Tại Sao Nên Mở Quán Cà Phê Espresso?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 22-09-2021 22:37 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở Quán Cà Phê Espresso

Trong thời buổi xã hội phát triển như hiện nay, thời gian hạn chế bởi guồng quay công việc đòi hỏi mọi người luôn phải thật nhanh chóng để bắt kịp với nhịp sống vội vã. Mô hình mở quán cà phê Espresso cũng theo đó ngày càng phổ biến, xây dựng được chỗ đứng riêng cho mình bên cạnh các hình thức quán cà phê truyền thống. Vậy, cụ thể tại sao nên mở quán cà phê Espresso?

Tại Sao Nên Mở Quán Cà Phê Espresso?

Bên cạnh đáp ứng những nhu cầu của khách hàng trong đời sống hiện đại ngày nay về sự nhanh chóng, tiện lợi, mô hình mở quán cà phê Espresso còn đem đến những lợi thế khác như:

  • Công suất phục vụ lớn với hệ thống thông minh được lập trình sẵn giúp việc pha chế cà phê được tự động hóa, qua đó hỗ trợ rất nhiều cho nhân viên pha chế, tiết kiệm được thời gian của cả người bán và người mua, với mỗi ly cà phê chỉ cần 5-7 phút.
  • Cũng nhờ công suất phục vụ lớn, thời gian phục vụ nhanh chóng sẽ có thể đáp ứng được số lượng khách hàng lớn hơn rất nhiều lần so với những mô hình kinh doanh cafe truyền thống.
  • Bên cạnh tiết kiệm thời gian pha chế và phục vụ, mở quán cà phê Espresso còn tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên pha chế.
  • Với hệ thống thông minh được lập trình sẵn sẽ giúp bạn giảm hao hụt và lãng phí lượng cà phê dư thừa, dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh công thức để phù hợp khẩu vị khách hàng.
  • Hương vị của cà phê Espresso đậm đặc và thơm ngon hơn so với các loại cà phê khác, chẳng hạn như cà phê phin… (nếu không so sánh với các loại cà phê bẩn, đen đắng sánh đặc).

Có thể thấy, mở quán cà phê Espresso mang lại rất nhiều lợi thế, mà từ những lợi thế đó có thể giúp bạn thu được lợi nhuận cao hơn, hoạt động kinh doanh quán cafe cũng nhanh đạt hiệu quả hơn.

Mở Quán Cà Phê Espresso
Mở quán cà phê Espresso mang lại rất nhiều lợi thế (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, mỗi mô hình đều sẽ tồn tại những ưu – nhược điểm của mình, tương tự với mô hình mở quán cà phê Espresso cũng có một nhược điểm đáng cân nhắc là chi phí đầu tư mua máy pha cà phê khá cao, điều này có thể ảnh hưởng đến ngân sách tài chính của bạn dành cho quán cũng như quá trình định giá thức uống sẽ chênh lệch ít nhiều so với thị trường, gây bất lợi trong việc thu hút khách hàng.

Do đó, để có thể lựa chọn máy pha cà phê phù hợp, chất lượng tốt mà vẫn phù hợp với ngân sách hiện có, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm chọn máy sau đây.

Kinh nghiệm chọn máy pha cà phê Espresso

1. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các thương hiệu máy pha cà phê nổi tiếng như BFC, Animo, Casadio, Melita, Saeco, Delonghi, Breville,…… không chỉ là tên tuổi mà còn là sự uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng. Bạn có thể cân nhắc những dòng máy thuộc thương hiệu này để đảm bảo được công suất hoạt động của máy cũng như các chế độ bảo hành và sửa chữa khi cần. Ngoài ra cũng nên xem xét thật cẩn thận trước những lời giới thiệu các dòng máy mới của người bán tránh bất tiện không đáng có như khó tìm được nơi bảo hành, không có linh kiện thay thế,…

2. Mua máy pha cà phê theo công suất phục vụ

Hầu hết những người mới mở quán cà phê Espresso đều sẽ lựa chọn những máy pha chế có công suất thấp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sau một thời gian liên tục sử dụng, máy thường bị quá tải, dẫn đến tình trạng xuống cấp làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của quán. Vì vậy, bạn nên cân nhắc số lượng khách hàng bạn sẽ phục vụ để có thể lựa chọn công suất máy phù hợp.

Mở Quán Cà Phê Espresso
Lựa chọn công suất máy phù hợp với số lượng khách hàng phục vụ (Nguồn: Internet)

Một lưu ý nhỏ khi lựa chọn máy pha chế là các nhà sản xuất thường để công suất phục vụ tối đa trong một ngày, không phải trong một giờ. Chẳng hạn như nếu bạn dự định mở quán cà phê Espresso theo mô hình xe đẩy take away, trung bình của mô hình này có thể bán 50-150 ly mỗi ngày, nhất là trong thời gian cao điểm sáng sớm tầm 1-2 tiếng, lúc này người bán có thể hiểu lầm và áp dụng công suất phục vụ tối đa của quán trong một ngày vào 1-2 tiếng cao điểm đó.

3. Cân nhắc số lượng vòi chảy của máy

Các loại máy pha chế có trên thị trường thường sẽ có từ 1-2 vòi đến nhiều hơn tùy nhu cầu sử dụng và công suất phục vụ của quán.

Mở Quán Cà Phê Espresso
Cân nhắc số lượng vòi chạy của máy pha cà phê dựa theo quy mô quán (Nguồn: Internet)

Nếu bạn quyết định mở quán cà phê Espresso với quy mô lớn, tương đối đông khách thì bạn nên lựa chọn máy pha có ít nhất 2 vòi trở lên để đảm bảo có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Những dòng máy 2 vòi thường có công suất phục vụ được 100-300 ly mỗi ngày. Dòng máy 3 vòi sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho những quán được đặt tại các vị trí lưu lượng khách đông như khu vực văn phòng, trường học, sân bay,… Và những quán nhỏ thì chỉ cần lựa chọn máy pha 1 vòi với công suất đủ phục vụ 60-80 ly mỗi ngày.

4. Quan sát kích thước nồi hơi

Kích thước nồi hơi thể hiện khả năng cung cấp hơi nước và nước nóng của máy pha chế. Kích thước nồi hơi sẽ phụ thuộc vào số lượng vòi có trên máy, cụ thể như máy 1 vòi thường có dung tích nồi hơi từ 1,8 – 5 lít, máy 2 vòi trong khoảng 5 – 12 lít, 03 vòi có dung tích 11 – 18 lít,… Do đó bạn cần xác định được công suất phục vụ của quán là bao nhiêu, và số lượng Espresso có trong mỗi ly (30ml hoặc double shot 60ml) để có thể lựa chọn máy pha cà phê có kích thước nồi hơi phù hợp.

5. Chú ý đến khả năng giữ nhiệt

Bên cạnh kích thước nồi hơi, khả năng giữ nhiệt của máy pha cà phê cũng đóng vai trò quan trọng để cho ra một tách cà phê Espresso chất lượng và thơm ngon. Thông thường, nhiệt độ lý tưởng để pha một tách Espresso là từ 90 – 95 độ C. Bạn nên chú ý đến chi tiết này trước khi quyết định mua bất kỳ dòng máy pha cà phê nào.

6. Kiểu máy pha phù hợp

Tùy thuộc vào mô hình bạn chọn để mở quán cà phê Espresso mà bạn có thể lựa chọn kiểu máy pha chế sao cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có ba kiểu máy pha chính là máy pha cà phê bán tự động, máy pha cà phê tự động và máy pha cà phê chuyên nghiệp.

  • Máy pha cà phê bán tự động: Là kiểu máy chỉ thực hiện công việc pha chế và chỉ có thể sử dụng với cà phê dạng bột, nếu bạn dùng cà phê hạt sẽ phải sử dụng máy xay cà phê riêng. Tuy nhiên, ở kiểu máy này bạn có thể tùy ý thay đổi hương vị cà phê theo nhu cầu và sở thích. Công suất máy có thể pha được 1 – 12 tách cà phê mỗi lần và 100 – 200 tách mỗi ngày, chủ yếu dùng pha Espresso.
  • Máy pha cà phê tự động: Dòng máy có thể tích hợp tất cả các tính năng trong cùng một sản phẩm từ xay, ép, đến nén cà phê để cho ra ly cà phê Espresso ngon nhất. Công suất phục vụ trung bình có thể cho ra 30-50 ly mỗi giờ. Một số loại máy pha cà phê tự động có thể pha các loại cà phê đen đơn giản như Espresso, Lungo, Ristretto,.. chỉ với một nút nhấn, thao tác tiện ích này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhân viên pha chế.
  • Máy pha cà phê chuyên nghiệp: Chủ yếu thường được dùng trong các quán cà phê, vì thao tác hơi phức tạp. Đối với kiểu máy pha cà phê chuyên nghiệp thì bạn phải học qua một khóa Barista cơ bản để có thể nắm được kiến thức về pha chế. Máy hoạt động với công suất khá lớn khoảng 180-250 ly mỗi giờ, có hệ thống cấp nước trực tiếp và có thể tạo bọt, đánh sữa, đặc biệt lưu ý máy chỉ sử dụng loại cà phê bột.

Hy vọng thông qua bài viết tại sao nên mở quán cà phê Espresso có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về ưu – nhược điểm của mở quán cà phê Espresso cũng như cung cấp thêm những thông tin về kinh nghiệm chọn máy pha cà phê Espresso. Chúc bạn thành công nhé.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?