Thiết kế bếp công nghiệp HCM – Thiết kế bếp nhà hàng chay BE AN VEGETARIAN BISTRO

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 17-10-2022 10:14 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Thiết kế bếp công nghiệp HCM – Thiết kế bếp nhà hàng chay BE AN VEGETARIAN BISTRO

Bếp công nghiệp HCM – Ngày nay, khái niệm bếp công nghiệp không còn quá xa lạ với chúng ta. Mô hình này được áp dụng tại các nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng, quán ăn…Bếp công nghiệp không chỉ phuc vụ cho nhiều người, đảm bảo quy trình khoa học mà còn đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm.

Website: https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep-hcm-chuyen-nghiep.html

Bếp Công Nghiệp Hà Tiên 247 Hòa Bình, Hiệp Tân, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000 https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

Bếp công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

Thiết bị bếp nhà hàng

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị inox công nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng

THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP

 

Bếp công nghiệp HCM – Ngày nay, khái niệm bếp công nghiệp không còn quá xa lạ với chúng ta. Mô hình này được áp dụng tại các nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng, quán ăn…Bếp công nghiệp không chỉ phuc vụ cho nhiều người, đảm bảo quy trình khoa học mà còn đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm. Tại Tp.HCM, Bếp công nghiệp cho nhà hàng chay cũng được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm. Để hiểu rõ hơn về bếp công nghiệp HCM cho nhà hàng chay, mời quý vị cùng tìm hiểu bài viết dưới đây

Bếp công nghiệp là gì?

Định nghĩa

Bếp ăn công nghiệp là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Thực chất những bếp này cũng đều đảm nhận chức năng giống các bếp thông thường. Tuy nhiên, nó đặc biệt hơn ở chỗ không chỉ gói gọn cho gia đình, bếp này dùng để chế biến đồ ăn cho số lượng lớn thực khách. Bếp ăn công nghiệp thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp, trường học…

Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Bếp là khu vực đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các nhà hàng. Các thiết kế, bố trí bếp cũng rất khác biệt so với bếp gia đình. Chính vì vậy, khâu thiết kế bếp nhà hàng cần phải cẩn trọng, tính toán khoa học và tuân theo các nguyên tắc, tiêu chuẩn riêng.
Một nhà hàng chuyên nghiệp cần đáp ứng đầy đủ các TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG về:

Không gian bếp

Cần hòa hợp với tổng thể, phải đề cao sự thông thoáng, xuyên suốt, nhịp nhàng. Đảm bảo sự linh hoạt và vệ sinh. Các thiết bị chế biến, bày biện cần được sắp xếp thông minh, quy củ. Tránh việc nhân viên nhốn nháo tìm kiếm khắp nơi. Mang lại hình ảnh thiếu chuyên nghiệp trong lòng thực khách.

Ánh sáng bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng thường sử dụng ánh sáng trắng

Bếp nhà hàng thường sử dụng ánh sáng trắng

Khu vực bếp nhà hàng cần được đảm bảo chất lượng chiếu sáng cho các hoạt động cường độ cao.

Ngoài việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, nên sử dụng ánh sáng trắng, giúp mang lại cảm giác sang trọng cho gian bếp nhà hàng của bạn. Đồng thời còn bảo đảm an toàn, giúp các nhân viên bếp nhìn rõ hơn khi sử dụng dao, kéo, v.v… Bên cạnh đó, ánh sáng trắng giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về thức ăn mang ra. Hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có.

Hệ thống dẫn gas bếp nhà hàng

Hệ thống ga của nhà hàng
Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt công tác Phòng cháy chữa cháy. Thì việc bố trí, lắp đặt hệ thống dẫn gas thông minh, hợp lý là rất quan trọng. Bạn nên lắp đặt hệ thống dẫn gas cho gian bếp nhà hàng của mình đúng theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Đồng thời nên phân công nhân viên kiểm tra thường xuyên, kỹ lưỡng. Nhằm tránh những trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Hệ thống hút khói thông minh
Việc trang bị cho nhà hàng mình hệ thống hút khói bếp nhà hàng đạt chuẩn là rất quan trọng. Tùy vào quy mô của nhà hàng mà bạn có thể chọn hệ thống hút khói bếp nhà hàng với kíchthước phù hợp, nhằm tránh sự lãng phí, thừa công năng.

>>> Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Quy tắc thiết kế bếp công nghiệp

Sơ đồ bếp ăn 1 chiều

Sơ đồ bếp ăn 1 chiều

Quy trình bếp 1 chiều bếp ăn từ thiện
Bếp được thiết kế theo quy tắc 1 chiều. Khu nhà bếp cần thiết kế sao cho có thể hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn. Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các công đoạn chế biến từ sơ chế tới thành phẩm cần được khép kín và phải được thực hiện tại các khu riêng biệt. Mỗi khu đảm nhận vai trò riêng giúp tiết kiệm được nguồn chi phí đầu tư thiết bị cũng như nhân lực và không gian bếp:

5 Khu vực chính trong bếp

  • Khu tiếp nhận nguyên liệu
    Lương thực, thực phẩm rau củ chưa qua chế biến sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và nhận hàng
  • Khu sơ chế
    Gồm các thiết bị: chậu rửa, bàn, kệ thanh,…  Đặc trưng của nhà hàng chay là không sử dụng đến các nguyên liệu từ động vật. Do đó, phần rửa sẽ đơn giản hơn so với nhà hàng thông thường, khu vực sơ chế thức ăn chỉ cần 1 loại chậu để rửa rau củ. Các loại dao, thớt cũng không cần phân loại cho thịt, cá…
  • Khu nấu nướng
    Bếp nấu (bếp âu, bếp á, bếp hầm), tủ nấu cơm, bếp chiên, … hệ thống hút khói, …
Khu bếp nấu nhà hàng BeAn Bistro
  • Khu soạn thức ăn cho nhà hàng
    Đặt càng gần phòng ăn càng tốt để giảm khoảng cách từ nhà bếp đến bàn cho nhân viên phục vụ. Ngoài ra, nên có đèn sưởi để giữ ấm thức ăn.
  • Khu phục vụ
    Có các thiết bị chủ yếu là dụng cụ inox: bàn soạn thức ăn, quầy giữ nóng thức ăn cơm canh, …
  • Khu rửa, vệ sinh trong nhà bếp nhà hàng
    Gồm: Chậu rửa, máy rửa chén bát, kệ sấy, kệ inox úp dụng cụ
Máy rửa chén công nghiệp cho nhà hàng

Khu vực khác

  • Các thiết bị giữ lạnh
    Tủ lạnh, tủ đông, tủ đựng thức ăn khô…
Tủ lưu trữ và bảo quản thực phẩm
  • Hệ thống thông gió, hút khói, hút mùi, hệ thống dẫn gas…

Lắp đặt hệ thống hút khói

Lắp đặt hệ thống hút khói

Lắp đặt hệ thống hút khói

Hút khói được đặt phía trên khu bếp nấu

Hút khói được đặt phía trên khu bếp nấu

Hút khói được đặt phía trên khu bếp nấu
  • Khu vực quầy Bar, quầy pha chế đồ uống
    Gồm có các thiết bị: Quầy thu ngân, máy in bill, tủ inox, thùng đá và máy làm đá viên, máy pha cafe, máy pha sinh tố, máy rửa ly, bàn lạnh, tủ lạnh, chậu rửa inox, thùng rác inox..
  • Khu kho cho nhà hàng chay
    Phân chia riêng biệt kho khô, chứa thực phẩm khô và kho thực phẩm trữ đông, dùng để các loại chả chay hoặc gia vị cao cấp và kho mát. Kho có lối nhập, xuất hàng thuận tiện, độc lập và phân chia khu vực cho từng loại thực phẩm. Khu kho cần cao ráo thoáng mát, không bị ngập úng, để tránh nhiễm mấm mốc, các loại côn trùng. kho đông và kho mát và phải bảo quản đúng nhiệt độ.

Bếp công nghiệp HCM – Bếp nhà hàng chay Be An

Nhà hàng chay BeAn Vegetarian Bistro – Quận 1- Thành phố Hồ Chí Minh Là một trong những đơn vị mà Hà Tiên đã hợp tác thiết kế bếp ăn công nghiệp
Bếp công nghiệp HCM – Thiết kế bếp nhà hàng chay BE AN VEGETARIAN BISTRO
Là một nhà hàng chay thực dưỡng, Be An Vegetarian Café thấu hiểu lối sống bền vững này sẽ mang lại những lợi ích lớn lao cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của thực khách.
Nhà hàng chay BE AN VEGETARIAN BISTRO
Be An tọa lạc tại Tầng Trệt, Saigon Garden tại 99 Nguyễn Huệ. Bạn có thể đến với Be An Vegetarian dễ dàng từ phố đi bộ đi vào vài bước chân. Hoặc cũng có thể đi vào từ lối 108 – 110 Hồ Tùng Mậu, Quận 1.
Không gian nhà hàng ấm cúng
Tone màu nâu vàng chủ đạo
Bài trí đơn giản, gần gũi với thiên nhiên
Không gian nhà hàng hiện lên xinh đẹp, gần gũi giữa trung tâm Sài Gòn hối hả, nhộn nhịp. Khiến cho thực khách cảm thấy tò mò, thích thú
Tại BeAn, cơm chay không chỉ là ăn cơm với nước tương mà có thể biến tấu ra các món ăn thú vị. Chỉ từ các nguyên liệu thanh lành của đất trời như rau, củ, quả, nấm, mang đến những món ăn với hương vị đặc sắc, hấp dẫn vị giác.
Tuy chỉ chế biến món chay nhưng vẫn đảm bảo sắc – hương – vị
Các đầu bếp chế biến món ăn tại nhà hàng
Bếp ăn của Be An không những được thiết kế hiện đại và khoa học, mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đem đến cho thực khách những bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Thật đáng trân trọng khi thiết kế khu bếp cho nhà hàng, Be An tin tưởng và chọn Hà Tiên là đối tác tin cậy.
Bếp á 2 họng

Bếp nhà hàng BeAn sử dụng các thiết bị như: Bếp Á 2 họng, bếp âu 6 họng, bếp chiên phẳng, bếp nướng than nhân tạo….

Bếp âu 6 họng cho nhà hàng chay
Đội ngũ kỹ thuật kiểm tra thiết bị trước khi bàn giao
Lò nướng công nghiệp cho bếp nhà hàng

Nhà hàng cũng sử dụng lò nướng

Bếp nướng than nhân tạo và bếp chiên phẳng

Bếp nướng than nhân tạo và bếp chiên phẳng

Bếp nướng than nhân tạo và bếp chiên phẳng
Kệ và chậu rửa cao cấp

>>> Bật Mí Mẹo Mở Nhà Hàng Chay Quận 1 Thành Công Mỹ Mãn

>>> Kinh Doanh Nhà Hàng Chay – Xu Hướng Đang Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp HCM tin cậy

Các sản phẩm Hà Tiên cung cấp không chỉ đa dạng về chủng loại và mục đích sử dụng, mà còn rất thân thiện với người dùng. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, hướng dẫn sử dụng và bảo hành bảo trì dài hạn, Hà Tiên luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Tại dự án Be An Vegatarian, chúng tôi đã thực hiện từ khâu khảo sát cho đến đo đạc, thiết kế khu bếp và sản xuất thiết bị phù hợp nhất. Đem đến 1 căn bếp hoàn hảo và tiện nghi.

Nhà hàng trong giai đoạn thi công ban đầu

Khảo sát mặt bằng, lên ý tưởng cho khu bếp

Khảo sát mặt bằng, lên ý tưởng cho khu bếp

Khảo sát mặt bằng, đo đạc, lên ý tưởng cho khu bếp

Lắp đặt thiết bị

Lắp đặt thiết bị

Lắp đặt thiết bị
Lắp đặt máy rửa ly, bàn chậu rửa và tủ trữ thực phẩm
Ngoài BeAn, Hà Tiên còn là đơn vị được lựa chọn là nhà cung cấp thiết bị bếp, thiết kế, thi công, thực hiện nhiều dự án khác nhau. Trở thành đối tác tin cậy và bền vững thiết kế:
  • Khu vực bếp ăn,
  • Khu vực quầy bar,
  • Hệ thống hút khói,
  • Hệ thống cấp gió tươi…
Cho nhà các nhà hàng chay khác như:
1. Nhà hàng Bụt Chay, Q. 10 – TP. HCM
2. Quán cơm chay Thanh Thảo – TP. HCM
3. Câu Lạc Bộ Từ Thiện Hoa Từ Bi, Q. Tân Phú – TP. HCM
4. Quán cơm chay Thiện Phước, Q. Tân Phú – TP. HCM
5. Quán cơm từ thiện Hương Từ Bi – Đồng Tháp
6. Hội từ thiện cơm Tình Thương – Đồng Nai
7. Hội từ thiện Nhân Hòa
8. Nhà hàng chay Hoan Hỷ – ( Bà Huyện Thanh Quan – Quận 3 )
9. Nhà hàng chay Tịnh Nghiêm Trai – Tiền Giang
Chính sách hậu mãi, bảo hành, bảo trì của Hà Tiên cũng luôn được khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo, đổi mới để nắm bắt được xu thế mới, nhắm đến mục tiêu giá thành thấp nhất mà chất lượng luôn đảm bảo. Sự hài lòng của Quý khách chính là động lực để chúng tôi phát triển hơn.
0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?