Tại Sao Nên Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highlands?

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 08-11-2021 15:28 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highlands

Nhượng quyền là một trong những từ khóa hàng đầu xuất hiện với những ai có ý định kinh doanh quán cafe bởi tỷ lệ thành công và khả năng thu về lợi nhuận cao. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cho phép tham gia nhượng quyền, và Highlands Coffee là thương hiệu được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn cả. Vậy mở quán cafe nhượng quyền Highlands có khó không, những lợi thế và hạn chế của loại mô hình kinh doanh này là gì? Hãy theo dõi bài viết tại sao nên mở quán cafe nhượng quyền Highlands để cùng tìm hiểu nhé.

Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highlands
Thương hiệu Highlands Coffee được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhượng quyền (Nguồn: Internet)

Những lợi thế khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands 

Mở quán cafe nhượng quyền Highlands là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nhu cầu kinh doanh cafe. Những lợi thế và ưu điểm sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mở quán cafe nhượng quyền Highlands.

Là một thương hiệu nổi tiếng

Highlands Coffee là thương hiệu đồ uống nổi tiếng được đông đảo giới trẻ và dân công sở yêu thích nhất tại thị trường cafe Việt Nam hiện nay. Chính thức xuất hiện trên thị trường từ sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào những năm 2000 và mở cửa hàng đầu tiên tại TPHCM vào năm 2002, tính đến tháng 2/2019, chuỗi hệ thống mang thương hiệu Highlands Coffee đã có đến 211 cửa hàng trên khắp cả nước.

Do đó, khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands bạn sẽ nghiễm nhiên được hưởng quyền lợi từ sự nổi tiếng đó. Cửa hàng của bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng và được ưu tiên lựa chọn bởi tên tuổi và sự uy tín mà thương hiệu đã xây dựng từ trước. Ngay từ khi mới đi vào hoạt động, bạn đã có sẵn một lượng khách hàng trung thành mà không cần phải tốn công sức và thời gian để định hình vị trí cho thương hiệu trên thị trường.

Menu phong phú, đa dạng sản phẩm

Khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands, bạn chắc chắn không thể bỏ qua menu đồ uống của thương hiệu, bởi hương vị chính là một trong những yếu tố quan trọng giữ chân khách hàng, đem đến sự tin tưởng và trung thành khách hàng dành cho quán.

Sản phẩm của Highlands Coffee nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, sánh đặc, không thể tìm thấy ở bất kỳ thương hiệu nào khác. Bên cạnh đó, Highlands vẫn luôn chú trọng đến việc sử dụng những nguồn nguyên liệu sạch, thuần Việt. Sau gần 20 năm hoạt động, Highlands vẫn duy trì quá trình phân loại cà phê bằng tay để chọn ra từng hạt cà phê chất lượng nhất và được rang mới mỗi ngày. Vì vậy, khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands, bạn cũng sẽ được cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng, qua đó, tạo dựng được uy tín cho cửa hàng của mình.

Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highlands
Khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands, bạn sẽ được cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng (Nguồn: Internet)

Là một thương hiệu chuyên về các sản phẩm cà phê, nhưng menu của Highlands đa dạng về mọi loại thức uống, gồm có cà phê pha phin, cà phê espresso, trà sữa, trà trái cây, trà kem sữa, đá xay các vị,… cùng các loại bánh mặn và bánh ngọt. Ngoài ra, Highlands Coffee còn có các sản phẩm đóng gói như cà phê rang xay, cà phê hòa tan 3in1 và cà phê đóng lon.

Menu đa dạng, sản phẩm phong phú nhưng Highlands có mức giá tương đối dễ chịu chỉ từ 29.000 đồng đến 75.000 đồng, có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Từ đó, mở quán cafe nhượng quyền Highlands của bạn sẽ thu hút nhiều khách đến quán hơn, nhanh chóng thu được lợi nhuận và hồi lại vốn ban đầu.

Quy trình nhượng quyền chuyên nghiệp

Khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands bạn sẽ được trải nghiệm quy trình nhượng quyền chuyên nghiệp, từ lúc bắt đầu tìm hiểu, tư vấn và giải đáp vấn đề nhượng quyền cho đến lúc ký kết hợp đồng. Phía thương hiệu sẽ hỗ trợ cho bạn mọi vấn đề cần thiết để mở quán cafe nhượng quyền Highlands hiệu quả, bao gồm tư vấn pháp lý, các thủ tục tài chính, hướng dẫn pha chế, chuyển giao quy trình vận hành và tiêu chuẩn hoạt động,… theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại để quán của bạn có thể đạt doanh thu một cách hiệu quả nhất.

Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highlands
Được trải nghiệm quy trình nhượng quyền chuyên nghiệp khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands (Nguồn: Internet)
Ngoài ra, mặt bằng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại khi kinh doanh cafe. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được mặt bằng phù hợp, thì chỉ cần bạn có thể đáp ứng được các điều kiện về vốn đầu tư, Highlands Coffee sẽ hỗ trợ bạn tìm địa điểm mặt bằng và giúp bạn hoàn tất các thủ tục kinh doanh nhanh chóng.

Khả năng thu hồi vốn nhanh

Với những lợi thế từ tên tuổi và sự uy tín từ thương hiệu cũng như lượng khách sẵn có thì bạn có thể tin rằng quán của mình sẽ được đảm bảo doanh thu ổn định. Khả năng thu hồi vốn khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands nhanh chóng với tỷ suất lợi nhuận từ 30% đến 50% chỉ trong vòng 6 đến 9 tháng. Đây là con số mà không phải thương hiệu nhượng quyền nào cũng có thể làm được. Do đó, có thể chi phí đầu tư mở quán cafe nhượng quyền Highlands khá lớn (từ 2,5 tỷ đến 5 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác) nhưng với khả năng thu hồi vốn nhanh như vậy thì số tiền bạn bỏ ra cũng vô cùng hợp lý.

Những hạn chế khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands 

Tồn tại song song cùng những mặt lợi thế và cơ hội kinh doanh sẵn có là những mặt còn hạn chế khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands.

  • Hiệu ứng domino: Tức khi thương hiệu hoặc bất kỳ cửa hàng nào trong chuỗi hệ thống gặp vấn đề thì cửa hàng của bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng theo. Đây cũng là mặt hạn chế chung mà bất cứ cửa hàng nào hoạt động theo mô hình nhượng quyền thương hiệu cũng phải chịu.
  • Thiếu màu sắc cá nhân: Một trong những đặc thù của mô hình nhượng quyền là phải tuân theo quy chuẩn của thương hiệu. Bạn không thể tự do sáng tạo hay thay đổi bất cứ chi tiết nào trong quán của mình mà không có sự chấp thuận của Highlands, ngay cả khi bạn muốn thực hiện một chương trình giảm giá nào đó để thu hút khách hàng cũng không được phép tùy ý.
  • Mở quán cafe nhượng quyền Highlands thường chỉ thích hợp để mở ở các thành phố lớn, khó phát triển ở các vùng nông thôn đã quen với mô hình cafe cóc, cafe sân vườn, cafe bình dân… Bởi Highlands đòi hỏi mặt bằng diện tích phải tối thiểu từ 150 mét vuông đến 250 mét vuông và giá thành thức uống tùy phù hợp với nhiều đối tượng nhưng vẫn khá cao so với nhiều quán cafe của thương hiệu khác, chủ yếu hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập khá trở lên.

Nếu bạn có nhiều vốn và đủ khả năng thì mở quán cafe nhượng quyền Highlands là một quyết định hoàn hảo khi muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cafe. Thông qua bài viết Tại Sao Nên Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highlands? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những ưu điểm, cơ hội cũng như những mặt còn hạn chế của loại mô hình này trước khi bắt tay vào kinh doanh cafe.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?