THIẾT KẾ BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP CHO CÔNG TY – NHÀ MÁY
Bếp ăn công nghiệp cho công ty – nhà máy là một hệ thống bếp hiện đại. Nơi tập trung nhiều thiết bị nấu nướng khác nhau. Được thiết kế đa dạng và nhiều công dụng. Nhờ những thiết bị này, bếp ăn công nghiệp sẽ đạt được hiệu suất hoạt động tối đa. Đáp ứng những yêu cầu của người tiêu dùng
https://hatiencorp.vn/cong-ty-nha-may.html
CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Email: info@hatiencorp.vn
https://hatiencorp.vn/
https://hatiencorp.vn/bep-a-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-au
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-ga-cong-nghiep
https://hatiencorp.vn/bep-tu-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-theo-mo-hinh-kinh-doanh.html
#hatiencorp #bepcongnghiep #bep_cong_nghiep #bếp_công_nghiệp #phone0932699924 #inoxcaocap #inox304
Công ty, nhà máy là nơi tập trung nhiều công nhân viên
Số lượng có thể lên đến vài trăm, vài ngàn người
Thực hiện nhiều công việc, nhiều lĩnh vực khác nhau
Phân loại quy mô công ty – nhà máy
Doanh nghiệp quy mô nhỏ
- Số lượng nhân viên: 01 – 50 người.
- Dễ dàng cho việc phân chia công việc và phân công trách nhiệm.
- Các nhân viên cấp dưới trong quy mô này độc lập trong cách thao tác và họ thường kiêm nhiều việc cùng một lúc. Việc này đòi hỏi người nhân viên phải có sự nhiệt huyết cao cùng khả năng thích nghi tốt và chịu áp lực công việc.
Doanh nghiệp quy mô trung bình
Điều kiện để xây dựng một doanh nghiệp với quy mô trung bình là phải đạt số lượng nhân viên từ: 51 – 1000 người
Các tiêu chí cần có để xây dựng một doanh nghiệp mô hình trung bình
- Doanh nghiệp trung bình cần thiết lập một tiêu chuẩn và quy trình tiến độ đơn cử rõ ràng.
- Ngân sách khởi đầu rất cao.
- Chủ doanh nghiệp phải là người có kinh nghiệm tay nghề nâng cao về quản trị doanh nghiệp.
Doanh nghiệp quy mô lớn
Tiêu chí một doanh nghiệp có quy mô lớn sẽ có số lượng nhân viên đạt trên 1000 người. Đây thường là những tập đoàn lớn, có nền tảng kinh tế tài chính tăng trưởng vững mạnh. Các ngành cụ thể:
- Đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm và thủy sản. Nguồn vốn trên 20 tỷ – 100 tỷ đồng. Lượng nhân sự cần đạt từ 200 – 300 người.
- Đối với các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ. Vốn đầu tư ban đầu từ trên 10 tỷ – 50 tỷ đồng. Số lượng nhân viên từ 50 – 100 người
- Với các công ty hoạt động về lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Số vốn đầu tư phải đạt từ trên 20 tỷ – 100 tỷ đồng. Số lao động từ 200-300 người
Bếp ăn tại công ty thường phục vụ số lượng lớn
Phải đảm bảo các bữa ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được chú trọng
Đặc điểm của bếp ăn cho công ty, nhà máy, xí nghiệp
Đặc điểm của bếp ăn cho nhà máy, xí nghiệp đó là:
- Quy mô phục vụ lớn, từ hàng chục cho đến hàng nghìn hoặc chục nghìn người mỗi bữa ăn
- Món ăn thường ít và đơn giản trong chế biến. Thông thường sẽ bao gồm cơm, món ăn mặn như thịt kho, cá kho…. Các loại rau như rau xào, củ quả xào, các món canh…
- Phải đảm bảo dinh dưỡng và đầy đủ chất nhằm đảm bảo cung cấp năng lượng đủ để người lao động làm việc hiệu quả.
- Phục vụ theo bữa ăn và khung giờ cố định
- Số lượng phần ăn mỗi lần nấu chính xác (có thể thêm khoảng 10 suất ăn)
- Phải tuân thủ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên vật liệu, quy trình chế biến và món ăn thành phẩm phải được kiểm tra gắt gao nhằm đảm bảo sức khỏe của người lao động.
- Cần có tủ lưu mẫu thực phẩm. Các bước lưu mẫu được thực hiện dựa theo hướng dẫn chung của pháp luật, ban hành theo quyết định số 1246/QĐ-BYT.
Tổng thể khu bếp và khu ăn uống công ty Toyota Việt Nam
Hà Tiên thiết kế và lên sơ đồ khu bếp công nghiệp
Bố trí các thiết bị một cách hợp lý
Vì sao cần thiết kế bếp công nghiệp cho công ty, xí nghiệp
Tăng năng suất hoạt động, khả năng phục vụ
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư
Mang tính thẩm mỹ cao
NGUYÊN TẮC 1 CHIỀU TRONG BẾP CÔNG TY – NHÀ MÁY
Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế bếp ăn công nghiệp là thiết kế theo quy trình bếp một chiều. Thiết kế này giúp đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm. Giúp tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Quy trình bếp 1 chiều bếp ăn từ thiện
Căn bếp được thiết kế theo quy chuẩn 1 chiều
Quy trình bếp 1 chiều – Bếp Trung Tâm RuNam
Không gian bếp công nghiệp đạt chuẩn
Ánh sáng trong nhà bếp
Hệ thống hút khói, hút khói khử mùi và thông gió
Hệ thống Gas
Trong bếp nên lắp đặt hệ thống hút khói, cấp gió tươi
Hệ thống gas và hệ thống hút khói là những yếu tố cần có trong nhà hàng chay
HỆ THỐNG HÚT KHÓI BẾP CÔNG TY
Các khu vực của bếp ăn công nghiệp
Khu tiếp nhận
Thực phẩm tươi sống và các loại thực phẩm xanh như rau củ, gạo,… sẽ được đưa vào khu tiếp nhận. Khu vực này sẽ có vai trò phân loại các thực phẩm được chuyển vào, kiểm tra chất lượng của chúng. Cân đo đủ số lượng theo yêu cầu để chuyển vào khu vực tiếp theo.
LIÊN HỆ