Những Lưu Ý Lựa Chọn Mặt Bằng Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Milano

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 08-11-2021 15:44 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Milano

Kinh nghiệm từ những người kinh doanh cafe thành công cho thấy, lựa chọn mặt bằng phù hợp là yếu tố quan trọng quyết định đến 50% hiệu quả và lợi nhuận của quán, đặc biệt là với mô hình mở quán cafe nhượng quyền Milano, vì sẽ phải tuân thủ theo những tiêu chí do thương hiệu đề ra. Vậy những lưu ý lựa chọn mặt bằng mở quán cafe nhượng quyền Milano là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Diện tích và chi phí thuê

Khi lựa chọn mặt bằng mở quán cafe nhượng quyền Milano hay bất cứ mô hình kinh doanh quán cafe khác, thì yếu tố hàng đầu cần quan tâm bao giờ cũng là diện tích và chi phí thuê. Đây là hai yếu tố song hành và liên quan mật thiết với nhau. Để có thể lựa chọn diện tích mặt bằng lớn hay nhỏ, vị trí ở đâu sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh bạn đăng ký và khả năng tài chính của bạn. Song song đó, chi phí thuê lại phụ thuộc vào diện tích mặt bằng, vị trí và thời giá bất động sản của thời điểm đó.

Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Milano
Khai trương một quán cafe nhượng quyền Milano chi nhánh Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

Hiện nay, Milano Coffee có 4 mô hình mở quán cafe nhượng quyền Milano để bạn lựa chọn, bao gồm mô hình Milano Coffee kiosk, mô hình Milano Coffee container, mô hình Milano Coffee tiêu chuẩn và mô hình Milano Coffee premium. Tùy từng mô hình sẽ yêu cầu diện tích và vị trí mặt bằng khác nhau, trong đó mô hình Milano Coffee tiêu chuẩn, mô hình Milano Coffee container và mô hình Milano Coffee premium bắt buộc phải được Milano xét duyệt mặt bằng trước khi tiến hành thi công. Các yêu cầu khác cụ thể bao gồm:

  • Mô hình Milano Coffee kiosk phù hợp với những diện tích mặt bằng nhỏ 12m2 – 25m2, chủ yếu nhắm đến nhóm khách hàng bình dân với hình thức take away – mua mang đi và nằm tại những vị trí có lượng khách đông như các tòa nhà văn phòng, các khu đô thị, chợ, siêu thị, trường học, hoặc những cung đường có mật độ giao thông đông đúc và được đặt ở ngã ba, ngã tư, vỉa hè,…
  • Mô hình Milano Coffee tiêu chuẩn phù hợp với những diện tích mặt bằng từ 30m2 đến 70m2, và đòi hỏi phải có không gian mở, thoáng mát rộng rãi và ở những khu vực đông người như khu dân cư,…
  • Mô hình Milano Coffee container có thể xây dựng trên mọi loại địa hình, được áp dụng trên những diện tích từ 12m2 trở lên, khu vực đất trống để có thể đặt container và thông thường là từ 1 đến 4 container tùy theo diện tích mặt bằng.
  • Mô hình Milano Coffee premium là phiên bản cao cấp của mô hình Milano Coffee tiêu chuẩn được triển khai với quy mô lớn hơn, yêu cầu diện tích mặt bằng phải từ 80m2 đến 120m2.
Những vị trí không nên thuê mặt bằng để mở quán cafe nhượng quyền Milano như khu vực thường xuyên kẹt xe, mặt bằng có vỉa hè quá chật chội, mặt tiền của các đường một chiều, và các vị trí trong ngõ cụt, hẻm sâu… bởi sẽ gây bất tiện cho khách hàng khi đến uống cafe tại quán.
Để giải quyết bài toán diện tích mặt bằng và chi phí thuê, bạn phải cân nhắc giữa diện tích cần có để phù hợp với mô hình kinh doanh, cách bày trí, sắp xếp các trang thiết bị sao cho đảm bảo tiết kiệm chi phí thuê nhất. 

2. Thời hạn thuê

Đối với bất kỳ loại hình kinh doanh cafe nào, nhất là mở quán cafe nhượng quyền Milano, để có thể kinh doanh ổn định và bắt đầu thu được lợi nhuận thì công việc kinh doanh của bạn phải hoạt động ít nhất 1 năm trở lên. Để an tâm hơn về địa điểm kinh doanh, thời hạn hợp đồng cho thuê mặt bằng của bạn nên kéo dài từ 2 năm trở lên theo thời hạn hợp đồng nhượng quyền với Milano Coffee. Sau 2 năm này, nếu công việc kinh doanh mở quán cafe nhượng quyền Milano thuận lợi và phát triển tốt, bạn hãy cân nhắc gia hạn thêm hợp đồng thuê mặt bằng cũng như hợp đồng nhượng quyền, có thể là 5 – 10 năm, tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu của bạn.

Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Milano
Cân nhắc thời hạn hợp đồng để không ảnh hưởng đến kinh doanh (Nguồn: Website Milano)

Không nên thuê mặt bằng có thời hạn dưới 2 năm để đảm bảo công việc kinh doanh được diễn ra hiệu quả, có thể thu hồi vốn và nhận được lợi nhuận. Đồng thời cũng tránh được các trường hợp như quán đang hoạt động trên đà phát triển lại hết hạn thuê mặt bằng, không thể gia hạn hợp đồng và bắt buộc phải trả mặt bằng, như vậy sẽ ảnh hướng rất nhiều đến doanh thu của quán.

3. Nhận diện

Tuy rằng mở quán cafe nhượng quyền Milano sẽ có lợi thế độ nhận diện sẵn có từ trước, nhưng lựa chọn mặt bằng quán nằm tại những vị trí dễ nhìn thấy từ xa và tạo sự chú ý cho người đi đường cũng vô cùng quan trọng. Để giúp mở quán cafe nhượng quyền Milano được nhận biết một cách nhanh chóng, dễ dàng và phân biệt được với các cửa hàng của những thương hiệu khác, bạn nên chọn những vị trí mặt bằng ở nơi mặt tiền thoáng đãng, tránh bị che khuất làm hạn chế tầm nhìn của khách hàng, và không nên chọn những nơi đã có nhiều quán cafe liên tiếp trong cùng một khu vực, như vậy quán của bạn rất khó để nổi bật.

4. Cơ sở hạ tầng

Những vấn đề về cơ sở hạ tầng khi lựa chọn mặt bằng mở quán cafe nhượng quyền Milano cần lưu ý như hệ thống cấp – thoát nước, đường điện, nước cung cấp có thuận lợi cho việc thi công hay không, đường gas, hệ thống an ninh trong khu vực có đảm bảo an toàn không,… Ngoài ra cũng cần kiểm tra cẩn thận tình trạng mặt bằng xem có bất kỳ hư hỏng nào và liên hệ ngay với bên chủ nhà để giải quyết, nhằm tránh những phiền phức sau này và cũng là cơ hội để bạn thỏa thuận với họ giảm giá tiền thuê.

Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Milano
Kiểm tra cẩn thận cơ sở hạ tầng khi mở quán cafe nhượng quyền Milano (Nguồn: Website Milano)

Các điều khoản liên quan đến bàn giao hiện trạng nhà, tài sản và các trang thiết bị trong nhà thường bị các bên bỏ qua nhưng đây lại là lý do dễ dẫn đến tranh chấp nhất. Nhất là với mô hình mở quán cafe nhượng quyền Milano bạn sẽ phải thi công, sửa chữa lại ít nhiều để có thể đủ tiêu chuẩn đi vào hoạt động. Do đó, cách tốt nhất là các bên nên lập một hợp đồng phụ lục bàn giao nhà, tài sản và các trang thiết bị trong nhà, thống nhất và thỏa thuận rõ ràng các điều khoản với nhau.

5. Các giấy tờ pháp lý

Trong quá trình ký hợp đồng thuê mặt bằng mở quán cafe nhượng quyền Milano, một trong những vấn đề cần lưu ý nhất là các giấy tờ hợp đồng và vấn đề pháp lý. Ví dụ như Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mặt bằng tương ứng, giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê mặt bằng với thông tin rõ ràng, cụ thể,… Bạn xác minh cẩn thận tất cả các giấy tờ này đều phải thuộc sở hữu của bên cho thuê, không phải tài sản phạm pháp hay trong phạm vi đang tranh chấp, và không có ai đang kinh doanh.

Ngoài ra, sau khi hoàn tất ký kết hợp đồng thuê mặt bằng, bạn cũng phải tiến hành xin giấy phép xây dựng, giấy phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè,… theo đúng quy định luật pháp Việt Nam trước khi tiến hành thi công và đưa quán đi vào hoạt động.

Kinh doanh cafe với mô hình mở quán cafe nhượng quyền Milano bạn sẽ phải tuân thủ theo các tiêu chí đã thỏa thuận và nhận được sự chấp thuận mặt bằng của Milano Coffee. Do đó, thông qua bài viết những lưu ý lựa chọn mặt bằng mở quán cafe nhượng quyền Milano hy vọng sẽ giúp bạn biết được nên lựa chọn mặt bằng như thế nào cho phù hợp, hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?