Tất tật về chế độ rửa nửa tải của máy rửa bát đĩa Bosch 2023

Người đăng: Điện Máy Okitomo | Ngày đăng : 25-08-2023 15:35 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Khá nhiều người đang quan tâm tới chế độ rửa nửa tải của máy rửa bát đĩa Bosch. Dưới đây là giải đáp của Okitomo gửi dành cho các bạn.

chế độ rửa nửa tải của máy rửa bát đĩa Bosch

1. Khái niệm về chế độ rửa nửa tải của máy rửa bát đĩa Bosch:

 • Hầu hết những người sử dụng máy rửa bát có kinh nghiệm đều khuyên bạn nên bật máy rửa khi máy đã đầy để tiết kiệm được điện, nước và viên rửa. Tuy nhiên, với các gia đình nhỏ và có ít bát đĩa, sẽ mất thời gian hơn để cho máy đầy, ngoài ra bạn cũng phải sắm thêm nhiều bát đĩa sạch để dùng cho cả ngày do bát đĩa bẩn chưa được rửa luôn ngay khi ăn. Nhiều máy rửa bát hiện nay có chương trình nửa tải (half-load).
 • Theo kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch thì gần như tất cả các máy rửa bát đĩa Bosch hiện đại đều 2 hoặc 3 khay để chứa bát đĩa bẩn. Mỗi khay đều có cánh tay phun nước áp lực riêng và được điều khiển riêng biệt. Trong quá trình rửa nửa tải, cánh tay phun áp lực của 1 khay sẽ được tắt và chỉ có 1 khay rửa hoạt động, tùy vào hãng và model máy, có thể là khay trên hoặc khay dưới sẽ hoạt động trong quá trình rửa nửa tải. Các máy rửa bát Bosch đời mới thì cả hai khay đều được sử dụng trong chế độ rửa nửa tải của máy rửa bát đĩa Bosch.

2. Chương trình rửa nửa tải có thực sự tiết kiệm?

 • Chức năng nửa tải trên máy rửa bát Bosch sử dụng ít nước hơn so với chu trình thông thường, vì chỉ 1 nửa khay trên hoặc dưới được sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được một ít tiền, đặc biệt là đối với những gia đình sử dụng nước máy. Tuy nhiên, tùy chọn nửa tải chắc chắn không giúp tiết kiệm được 1 nửa lượng nước hay lượng điện. Nhà sản xuất nói rằng bạn sẽ chỉ tiết kiệm được 10% -25% nước và điện bằng cách sử dụng tùy chọn nửa tải trên hầu hết các máy.
 • Bạn cũng có thể tiết kiệm một ít tiền mua chất tẩy rửa khi rửa nửa khối lượng ít bát đĩa, tuy nhiên hiệu quả tiết kiệm cũng sẽ không được cao.
 • Khác với máy rửa bát Bosch tự mở cửa, chạy máy rửa bát ở chế độ đầy tải có lẽ vẫn là lựa chọn kinh tế nhất, ngay cả khi bạn phải mua thêm một vài bộ bát đĩa để sử dụng trong quá trình chờ máy rửa bát đây tải.

3. Chương trình rửa nửa tải rửa có sạch không?

 • Trong các thử nghiệm, tùy chọn chế độ rửa nửa tải của máy rửa bát đĩa Bosch trên nhiều máy không phải lúc nào cũng làm sạch bát đĩa hiệu quả như chế độ đầy tải. Tuy nhiên, điều này có thể có sự khác nhau giữa các hãng và kiểu máy rửa bát khác nhau. Bát đĩa cũng có thể dễ bị vỡ hơn khi rửa nửa tải, vì bát đĩa va vào nhau với lực mạnh hơn khi bị các tia nước bắn vào.

4. Lợi ích khi sử dụng chế độ rửa nửa tải của máy rửa bát Bosch

 • Hầu hết các model máy rửa bát Bosch đều có dung tích lớn 12 đến 14 bộ. Đôi khi lượng bát đĩa trong bữa ăn quá ít nhưng bạn vẫn muốn rửa luôn thì lựa chọn chế độ rửa nửa tải là hợp lý nhất. Chế độ Half Load trên Bosch sử dụng ít nước hơn so với chu trình rửa thông thường, điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước nhất định. Tuy nhiên bạn cần biết rằng không phải chế độ nửa tải sẽ giúp bạn tiết kiệm một nửa lượng nước hay lượng điện mà nó sẽ tiết kiệm khoảng 10%-25% tùy model. Sử dụng chế độ này còn tiết kiệm thời gian hơn.
 • Trong các thử nghiệm thực tế, dùng chế độ rửa nửa tải máy rửa bát đĩa Bosch không thể rửa sạch bát đĩa như chế độ thông thường nhưng bát đĩa sẽ ít bị va vào nhau và ít bị vỡ hơn. Tốt nhất là chỉ nên dùng chế độ này trong trường hợp cần thiết với ít bát đĩa, bẩn ít hoặc bát đĩa lâu ngày bị bám bụi.

5. Một số mẫu máy rửa bát Bosch có chế độ rửa nửa tải:

5.1. Máy rửa bát đĩa 13 bộ độc lập Bosch SMS4ECI14E

 • Máy rửa bát Bosch SMS4ECI14E với động cơ không chổi than EcoSilence Drive. Nó giúp máy hoạt động êm ái và tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể tận hưởng ngôi nhà sạch sẽ và yên tĩnh với động cơ EcoSilence Drive.
 • Công nghệ ActiveWater đang bảo hoạt động hiệu quả cùng sự tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn cho kết quả tuyệt vời. Nó bắt nguồn từ thiết kế chính xác đặc biệt của Bosch như hệ thống phun nước, công nghệ lọc, hệ thống giá nhiệt nhanh và hệ thống bơm áp suất nhanh. Tất cả các thứ đó tạo nên quá trình tiêu thục nước cực thấp.

5.2. Máy rửa bát độc lập 13 bộ Bosch SMS4ECI26E

 • Máy rửa bát đời mới được trang bị tính năng đặc biệt SpeedPerfect + trên máy rửa bát Bosch SMS4ECI26E sẽ rửa full tải trong thời gian ngắn hơn. Thời gian xả giảm tới 66% mà vẫn đạt hiêu quả cao nhất.
 • Máy rửa bát Bosch có tính năng tiết kiệm năng lượng cùng với phương thức mở cửa giúp giảm thiểu năng lượng đồng thời tăng hiệu quả sấy. Công nghệ này còn giảm nhiệt độ quá trình xả cuối đồng thời mở cửa chu trình sấy đồng thời quạt thổi hơi ẩm ra khỏi máy giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Hiện nay ưu đãi mua máy rửa bát Bosch tại Okitomo đang khá tốt nên bạn có thể rước một em về nhé!

5.3. Máy rửa bát độc lập Bosch SMS88TW02M

 • Hệ thống điều chỉnh khay trên 3 tầng RackMatic, phục vụ phù hợp với nhu cầu rửa hiện đại. Hệ thống cho phép bạn đặt giỏ trên ở 3 vị trí khác nhau và vị trí đã chọn có thể dễ dàng thay đổi ngay cả khi đầy tải. Tăng không gian sử dụng cho rổ dưới
 • Máy rửa bát Bosch SMS88TW02M được thiết kế với tiêu chuẩn thẩm mỹ cao nhất với hệ thống đèn led được tích hợp ở trong khoang máy, giúp bạn có thể dễ dàng quan sát được bát đũa trong ánh sáng xanh thẳm. Bạn cũng nên lưu ý về việc vệ sinh bảo dưỡng máy rửa bát Bosch để giúp nó bền lâu.

Vậy là quý khách đã nắm được thông tin về chế độ rửa nửa tải của máy rửa bát đĩa Bosch rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Okitomo.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?