BlogFaceseo ® – Mạng Tương Tác Dành Cho Seoer Chuyên Nghiệp

Những lưu ý khi lựa chọn và thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Nội thất nhà hàng tiệc cưới là một phần không thể thiếu trong việc bố trí, thiết kế khu vực kinh doanh nhà hàng tiệc cưới của bạn. Nhưng để lựa chọn và đưa ra quyết định hợp lý thì bạn cần nắm những lưu ý sau để đưa ra lựa chọn đúng, bố trí đẹp và thu hút khách hàng đến thương hiệu của mình.

Những lưu ý khi lựa chọn và thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Những lưu ý khi lựa chọn và thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Nguyên nhân cần thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Điều này sẽ được lý giải với lập luận chi tiết hơn khi phân tích ở từng khu vực trong nhà hàng tiệc cưới, bạn sẽ cần lưu ý và chú trọng hơn đến từng khu vực để tạo nên tổng thể hoàn chỉnh và đạt hiệu quả tốt nhất.

1/ Ngoại thất

Đây là khu vực sẽ thấy được toàn cảnh của nhà hàng từ phía bên ngoài và cũng là nơi sẽ thu hút khách hàng tiềm năng. Bởi khi vị trí lựa chọn nhà hàng tiệc cưới chắc chắn phải luôn ở các mặt bằng, trên các con đường lớn.

Vì thế, việc chú trọng trong trang trí ngoại thất sẽ hỗ trợ bạn trong việc tăng nhận diện thương hiệu.

Không những vậy, đây còn là nơi những vị khách của cô dâu chú rể đến tham dự ngày vui, nên nếu các chi tiết tổng thể, thiết kế, âm nhạc, ánh sáng, thức ăn đạt chất lượng và khiến họ hài lòng, thì bạn có thể kiếm thêm khách hàng qua trải nghiệm và truyền miệng.

Chính vì hai nguyên nhân lớn như trên, bạn cần kĩ lượng hơn trong khâu nghiên cứu hành vi và sở thích của khách hàng tương lai để lựa chọn, bố trí nội thất nhà hàng tiệc cưới sao cho phù hợp. 

Nên thiết kế mang hướng thiên nhiên, có nhiều cây xanh, bãi cỏ, hoa, lối đi thêm đèn sáng ở chân, phía tòa nhà thì nên sơn màu sáng, kết hợp thêm đèn neon dây viền các góc cạnh để làm nổi bật cả khu vực ngoại thất vào ban ngày và cả ban đêm.

2/ Sảnh chờ

Khu vực sảnh chờ sẽ là nơi đầu tiên họ đặt chân vào bên trong tòa nhà, và cũng là nơi để cô dâu chú rể đứng ngoài tiếp đón khách hàng vào tham dự và tiễn khách hàng ra về. Nên cần chú ý thiết kế các khu vực sảnh chờ mang phong thái sang trọng.

Thiết kế nội thất về gạch sáng màu có họa tiết đơn giản, làm rộng rãi hơn không gian sảnh chờ. Phía cửa chào cần thiết kế khu vực chụp ảnh riêng và khu vực treo ảnh chụp của cô dâu chú rể để tạo nên tổng thể sảnh chờ mang nhiều ý nghĩa và cảm thấy được tình cảm của cô dâu chú rể.

Ở giữa khu vực sảnh chờ có thể thiết kế thêm đài phun nước nhỏ hay một cây dương cầm, đến mùa Tết hoặc Giáng Sinh thì trang trí thêm cây tượng trưng.

Thiết kế sảnh chờ tiệc cưới có khu vực chụp ảnh riêng khách dự và khu vực treo ảnh chụp của cô dâu chú rể

3/ Hội trường tổ chức tiệc

Khu vực hội trường là khu vực quan trọng nhất của buổi tiệc, có thể trang trí và bố trí lại nội thất tùy theo nhu cầu và mong muốn từ cô dâu chú rể. Nhưng cơ bản vẫn đảm bảo các yếu tố thiết kế cần có.

Bố cục nội thất tiệc

Bố cục trang trí tiệc

Đảm bảo đội ngũ nhân viên phục vụ khách hàng tận tâm, nhân viên hậu kỳ chuẩn bị trước và sau tiệc cưới không mắc sai sót

4/ Khu vực nấu bếp

Khu vực nấu bếp có nội thất chủ yếu về bàn bếp hay quầy chuẩn bị, còn lại sẽ là thiết bị trong nấu nướng. Vì thể, cần chú trọng về chất liệu nội thất, có độ bền, chịu nhiệt cao, không thấm nước, để tránh tình trạng cháy nổ, không an toàn cho nhân viên làm bếp.

5/ Nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh cần bố trí một chiếc gương lớn thích hợp cho khách chỉn chu lại, lavabo nên sử dụng màu trắng, có vòi rửa tay cảm ứng để tránh khách đụng nhiều không vệ sinh, có máy sấy khô tay cảm ứng, có sáp thơm nhà vệ sinh.

Đồng thời, cần có nhân viên lau chùi và vệ sinh thường xuyên để tăng tuổi thọ cho nội thất.

6/ Bãi gửi xe 

Bãi gửi xe cần có đủ không gian rộng vì lượng khách tham dự tiệc cưới luôn đông. Nếu không có đủ diện tích thì cần bố trí sao cho phù hợp, không được quá xa khu vực nhà hàng để tránh khách đi bộ nhiều. Phải có khu vực riêng cho từng loại xe để tránh tắc nghẽn và va quệt.

Những lưu ý khi lựa chọn và thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Những lưu ý được liệt kê dưới đây sẽ phù hợp cho từng không gian của nhà hàng tiệc cưới. Nếu bạn muốn kinh doanh thành công thì khâu tiểu tiết cần chú ý là không thể bỏ qua, tránh mắc sai sót và tiết kiệm chi phí.

1/ Thiết kế nội thất phải phù hợp với từng khu vực, bố cục tổng thể

Mỗi khu vực sẽ có những lưu ý về cách thiết kế khác nhau và trong mỗi khu vực cần bố cục sao cho đồng bộ về bố cục, màu sắc, phong cách.

2/ Đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy

Các nội thất nhà hàng tiệc cưới cần sử dụng hàng có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng về độ bền và tuổi thọ sản phẩm. Cần có các thiết bị phòng chống cháy nổ, kiểm tra kĩ các thiết bị điện, các vật thể dễ bắt lửa.

Phải hướng dẫn, đào tạo đội ngũ nhân viên chuẩn, phản ứng nhanh nhẹn, hỗ trợ khách trong các tình huống nguy hiểm có thể xảy đến.

3/ Cần bảo trì, vệ sinh thường xuyên

Sản phẩm nội thất nhà hàng tiệc cưới nào cũng sẽ hư hao theo thời gian. Bạn cần tiến hành bảo trì các thiết bị nội thất định kỳ, thay mới khi xuống cấp nghiêm trọng và vệ sinh thường xuyên, sử dụng các dung dịch vệ sinh riêng cho từng loại nội thất để tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng.

Lời kết

Bài viết đã đưa ra những lưu ý khi lựa chọn và thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới bạn cần nắm để hỗ trợ và đưa ra giải pháp cần nắm trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của bạn. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ của dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới hãy liên hệ ngay với F24. Đơn vị uy tín cung cấp cho bạn các đơn vị cung cấp nội thất nhà hàng giá tốt, dịch vụ lắp đặt nội thất đảm bảo các quy trình từng bước và có giá phải chăng.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Địa điểm giao dịch: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM

Điện thoại: 028 2248 2424

Zalo: 0968 064 224 – 0967 964 224

Hotline: 1900 8674

Website: Baotrif24.com

Facebook: F24Vietnam

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version