếp_công_nghiệp #phone0932699924 #inoxcaocap #inox304
Thiết kế bếp công nghiệp có những kiểu nào?
Tùy vào diện tích từng khu bếp mà cách bố trí có khác nhau:
• Bố trí bếp trung tâm (kiểu đảo)
• Bố trí các khu đặt dọc theo vách tường
• Bố trí bếp theo lối dọc
Tham khảo thêm Quy trình thiết kế bếp CN
Mô hình thiết kế bếp nhà hàng hiện đại
Bếp thiết kế theo lối dọc
Thiết kế bếp kiểu trung tâm
Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp
Bố trí khu bếp theo quy trình một chiều.
Hợp lý từ khâu bảo quản, sơ chế, chế biến nấu, đến khâu rửa chén, dĩa vệ sinh dụng cụ. Thực phẩm đi theo một chiều và không quay lại ban đầu. Giúp bảo quản tốt nguyên liệu, thành phẩm của các công đoạn tốt hơn và không bị nhiễm chéo, vi sinh. Chúng ta có thể tham khảo thêm về tiêu chuẩn bếp một chiều hoặc tiêu chuẩn Haccp tại đây.
Bố trí các khu vực trong bếp nhà hàng
Thiết kế bếp theo quy trình bếp 1 chiều
Đảm bảo đủ ánh sáng trong khu bếp
Cường độ Ánh sáng cần thiết và đủ sáng sẽ giúp cho các Bếp trưởng của bạn sáng tác ra được nhiều món ăn ngon miệng và trang trí đĩa thức ăn đầy nghệ thuật. Vậy ánh sáng bao nhiêu là đủ cho khu bếp? có cách nào để tính được vấn đề đó? Chúng ta có thể xem thêm cách tính tiêu chuẩn ánh áng dành cho khu bếp nấu.
Người đầu bếp cần ánh sáng đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho công việc chế biến thức ăn.
Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn của khu vực nấu ăn là 500lux (lux là độ rọi, 1lux=1lumen/m2) 500lux = 500lumen/m2
Giả sử 1 khu bếp có diện tích 10m2 thì cần bao nhiêu bóng đèn 20watt 100quang thông?
Sắp xếp bố trí thiết bị trong khu bếp,
Sắp xếp thiết bị, dụng cụ bếp một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp Bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Từ chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên, tốc độ ra món ăn. cũng như tâm lý làm việc thoải mái, dễ chịu của nhân viên trong khi nấu. Sẽ giúp cho món ăn đưa đến thực khách đầy chất lượng.
Đặc thù bếp công nghiệp sẽ hoạt động dây chuyền. Vì vậy thiết kế bếp hướng đến sự thuận tiện thao tác: khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến xào nấu, cuối cùng rửa dụng cụ, vệ sinh. Tùy theo món ăn đặc sản của từng loại hình phục vụ, mà chúng ta cần trang bị thiết bị bếp phù hợp khác nhau. Nếu chúng ta dùng cho bếp căn tin, chủ yếu đầu tư bếp á, bếp hầm, tủ nấu cơm, chậu rửa cho sơ chế và rửa chén, các loại bàn thao tác là đủ. Nhưng bếp cho nhà hàng thì cần có nhiều cách bố trí khác nhau như: món âu, món á, cơm Việt Nam, món Hoa, hay BBQ, lẩu…
Để bố trí hợp lý theo từng loại hình như vậy, cần có các chuyên gia, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên về thiết kế bếp cho nhà hàng. Thì mới có thể có được một bố trí đúng nhất.
Hút mùi bếp công nghiệp
Cũng là một tiêu chuẩn cho bếp công nghiệp. Quá trình nấu, nhiệt sinh nhiều, kèm mùi thức ăn làm không gian trở nên nóng và khó chịu. Hệ thống thông gió cần được thiết kế chuẩn, kết hợp sử dụng máy khử mùi thức ăn, máy hút khói công nghiệp. Thiết kế đúng công suất hút, sẽ tạo không gian bếp luôn thông thoáng.
Sắp xếp thiết bị, dụng cụ bếp một cách khoa học và hợp lý. Đặc thù bếp công nghiệp sẽ hoạt động dây chuyền. Vì vậy thiết kế bếp hướng đến sự thuận tiện thao tác: khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến xào nấu, cuối cùng rửa dụng cụ, vệ sinh.
Sắp xếp, bố trí bếp khoa học
Hệ thống hút khói trong khu bếp công nghiệp
Mẫu thiết kế bếp công nghiệp
Thiết kế khu bếp cho nhà hàng, quán ăn
Thiết kế can teen trường học
Bếp công nghiệp cho Công ty, xí nghiệp
Bếp nhà hàng cafe
Sử dụng chất liệu inox cao cấp
Thiết kế theo nguyên tắc một chiều
Thiết bị hiện đại, cập nhật xu hướng mới
Chất liệu inox tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo vệ sinh
Nhà thầu thiết kế bếp 18 năm kinh nghiệm
Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt bếp nhà hàng, công ty, bệnh viện, trường học… Hà Tiên đã đồng hành cùng nhiều dự án trên toàn quốc.Trong đó phải kể đến như:
Thiết kế bếp ăn tập thể nhà máy sản xuất xe hơi Toyota Vĩnh Phúc
Thiết kế bếp ăn công ty Obayashi
Thiết kế bếp ăn tập thể nhà máy bia Heniken Vũng Tàu
Thiết kế bếp căn tin tòa nhà văn phòng Acecook tại khu CN Tân Bình.
Thiết kế bếp ăn tập thể Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Thiết kế bếp ăn công ty Nhà máy Sợi Đà Lạt.
Thiết kế bếp chuỗi siêu thị Auchan.
Thiết kế bếp khu du lịch Cáp Treo, An Giang.
Và rất nhiều dự án thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn căn tin trường học, bệnh viện, công ty, nhà máy … trên toàn quốc.
Thiết kế bếp nhà hàng – Ciao Cafe
Ciao café là một trong những thương hiệu café có lịch sử hình thành lâu đời, gắn liền với sự phát triển của Sài Gòn. Ciao cafe hình thành từ năm 1992 – đây là quán café đầu tiên ở Việt Nam phục vụ món Ý.
Hà Tiên vinh hạnh được chọn là nhà thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và lắp đặt cho không gian bếp Ciao café.
Ciao café – nơi giao thoa ẩm thực Ý – Việt mang nét độc đáo, thu hút nhiều thực khách. Đến với Ciao café, quý khách sẽ được trải nghiệm đa dạng thực đơn từ thức ăn đến đồ uống. Đặc biệt, với không gian thiết kế nhẹ nhàng, sang trọng, lối trang trí theo kiểu “Sài Gòn xưa” nên vô cùng thích hợp cho các buổi họp mặt, hẹn hò.
Dự án nổi bật
Dịch vụ tại Hà Tiên
Bản vẽ thiết kế khu bếp hiện đại