Tầm quan trọng của luật sư ly hôn

Người đăng: Henry Võ | Ngày đăng : 23-09-2021 00:56 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Luật sư ly hôn đóng vai trò khá quan trọng trong một vụ án tranh chấp về hôn nhân và gia đình, luật sư sẽ hướng dẫn cho thân chủ toàn bộ thủ tục ly hôn, soạn đơn ly hôn theo đúng pháp luật, hướng dẫn thân chủ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn cho thân chủ về chia tài sản chung, phân chia nợ chung, giành quyền nuôi con…

Dưới đây là các lý do vì sao các bên phải nhờ đến luật sư tư vấn, tham gia vào toàn bộ quá trình giải quyết vụ án ly hôn tại Tòa án:

1/ Có luật sư ly hôn thì vai trò hòa giải, đàm phán, trao đổi với đối phương rất thuận lợi

Khi vợ chồng đã lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì khó có thể trao đổi trực tiếp với đối phương. Lúc này Luật sư có thể là cầu nối để các bên có thể trao đổi thông tin với nhau, đồng thời luật sư cũng giữ vai trò là người thương lượng, đàm phán.

Nếu thực sự không hòa giải được, hôn nhân không còn cơ hội hàn gắn, thì việc có mặt tham gia của luật sư trong việc giải quyết các tranh chấp sẽ đảm bảo quyền lợi cho thân chủ trong tranh chấp này.

2/ Có luật sư thì việc soạn đơn ly hôn, chuẩn bị hồ sơ ly hôn rất chỉnh chu, biểu mẫu đúng với quy định của pháp luật, là điều kiện cần để thúc đẩy nhanh quá trình giải quyết hồ sơ của vụ án.

Viết đơn ly hôn phải dựa trên biểu mẫu chuẩn do Hội đồng Thẩm phán của Tòa án nhân dân tối cao ban hành, thống nhất để sử dụng trên toàn lãnh thổ nước Việt Nam, nên khách hàng muốn Tòa án thụ lý nhanh, thụ lý ngay khi nộp đơn thì điều kiện cần thiết nhất là người nộp đơn phải soạn đơn một cách chính xác và chỉnh chu theo biểu mẫu quy định.

Bên cạnh việc soạn đơn ly hôn thì khâu chuẩn bị hồ sơ để nộp kèm theo đơn ly hôn cũng đóng vai trò khá quan trọng, nếu người nộp đơn ly hôn mà nộp không đủ hồ sơ, tài liệu đính kèm thì Tòa án sẽ từ chối thụ lý ngay, yêu cầu phải bổ sung hồ sơ, tài liệu cho đủ. Điều này sẽ làm cho quá trình giải quyết một vụ ly hôn bị kéo dài, ảnh hưởng đến thời gian và công sức của khách hàng. Như vậy, ngay từ đầu nếu quý khách có nhờ luật sư ly hôn thì quý khách rất yên tâm là đơn và hồ sơ sẽ đảm bảo theo quy định của pháp luật, không phải vấn vả chạy tới chạy lui sửa đổi, bổ sung hồ sơ khởi kiện.

Xem thêm: Tư vấn soạn thảo đơn ly hôn

Dich vu luat su tu van ly hon tai Thanh pho Ho Chi Minh cua Cong ty Luat Apolo Lawyers

3/ Thân chủ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong suốt quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ trong vụ án ly hôn khi có luật sư

Đây là bước rất quan trọng trong một vụ án nói chung và vụ án ly hôn nói riêng, luật sư ly hôn sẽ được quyền thu thập chứng cứ theo quy định của pháp luật. Bởi, nếu trong vụ án mà khách hàng có chứng cứ “yếu” hơn bên kia thì khả năng tranh tụng tại Tòa án gặp nhiều thất thế.

Trên thực tế có thể khách hàng sẽ là người được nhiều hơn so với bên kia nhưng khách hàng lại không có chứng cứ, không có bằng chứng trong tay nên khách hàng sẽ không thể chứng minh cho Tòa án thấy được mình đã đúng hơn bên kia, mình phải được phần nhiều hơn so với đối phương.

Do đó, lúc này luật sư đóng vai trò rất quan trọng để tư vấn cho quý khách cách thức thu thập chứng cứ, cách cung cấp chứng cứ cho Tòa án, cung cấp như thế nào, thời điểm nào thì mình sẽ có lợi thế.

4/ Do am hiểu sâu về pháp luật, nên luật sư ly hôn có thể vận dụng các quy định pháp luật hiện có để thúc đẩy nhanh quá trình giải quyết vụ án tại Tòa án

Có nhiều vụ án do người khởi kiện hoặc người bị kiện không nắm được quy định của pháp luật nên khi Tòa án yêu cầu một trong cách bên bổ sung chứng cứ, yêu cầu bổ sung người tham gia tố tụng mà quý khách lại không biết cách để tìm chứng cứ đó hoặc không biết cách để giải trình với Tòa án, dẫn tới không bổ sung được theo yêu cầu của Tòa án, làm cho vụ án ngày càng kéo dài.

Trong vụ án ly hôn, luật sư sẽ là người nắm rõ quy định của pháp luật, nắm rõ thời hạn của từng giai đoạn tố tụng, từ đó sẽ tư vấn để cho thân chủ của mình chuẩn bị hồ sơ vụ án, chuẩn chứng cứ. Đồng thời cũng đưa ra những ý kiến, những yêu cầu để Tòa án giải quyết nhanh vụ án.

5/ Luật sư tham gia tranh tụng tại tòa án sẽ làm cho thân chủ yên tâm hơn, đồng thời quyền lợi của thân chủ khi chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân cũng được đảm bảo

Thân chủ là làm ăn, kinh doanh và rất ít đến những nơi công quyền, nên khi làm việc tại Tòa án theo giấy triệu tập mà lại có luật sư ly hôn tham gia thì thân chủ sẽ thấy yên tâm, bình tĩnh và tự tin hơn rất nhiều.

Đồng thời trong một vụ án ly hôn, đa số vợ chồng nào cũng có tài sản, nên thông thường sẽ có tranh chấp tài sản chung do vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân, nếu quý khách có luật sư tham gia bảo vệ thì quyền lợi của quý khách sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều so với đối phương.

Xem thêm: Thủ tục đơn phương ly hôn tại Việt Nam

Dich vu luat su tu van ly hon tai Thanh pho Ho Chi Minh cua Cong ty Luat Apolo Lawyers

6/ Luật sư rất quan trọng trong suốt quá trình thân chủ giành quyền nuôi con nếu đối phương cũng có đủ điều kiện tương đương với mình

Nếu quý khách hàng muốn giành quyền nuôi con mà đối phương cũng có điều kiện về vật chất, về tinh thần, về chỗ ở, về học hành… cho con ngang với quý khách hoặc có thể cao hơn quý khách thì khách hàng phải làm thế nào để chứng minh và thuyết phục được Tòa án phải chấp nhận được yêu cầu của mình?

Với kỹ năng và kinh nghiệm của mình, luật sư ly hôn sẽ giúp cho quý khách được điều đó, sẽ tư vấn cho quý khách thực hiện những công việc, những hành động hoặc không hành động để làm sao cho quý khách có thể chứng minh cho Tòa án thấy được là quý khách nuôi con là đúng, là chính xác, là đảm bảo quyền lợi cho con.

7/ Cách nào để lựa chọn luật sư ly hôn phù hợp

Từ đó thấy rõ được tầm quan trọng của luật sư ly hôn, luật sư luôn giữ vai trò là chuyên gia tham mưu pháp lý trong các vụ tranh chấp tại Tòa án, do đó, thân chủ cũng lựa chọn luật sư sao cho phù hợp. Vậy phải chọn luật sư ly hôn như thế nào là phù hợp với vụ tranh chấp của mình?

  • Phải chọn luật sư có kiến thức sâu rộng về mảng hôn nhân & gia đình
  • Phải chọn luật sư có kiến thức sâu về tài sản mà vợ chồng đang tranh chấp. Ví dụ như vợ chồng tranh chấp tài sản chung là cổ phần, cổ phiếu mà chọn luật sư không am hiểu về lĩnh vực này thì khả năng bảo vệ cho quý khách sẽ không được đảm bảo. Hoặc nếu tài sản là nhà cửa, đất đai mà luật sư lại không có kiến thức về lĩnh vực này thì cũng khó bảo vệ tốt cho khách hàng được.
  • Phải chọn luật sư và văn phòng luật sư hoặc công ty luật đã có kinh nghiệm giải quyết thành công những vụ án tương tự
  • Phải chọn luật sư và văn phòng luật sư hoặc công ty luật có uy tín
  • Phải chọn luật sư và văn phòng luật sư hoặc công ty luật biết tôn trọng khách hàng

​Xem thêm: Phí nhờ luật sư thực hiện thủ tục ly hôn là bao nhiêu?

Dich vu luat su tu van ly hon tai Thanh pho Ho Chi Minh cua Cong ty Luat Apolo Lawyers

8/ Thông tin liên hệ với luật sư trong vụ án ly hôn

Trên đây là toàn bộ nội dung mà Apolo Lawyers phát họa về tầm quan trọng của luật sư trong một vụ án ly hôn để quý khách hàng đọc, tham khảo và chọn lựa luật sư cho phù hợp. Trong trường hợp quý khách hàng cần chúng tôi hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan đến ly hôn, chia tài sản, giành quyền nuôi con, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật Apolo Lawyers

– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

– Tel: (028) 66.701.709 | 0908.043.086

Văn phòng Luật sư tại Bình Thạnh

– Địa chỉ: Tầng 09, Tòa nhà K&M, 33 Ung Văn Khiêm, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

– Tel: (028) 35.059.349 | 0908.097.068

__________

– Email: contact@apolo.com.vn

– Hotline: 0979.48.98.79

– Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

APOLO LAWYERS

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?