Thiên Ngân Phát tư vấn công suất dàn lạnh Multi phù hợp cho căn hộ

Người đăng: Thiên Ngân Phát | Ngày đăng : 11-01-2024 10:16 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Máy lạnh Multi – Chi phí lắp đặt và hiệu quả mang lại

1. Tìm hiểu nhu cầu lắp đặt máy lạnh Multi ở Việt Nam và cấu tạo

1.1. Nhu cầu lắp đặt máy lạnh Multi

Vài năm trở lại đây ở Việt Nam, nhiều gia đình, đặc biệt là các căn hộ chung cư, đã lắp chung một cục nóng điều hòa cho nhiều dàn lạnh (còn gọi là máy lạnh multi) để tiết kiệm diện tích lô gia, cũng như tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Điện lạnh Thiên Ngân Phát lắp máy lạnh Multi chung cư

Điều hòa Multi Daikin – tiết kiệm diện tích căn hộ

Theo một số chia sẻ từ các gia đình lắp máy lạnh multi, hệ thống này hoạt động khá hiệu quả, làm mát tốt, ít gây tiếng ồn, tiết kiệm điện, và quan trọng nhất là cục nóng chiếm ít diện tích.

1.2. Cấu tạo của máy lạnh multi

Về cơ bản, có cấu tạo không khác so với máy lạnh thông thường. Một hệ thống máy lạnh vẫn gồm có 2 bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh. Tuy nhiên, thay vì tỷ lệ 1 dàn nóng đi kèm 1 dàn lạnh, máy lạnh multi cho phép người dùng tích hợp lên tới 4-5 cục nóng vào một.

2. Ưu điểm đáng quan tâm của máy lạnh Multi

Sự thay đổi về cấu tạo giúp giảm tải cho khu vực lắp dàn nóng, đồng thời giảm tiếng ồn, do số lượng dàn nóng được giảm xuống mức tối thiểu.

Việc giảm diện tích lắp cục nóng cho phép các gia đình có thêm chỗ trống để làm những việc khác, như lắp/đặt dàn phơi, trồng cây,… hoặc đơn giản là giúp không gian thoáng hơn.

Thậm chí, với một số chung cư có diện tích lô gia nhỏ, việc sử dụng máy lạnh multi có thể được xem là giải pháp duy nhất để đảm bảo rằng các phòng đều có dàn lạnh.

Mỗi dàn lạnh của máy lạnh multi có cơ chế hoạt động riêng biệt, không ảnh hưởng đến nhau. Điều này cho phép cài đặt mức nhiệt độ khác nhau cho từng phòng. Ví dụ, với các căn phòng có nhu cầu làm lạnh cao, như phòng khách hay phòng ăn, máy nén sẽ tập trung để được làm lạnh nhanh và sâu hơn. Trong khi đó, vào buổi tối, công suất của hệ thống sẽ được dồn vào các phòng ngủ để đảm bảo hiệu năng mang lại.

Máy lạnh Multi mang lại hiệu quả làm mát cao

Multi Daikin – 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh

3. Tổng quan về chi phí lắp đặt máy lạnh Multi

Cụ thể Căn chung cư có 2 phòng ngủ 10 – 15m², một phòng khách 20-30m²

STT Hãng Daikin Model Hãng Daikin Công suất ĐVT SL Đơn giá Thành tiền
DÀN NÓNG MULTI NX- INVERTER
1 Daikin
Dàn nóng Super -Multi inverter
4MKM68RVMV
(Dàn nóng,multi inverter,gas R32,1 chiều)
THÁI LAN 6.8KW CÁI 1 29.700.000 29.700.000
DÀN LẠNH TREO TƯỜNG TIÊU CHUẨN (KÈM ĐIỀU KHIỂN KHÔNG DÂY)
2 Daikin
Dàn lạnh treo tường, multi inverter
CTKM25RVMV
(Dàn lạnh treo tường,gas R32,  inverter,1 chiều)
THÁI LAN 2.5KW CÁI 2 4.250.000 8.500.000
3 Daikin
Dàn lạnh treo tường, multi inverter
CTKM35RVMV
(Dàn lạnh treo tường,gas R32,  inverter,1 chiều)
THÁI LAN 3.5KW CÁI 1 4.550.000 4.550.000

4. Các loại dàn lạnh lắp trong phòng

Đối với nhu cầu làm mát khác nhau phụ thuộc vào diện tích phòng và khả năng sử dụng trong phòng đó mà ta lựa chọn loại dàn lạnh khác nhau.

Ví dụ như văn phòng làm việc thông thường hoặc phòng khách, phòng ngủ thì nên chọn loại dàn treo tường. Nhưng đối với các nơi hội trường lớn thì cần sử dụng loại công suất cao mà đảm bảo tính thẩm mỹ là dàn lạnh âm trần.

  • Dàn lạnh treo tường: sử dụng cho các phòng có diện tích nhỏ, công suất trung bình.
  • Dàn lạnh âm trần: sử dụng cho các loại phòng lớn như hội trường, phòng họp,.. có yêu cầu công suất làm lạnh lớn.
  • Dàn lạnh giấu trần: với kiểu dáng mỏng dễ lắp đặt và vùng thổi gió trải rộng phù hợp với phòng cần công suất làm lạnh lớn mà yêu cầu thẩm mỹ lắp đặt cao.

5. Hiệu quả mang lại của điều hòa Multi

Việc chỉ có 1 dàn nóng ngoài giá trị thẩm mỹ cho căn hộ còn giúp cho ban công có thêm những khoảng không gian quý giá. Ở không gian này, các gia đình có thể đặt thêm các chậu cây cảnh, giá trồng rau hay đặt máy giặt, tận dụng làm sân phơi đồ.

Multi hay còn gọi là máy lạnh mẹ bồng con

Thiên Ngân Phát tư vấn công suất từng dàn lạnh Multi phù hợp cho căn hộ

Cùng đặc điểm chỉ sử dụng 1 dàn nóng như với máy lạnh trung tâm, nhưng máy lạnh multi lại phù hợp hơn đối với không gian chung cư. Trong trường hợp sử dụng máy lạnh trung tâm với số lượng ít dàn lạnh, việc khai thác hiệu quả công suất dàn nóng là khó đạt được. Đầu tư một dàn nóng trung tâm công suất lớn nhưng không bao giờ tận dụng được hết công suất sẽ là một sự lãng phí rất đáng kể. Máy lạnh Multi công suất vừa phải với chỉ 2 – 5 dàn lạnh sẽ đảm bảo “vừa đủ” cho số lượng cho các phòng trong căn hộ và khai thác tốt hiệu suất hoạt động của dàn nóng. Điều này sẽ vừa góp phần đảm bảo hiệu quả làm mát cho gia đình, vừa tiết kiệm năng lượng.

Nhiều người thường cho rằng phải lựa chọn máy lạnh trung tâm thì mới có đa dạng lựa chọn dàn lạnh để mang lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, máy lạnh multi cũng kế thừa hoàn hảo ưu điểm đó. Tức là chủ gia đình cũng hoàn toàn có thể lựa chọn loại dàn lạnh phù hợp với mục đích sử dụng của từng phòng và “gu” thẩm mỹ. Đó có thể là dàn lạnh treo tường Mutli truyền thống với chi phí phải chăng cho phòng ngủ. Đó cũng có thể là dàn lạnh âm trần cassette mạnh mẽ và tiết kiệm không gian hay dàn lạnh âm trần nối ống gió sang trọng, trang nhã cho phòng khách. Nhìn chung các loại máy lạnh tổng cho chung cư đều có thể nâng tầm mỹ quan, diện mạo và giá trị cho căn hộ.

Xem thêm bài viết liên quanNHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI LẮP ĐẶT MÁY LẠNH MULTI

CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN NGÂN PHÁT

Hotline hoặc Zalo (24/7): 0909 333 162  Ms Hà

Khảo sát lắp đặt: 0901 975 133 Mr Trung

Tel: (028) 66 789 516 –  (028) 66 764 052 – (028) 66 789 520

Website: maylanhdaikin.vn

Website: maylanhthiennganphat.com

Địa chỉ: 567/49 Nguyễn Ảnh Thủ, KP.4, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?