So sánh những điều đáng chú ý nên dùng tay nâng đôi blum HF25

Người đăng: Inoxen Nga | Ngày đăng : 25-07-2023 15:04 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

So sánh tay nâng đôi blum HF25 dành cho cánh tủ đôi và đơn

Tay nâng blum đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Và có rất nhiều cách phân loại phụ kiện này. Trong đó phân loại thành tay nâng blum dành cho cánh tủ đôi và đơn là cách mà nhiều người thường dùng. Vậy giữa hai loại có gì giống và khác nhau ? Cùng theo dõi ngay sau đây.

1 . Giống nhau 

Thiết kế: dễ dàng nhận thấy cả tay nâng blum dành cho cánh tủ đôi và đơn đều có thiết kế hộp lực, tay nâng và bản lề. Trong đó, hộp lực bao gồm hộp cơ cấu hay hộp cơ lực blum, 2 nắp đậy lớn và 2 nắp đậy tròn làm bằng nhựa cao cấp. Hộp lực này đều hoạt động dựa trên nguyên lý lò xo tạo hiệu ứng đàn hồi giúp bạn dễ dàng mở hoặc đóng cánh tủ. Còn tay nâng blum thường được làm bằng thép, gắn với cánh tủ và hộp lực. Ngoài ra, cả hai loại tay nâng đều có bản lề gắn cánh tủ và bản lề gắn khoang tủ. Đồng thời, kích thước của tay nâng có thể dễ dàng điều chỉnh được.

Tiện ích: cả tay nâng 2 cánh blum và 1 cánh đều có chức năng hỗ trợ việc đóng, mở cánh tủ hất ngược lên trên dễ dàng, đơn giản. Do vậy, việc sử dụng chúng hoàn toàn không tốn nhiều công sức, không gây ra tiếng ồn cũng như thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình sử dụng. Ngoài ra, việc lắp đặt chúng đều rất đơn giản và dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp được mà không cần sử dụng các dịch vụ lắp đặt tại nhà. Thêm vào đó, việc sử dụng tay nâng blum sẽ giúp cho không gian bếp của bạn trở nên hiện đại hơn đặc biệt khi bạn kết hợp với những phụ kiện tủ bếp khác.

Giá cả: về cơ bản không có quá nhiều sự khác biệt về giá cả giữa hai loại tay nâng này.

Vị trí và chất liệu khoang tủ: cả hai loại tay nâng này đều thích hợp lắp với khối tủ trên. Đồng thời, chúng cũng thích hợp với nhiều chất liệu khoang tủ như các loại gỗ, gỗ kết hợp với thủy tinh…

2 . Khác nhau

Thiết kế: mặc dù có thiết kế chung giống nhau nhưng trên thực tế, ở mỗi bộ phận, thiết kế của tay nâng blum dành cho cánh tủ đôi và đơn đều có ít nhiều sự khác biệt. Chẳng hạn như các loại tay nâng blum Aventos HF cho cánh tủ đôi đều có thiết kế hộp lực với lò xo kép thì các tay nâng đơn lại không sử dụng thiết kế này. Thêm vào đó, số cơ cấu nâng tại mỗi loại tay nâng là khác nhau. Do đó, việc lắp đặt chúng cũng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động: với tay nâng blum cho cánh đôi thì chỉ có một nguyên lý hoạt động duy nhất là cánh tủ sẽ hất ngược lên trên với cánh tủ thứ 2 hơi gập xuống. Trong khi tay nâng blum cánh đơn sẽ tùy thuộc vào từng loại khác nhau mà nguyên lý hoạt động khác nhau. Ví dụ như các loại tay nâng blum Aventos cánh đơn thường gặp là tay nâng blum Aventos HL khi dùng cánh mở cánh song song với khoang tủ, Aventos HS khi dùng cánh mở xoay lên trên tạo thành hình mái nhà…

Kích thước khoang tủ lắp đặt: các loại tay nâng blum cho cánh đôi sẽ thích hợp dùng với những khoang tủ có chiều cao lớn. Bởi thiết kế cánh tủ đôi cho phép bạn dễ dàng sử dụng kết hợp tay nâng này hơn so với cánh đơn cho khoang tủ lớn. Còn tay nâng blum cánh đơn lại phù hợp với những khoang tủ có kích thước nhỏ hơn.

Lắp đặt: do thiết kế có ít nhiều khác biệt và phù hợp với những thiết kế cánh tủ khác nhau nên lắp đặt tay nâng blum 2 cánh cũng có một số điểm khác biệt với cánh đơn.

Như vậy có thể thấy rằng mặc dù có nhiều điểm giống nhau nhưng hai loại tay nâng blum này vẫn có những điểm khác biệt giúp bạn dễ dàng phân biệt. Ngoài ra, có thể thấy rằng hiện nay, khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng các loại tay nâng blum cho cánh đôi như tay nâng blum HF 25 vì thích hợp với khoang tủ có kích thước lớn. Song không thể phủ nhận rằng tay nâng blum cánh đơn cũng đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng với việc thích hợp với những khoang tủ nhỏ hơn, tạo nên sự độc đáo trong thiết kế không gian bếp.

TUYỂN ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI PHỤ KIỆN TỦ BẾP INOXEN TOÀN QUỐC

PHONE 0566831913

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?