Niềng răng trong suốt bao lâu thì kết thúc?

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 14-02-2022 10:26 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, đang rất phổ biến và giúp rất nhiều bệnh nhân trên thế giới sở hữu được nụ cười tự tin mơ ước. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi thực hiện phương pháp này chính là Niềng răng trong suốt bao lâu thì kết thúc? Liệu có nhanh hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là giải pháp niềng răng không mắc cài, sử dụng bộ khay niềng được làm bằng nhựa cao cấp, trong suốt để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm thay thế cho hệ thống các khí cụ mắc cài và dây cung. Phương pháp này giúp nâng cao tính thẩm mỹ, nhờ đó bệnh nhân có thể tự tin trong giao tiếp hàng ngày dù đang trong quá trình chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt được thiết kế trơn láng giúp người sử dụng không bị kích ứng mô mềm và không ảnh hưởng phát âm cũng như chức năng ăn nhai trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng trong suốt để cân chỉnh vị trí các răng

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng trong suốt để cân chỉnh vị trí các răng

2. Niềng răng trong suốt bao lâu thì kết thúc?

Để biết được thời gian niềng răng trong suốt bao lâu với trường hợp của mình, bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám, chụp X-quang để xác định cụ thể mức độ sai lệch của răng. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn chính xác lộ trình niềng răng cho bạn.

Niềng răng trong suốt trong bao lâu thì kết thúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng ở từng người. Nếu răng khấp khểnh, sai lệch ít, thời gian niềng răng trong suốt sẽ kết thúc sớm. Ngược lại, nếu người nào gặp phải tình trạng răng mọc lệch lạc nhiều, sai khớp cắn phức tạp, việc dịch chuyển và sắp xếp các răng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, niềng răng trong suốt nhanh hay chậm còn tùy vào độ tuổi niềng răng. So với người lớn, thời gian niềng răng ở trẻ em thường nhanh hơn do xương hàm vẫn còn đang phát triển nên dễ dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn.

Thời gian niềng răng trong suốt nhanh nhất sẽ khoảng từ 9 – 18 tháng, đối với tình trạng răng mọc lệch nhẹ hoặc trung bình. Còn với trường hợp phức tạp hơn, thời gian điều trị sẽ lâu hơn, khoảng từ 18 – 32 tháng, tùy từng trường hợp, độ tuổi.

Việc dịch chuyển răng không thể vội vàng được vì nếu dùng lực quá mạnh với mong muốn răng di chuyển nhanh sẽ làm bạn bị đau nhức và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng về sau. Cho nên, chỉ có thể điều trị đúng lịch trình và để răng di chuyển từ từ trên cung hàm.

Niềng răng trong suốt trong bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Niềng răng trong suốt trong bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

3. Cách rút ngắn thời gian niềng răng trong suốt

Tuy không thể tự ý đẩy nhanh quá trình niềng răng trong suốt nhưng bạn có thể góp phần đảm bảo việc điều trị đúng kế hoạch, rút ngắn thời gian nếu đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Chọn địa chỉ niềng răng uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ những máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn, hiệu quả.
  • Trong quá trình niềng răng trong suốt, bạn nên tái khám định kỳ đúng theo lịch hẹn từ bác sĩ để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra đúng tiến độ. Nếu có vấn đề bất thường nên báo ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.
  • Người bệnh cần mang khay niềng liên tục, đủ thời gian quy định, chỉ nên tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Chính vì có thể tháo lắp rất tiện lợi nên nhiều người chủ quan, không thực hiện theo hướng dẫn gây ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng, sai lệch kế hoạch điều trị.
  • Cần kiêng một số loại thực phẩm khi ăn uống (ví dụ như đồ ăn quá dai hoặc quá cứng…), vệ sinh răng miệng đúng cách, bảo quản khay niềng sạch sẽ, tránh hư hại, thất lạc…

Chỉ cần thực hiện tốt những điều này, bạn đã góp phần nâng cao hiệu quả chỉnh nha, giúp quá trình điều trị được diễn ra đúng theo kế hoạch, đồng thời duy trì sức khỏe răng miệng luôn được khỏe mạnh.

Bạn có thể đảm bảo việc điều trị đúng kế hoạch bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Bạn có thể đảm bảo việc điều trị đúng kế hoạch bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Bạn có thể đảm bảo việc điều trị đúng kế hoạch bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong Niềng răng trong suốt bao lâu thì kết thúc? rồi nhé. Giờ thì chúng ta tìm hiểu thêm về niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền, và có đắt lắm không? nào chúng ta đi thôi

Nguồn leetray.com

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?