Sự khác biệt giữa massage Việt Nam và massage của các nước trên thế giới

Người đăng: Linh Trần | Ngày đăng : 29-04-2022 13:59 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá
Những động tác massage sẽ giúp chúng ta thư giãn, giảm bớt mệt mỏi và khó chịu, phù hợp với nhiều lứa tuổi và đối tượng khách hàng khác nhau. Hiện nay có rất nhiều phương pháp massage bắt nguồn từ các nước khác nhau trên thế giới. Nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa massage Việt Nam và massage của các nước trên thế giới không? Hãy cùng 31Massage tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

massage việt nam

Massage là phương pháp điều trị bằng các động tác day, ấn vào da, gân, khớp hoặc mạch máu. Những động tác này tạo nên sự thay đổi về thần kinh, nội tiết, điều này giúp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài ra massage sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, nhất là phụ nữ sau sinh hoặc người đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe.

Massage Việt Nam

Massage Việt Nam đã có từ rất lâu đời, những kỹ thuật viên vận dụng đôi tay khéo léo để tác động lên cơ thể một cách nhẹ nhàng nhưng lại có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh, đem lại sự thoải mái cho cơ thể lẫn tinh thần.

Ngày nay, massage Việt Nam chủ yếu áp dụng những phương pháp vật lý trị liệu theo phương thức y học cổ truyền. Massage vật lý trị liệu là phương pháp sử dụng các động tác bấm huyệt, xoa bóp kết hợp với việc sử dụng các loại tinh dầu để làm sảng khoái tinh thần. Phương pháp massage trị liệu giúp chúng ta thư giãn, lưu thông tuần hoàn máu, giảm các triệu chứng đau vai gáy nhanh và hiệu quả. Thực hiện massage trị liệu thường xuyên 2 lần/tuần sẽ giúp đẩy lùi hiệu quả các bệnh liên quan đến cơ khớp, đặc biệt là đau nhức vai gáy.

massage việt nam

Các phương pháp massage khác trên thế giới

Massage Trung Quốc

Phương pháp này kết hợp nhiều thao tác khác nhau như đẩy, kéo, nhào nặn cơ bắp hay véo, nhấn điểm huyệt. Những thao tác ma sát hay rung cũng được sử dụng nhiều trong trường phái Massage.

massage việt nam

Massage Hàn Quốc

Đặc điểm nổi bật của kiểu massage này là bao gồm những động tác day, ấn tròn, ngang, dọc cơ lưng và đẩy lực.

massage việt nam

Massage Nhật

Massage Nhật hay còn gọi là Masage Shiatsu có những kỹ thuật massage sử dụng cả bàn tay, đầu gối, khuỷu tay và bàn chân để tác động lên các huyệt đạo của cơ thể con người. Kỹ thuật này dùng các ngón tay cái để ấn vào huyệt đạo, mạch máu để làm lưu thông khí huyết.

massage việt nam

Massage Thái

Massage Thái còn được gọi là NUAD (nu-át) bằng tiếng Thái – tên gọi này đã phản ánh lịch sử lâu dài của phương pháp trị liệu về sức khỏe. Massage Thái chịu ảnh hưởng của những động tác trong bộ môn Yoga, thuốc Ayurvedic và các huyệt đạo theo y học cổ truyền của Trung Quốc. Với phương pháp này các kỹ thuật viên sử dụng các thao tác của tay, chân để tạo ra trọng lực tác động lên cơ thể người được thực hiện, chủ yếu là kết hợp hơi thở để kéo, duỗi, căng cơ và mở những khớp xương khó cử động như đầu gối, cổ chân, cổ tay, vai và cổ.

massage việt nam

Như vậy, có thể nói rằng, phương pháp massage Việt Nam sử dụng nhiều động tác hơn so với các phương pháp massage của các nước khác trên thế giới hay nói cách khác, massage Việt Nam là sự kết hợp của nhiều động tác bao gồm cả tay, chân, khuỷu tay chứ không thiên về một động tác của ngón tay.

Massage giữa các nước chỉ khác nhau ở phần kỹ thuật còn về bản chất massage đều mang lại sức khỏe tốt cho con người như nạp năng lượng mới, giúp con người thư giãn và hạn chế các cơn đau hay thậm chí là được dùng để chữa bệnh.

Tại 31Massage có rất nhiều phương pháp massage phù hợp với nhiều lứa tuổi và đối tượng khách hàng, tùy theo nhu cầu của từng người, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp massage phù hợp.

massage việt nam

Thông tin liên hệ

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?