Tem qr code là gì? Lợi ích, ứng dụng và cách tạo qr code

Người đăng: Hoa Mai | Ngày đăng : 12-01-2023 14:57 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Tem QR code là loại tem được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, mang lại nhiều lợi ích và tiện ích… nếu bạn biết cách tận dụng và ứng dụng vào thực tế. Vậy trong suy nghĩ của bạn tem mã QR trông như thế nào? Đâu là cách in và sử dụng tem QR code hiệu quả? Làm thế nào để đọc mã QR một cách nhanh chóng và hiệu quả? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp rõ ràng và cụ thể. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng In 4Tech chú ý nhé!

Định nghĩa về tem qr code

Định nghĩa về tem qr code 

Định nghĩa về tem qr code

Tem QR code được hiểu đơn giản là thuật ngữ chỉ loại tem dùng để mã hóa dữ liệu dưới dạng ma trận Qr code. Khi người dùng quét mã QR này, nhà sản xuất hoặc người dùng sẽ biết được nơi xuất xứ, thông tin sản phẩm và xác định đâu là sản phẩm chính hãng.

Ngoài các dữ liệu được cung cấp bởi các dòng truyền thống, việc tích hợp thêm nhiều công nghệ mới. Mã QR cũng có thể chứng minh chất lượng và nguồn gốc sản phẩm, cải thiện an toàn thực phẩm và theo dõi sản phẩm thông qua chuỗi cung ứng.

Đây là một trong những hình thức minh bạch hóa sản phẩm, ngăn chặn hiệu quả hàng giả, hàng nhái. Chúng phù hợp với hầu hết mọi ngành nghề. Đặc biệt thích hợp cho ngành thực phẩm, nông sản, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Phân loại tem qr code

Hiện nay trên thị trường in tem QR code có 2 loại:

  • Tem mã QR động: Sau khi in tem, URL thực được đặt trực tiếp vào mã QR và không thể sửa đổi nội dung trong URL. Do đó, mã QR tĩnh này phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ thông tin cố định, thay vì chỉnh sửa.
  • Poke tĩnh mã QR: Poke đặt một URL ngắn trong mã QR và sau đó chuyển tiếp rõ ràng người dùng đến URL trang đích dự kiến ​​bên ngoài nội dung tùy chỉnh. Thông qua mã QR động, thương nhân hoàn toàn có thể thay đổi nội dung thông tin sản phẩm. và những thay đổi trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Xem thêm: 

Ứng dụng tem mã qr trong cuộc sống 

Tem QR Code chống hàng giả

Hiện nay, hàng giả đang là vấn đề nhức nhối của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, để ngăn chặn và hạn chế tối đa việc xảy ra tình trạng này, đa số người dùng hiện nay đều sử dụng mã QR thông minh kết hợp với công nghệ chống hàng giả, công nghệ chuỗi khối giúp người tiêu dùng nắm rõ nguồn gốc sản phẩm. Từ khâu sản xuất đến lưu thông trên thị trường sẽ giúp các thương nhân ngăn chặn hàng giả. Hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc đều hợp lệ.

Tem QR Code trong quản lý kho

Tem QR và giải pháp quản lý kho bổ sung cho nhau. Giúp hoạt động quản lý kho nhanh và hiệu quả hơn. Kèm theo sản phẩm sẽ là tem qr riêng. Khi đó, người tiêu dùng chỉ cần quét mã qua máy quét. Hệ thống sẽ nhanh chóng ghi nhận số lượng và tự động tạo bảng tồn kho. Và cho phép tham chiếu số lượng tồn kho trên phần mềm. So sánh chứng khoán và thực tế.

Ứng dụng tem mã qr trong cuộc sống 

Ứng dụng tem mã qr trong cuộc sống

Tem QR code truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Không chỉ vậy, tem code hai chiều truy xuất nguồn gốc sản phẩm cung cấp các thông tin cần thiết của sản phẩm như công nghệ sản phẩm, hạn sử dụng, thông tin giao hàng, theo dõi sản phẩm… của sản phẩm, tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm. sản phẩm.

Hỗ trợ xây dựng thương hiệu và marketing sản phẩm

Phần lớn tem QR code được dán trực tiếp lên sản phẩm, hàng hóa, không chỉ thể hiện rõ hơn tính năng nổi bật, giá trị, thông tin thương hiệu, thông tin doanh nghiệp về sản phẩm mà còn tích hợp thêm nhiều thông tin khuyến mại, giới thiệu trực tiếp sản phẩm mới.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?