Tem hợp quy là gì? Sự khác nhau tem hợp quy và tem hợp chuẩn

Người đăng: Khanh Tran | Ngày đăng : 22-02-2023 17:05 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Tem hợp quy là gì? Quy định về tem hợp quy là một phần quan trọng khi sử dụng các loại tem. Nó giúp xác định các yêu cầu về chất lượng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tem hợp quy.

Tem hợp quy là gì?

Tem hợp quy (hay còn gọi là tem đảm bảo chất lượng) là nhãn dán được in trên sản phẩm. Xác nhận rằng sản phẩm đã được kiểm tra và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được quy định. Tem có thể được sử dụng trên nhiều loại sản phẩm khác nhau. Bao gồm thực phẩm, sản phẩm y tế, thiết bị điện tử, và nhiều loại sản phẩm khác.

Tem hợp quy là một loại tem bảo đảm chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, thông qua việc kiểm tra. Và đánh giá đầy đủ các tiêu chuẩn và quy định về an toàn, chất lượng. Và hiệu suất của sản phẩm đó.

Việc in tem hợp quy sản phẩm đảm bảo rằng sản phẩm đó đáp ứng các yêu cầu chất lượng và an toàn. Và giúp người tiêu dùng có thể tin tưởng vào sản phẩm đó. Ngoài ra, tem hợp quy cũng là một công cụ quan trọng để quản lý chất lượng sản phẩm. Giúp nhà sản xuất theo dõi và kiểm soát chất lượng sản phẩm của mình.

Sự khác nhau giữa tem hợp chuẩn và tem hợp quy

tem hợp quy cr tân hoa mai

Tem hợp quy CR Tân Hoa Mai

Có thể có sự nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ “tem hợp chuẩn” và “tem hợp quy“. Tuy nhiên, cả hai đều liên quan đến việc đánh giá và xác nhận rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn.

– Tem hợp quy: là tem được cấp bởi các cơ quan chức năng để chứng nhận rằng sản phẩm đã được kiểm tra. Và đánh giá đầy đủ các yêu cầu của quy định về an toàn, chất lượng của sản phẩm.

– Tem hợp chuẩn: là tem được cấp bởi các tổ chức chuyên môn hoặc đơn vị đánh giá độc lập để chứng nhận rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn. Và yêu cầu của một tiêu chuẩn hoặc quy định cụ thể.

Về mặt chung, cả hai loại tem đều là các công cụ quan trọng giúp người tiêu dùng đánh giá chất lượng và an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, quy trình cấp tem có thể khác nhau tùy vào tiêu chuẩn hoặc quy định được áp dụng. Và có thể do các tổ chức chuyên môn hoặc đơn vị đánh giá độc lập thực hiện.

Do đó, để biết rõ hơn về các quy định và tiêu chuẩn về tem hợp chuẩn và tem hợp quy. Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin từ các cơ quan chức năng hoặc tổ chức đánh giá có thẩm quyền trong ngành của mình.

Quy định về tem hợp quy trong luật pháp Việt Nam

Ở Việt Nam, việc đưa sản phẩm ra thị trường cần tuân thủ các quy định về tem hợp quy. Do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm Thủy Sản (Cục QLCLNLTS) ban hành. Cụ thể, sản phẩm cần có tem  được dán trên sản phẩm. Hoặc đóng gói sản phẩm để chứng minh rằng sản phẩm đã được kiểm tra. Và đánh giá đầy đủ các yêu cầu của quy định về an toàn, chất lượng của sản phẩm.

Tem hợp quy chứa thông tin về sản phẩm, như tên sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, trọng lượng, giá cả, mã vạch, quy cách đóng gói và hướng dẫn sử dụng. Quy định về tem hợp quy thường được quy định bởi các cơ quan quản lý Nhà nước. Đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng và đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong kinh doanh.

Ở Việt Nam, quy định về tem hợp quy được quy định trong các văn bản pháp luật như:

1. Luật Sản xuất kinh doanh và Pháp luật liên quan: Luật này quy định về trách nhiệm của các doanh nghiệp về việc sử dụng tem.

2. Nghị định 89/2017/NĐ-CP của Chính phủ: Nghị định này quy định về việc quản lý, sản xuất, phân phối, sử dụng, thu hồi và xử lý các sản phẩm.

3. Công văn 2688/BCT-KH của Bộ Công Thương: Công văn này quy định về yêu cầu về tem hợp quy đối với sản phẩm điện tử, thực phẩm và đồ uống.

Quy định dán tem hợp quy

Việc dán tem hợp quy là một yêu cầu pháp luật được quy định để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn. Quy định dán tem có thể khác nhau tùy theo sản phẩm cần kiểm tra và xác nhận. Tuy nhiên, dưới đây là một số quy định chung về việc dán tem hợp quy:

– Yêu cầu dán tem có thể được áp dụng cho một số loại sản phẩm như thực phẩm, sản phẩm điện tử, đồ gia dụng, sản phẩm y tế, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm vệ sinh, sản phẩm xây dựng, và nhiều hơn nữa.

– Phải được dán trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm. Việc dán tem phải được thực hiện đầy đủ, chính xác và đúng vị trí được quy định.

– Người sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm có trách nhiệm đảm bảo rằng sản phẩm được dán tem trước khi đưa ra thị trường.

– Việc sử dụng tem giúp cho người tiêu dùng có thể nhận biết được các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn.

Tùy vào loại sản phẩm và quy định dán tem hợp quy có thể khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu cụ thể và thực hiện đúng các quy định trong lĩnh vực của mình. Để đảm bảo tuân thủ pháp luật và đảm bảo chất lượng sản phẩm được cung cấp đến người tiêu dùng.

Kết luận

Quy định về tem hợp quy là một phần quan trọng của việc thiết kế và sử dụng các loại tem. Nó giúp bạn hiểu rõ về các yêu cầu và quy tắc liên quan đến việc sử dụng tem, giúp bạn đảm bảo rằng các tem của bạn được thiết kế và sử dụng một cách hợp lý. Bài viết này đã giới thiệu cho bạn những quy định về tem CR mà bạn cần biết. Giúp bạn thiết kế và sử dụng các tem một cách hiệu quả.

Mọi chi tiết in tem chống hàng giả liên hệ:
Công ty in tem Tân Hoa Mai
Hotline: 0919009930
Website: tanhoamai.com.vn
Fanpage: Tem chống hàng giả

 

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?