Nên dùng tay nâng blum cánh đôi hay cánh đơn ?

Người đăng: Inoxen Nga | Ngày đăng : 12-07-2023 14:55 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Tay nâng blum đã và đang trở thành phụ kiện tủ bếp được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây.

1 . Tay nâng blum cánh đơn

Các loại tay nâng blum cánh đơn hiện nay có thể kể đến như tay nâng blum Aventos HK, HS, HL.

Các tay nâng này đều có chung thiết kế chính gồm hộp lực, tay nâng và bản lề. Trong đó hộp lực có thiết kế hộp cơ cấu, các nắp đậy bằng nhựa cao cấp và thiết kế lò xo giúp việc đóng, mở cánh tủ được dễ dàng hơn. Cùng với đó, hộp lực cũng được thiết kế cho phép bạn điều chỉnh được trọng lượng phù hợp với cánh khi lắp đặt. Còn tay nâng được thiết kế bằng thép, có phần gắn với khoang tủ và cánh. Tay nâng này cũng có thể điều chỉnh kích thước tùy từng loại. Trong khi đó, bản lề lại bao gồm bản lề gắn cánh và gắn khoang tủ.  Ngoài ra, trong thiết kế của tay nâng blum tủ bếp này còn có giảm chấn BLUEMOTION giúp việc đóng/mở tủ không gây ra tiếng động. Ngoài ra, mỗi một tay nâng blum sẽ có thêm những thiết kế khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguyên lý hoạt động: tất cả các loại cánh tay nâng blum đều có chung một nguyên lý hoạt động là mở cánh tủ theo hướng xoay lên trên. Tuy nhiên lại khác nhau về hướng di chuyển của cánh tủ. Nếu dùng tay nâng blum Aventos HS, cánh tủ sẽ xoay lên trên tạo thành hình mái nhà khi bạn mở tủ; dùng cánh tay nâng blum HL, cánh tủ lại dừng song song với khoang tủ còn tay nâng blum HK cánh sẽ được mở lên 107 độ.

Ưu điểm:

Thiết kế đa dạng, phong phú. Khác với tay nâng blum HF dành cho cánh đôi, tay nâng blum cho cánh đơn có nhiều phụ kiện tủ bếp khác nhau. Các phụ kiện tay nâng blum này ngoài thiết kế chung nhất của bất kì tay nâng blum nào thì đều có những thiết kế riêng biệt, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Chỉ tính riêng tay nâng blum HK đã có đến 3 loại là tay nâng blum HK, HK-S và HK-XS.

Thích hợp với khoang tủ có chiều cao không lớn, dùng một cánh tủ. Các loại tay nâng đơn này đều dễ dàng lắp đặt tại những khoang tủ có kích thước không lớn, dưới 1000mm. Cũng chính vì thế, mọi thành viên trong gia đình đều có thể dễ dàng sử dụng mà không phải lo lắng vấn đề gì.

Nhược điểm:

Không sử dụng kết hợp được với những phụ kiện tủ bếp lớn. Do tay nâng blum đơn chỉ thích hợp với những khoang tủ có kích thước nhỏ nên tương tự như tay nâng blum HF 22 ( tay nâng blum đôi dùng cho khoang tủ có kích thước nhỏ hơn 535mm) nên phụ kiện này không thể kết hợp với những phụ kiện tủ bếp có kích thước lớn.

2 . Tay nâng blum cánh đôi

Tay nâng blum cánh đôi hiện nay phổ biến là tay nâng blum HF với 3 loại lần lượt là HF 22, 25 và 28.

Thiết kế của tay nâng blum cánh đôi tương tự như tay nâng blum cánh đơn. Tuy nhiên, phụ kiện này vẫn có một số khác biệt trong thiết kế. Chẳng hạn như, trong hộp lực của tay nâng blum HF không sử dụng thiết kế lò xo thông thường mà là lò xo kép giúp cho việc nâng hạ cánh tủ đôi được dễ dàng và thuận tiện hơn. Đồng thời, tay nâng này còn có 3 cơ cấu nâng và 4 tay nâng để giúp cho việc hoạt động được dễ dàng và đơn giản hơn.

Nguyên lý hoạt động: khác với tay nâng blum cho cánh đơn, tay nâng blum cánh đôi HF có một nguyên lý hoạt động chung cho cả 3 loại. Đó là khi bạn mở cánh tủ, cánh sẽ di chuyển lên phía trên riêng với cánh thứ 2 thì gần như di chuyển song song với khoang tủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dừng cánh tủ bất cứ lúc nào mong muốn mà không cần phải giữ cánh tủ như trước đây.

Ưu điểm:

Thích hợp với các khoang tủ có kích thước khác nhau. Vì dùng cho cánh tủ đôi nên hầu hết các loại tay nâng blum đôi HF đều thích hợp cho khoang tủ có kích thước lớn. Nếu tay nâng blum HF 28 có thể lắp đặt với khoang tủ có chiều cao  hơn 1000mm thì tay nâng blum HF 25 lại thích hợp với những khoang tủ có chiều cao thấp hơn từ khoảng 535mm-1000mm. Trong trường hợp ngược lại nếu khoang tủ nhà bạn có kích thước chiều cao không lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm tay nâng blum cho cánh đôi HF 22.

Kết hợp hoàn hảo với những phụ kiện tủ bếp hiện đại, có kích thước lớn. Chính vì phù hợp với những khoang tủ có kích thước lớn nên tay nâng blum cánh đôi có thể kết hợp cùng những phụ kiện tủ bếp lớn như giá bát đĩa nâng hạ, giá bát đĩa cố định cao cấp…

Nhược điểm:

Việc lắp đặt cần chú ý nhiều hơn tay nâng blum cánh đơn. Mặc dù cách lắp đặt vẫn khá đơn giản nhưng khi lắp đặt phụ kiện này bạn vẫn cần chú ý và cẩn thận hơn để đảm bảo tay nâng hoạt động hiệu quả.

Như vậy, có thể thấy mỗi loại tay nâng đều có những ưu nhược điểm riêng. Ngoài ra, cả hai loại tay nâng này đều có thể dễ dàng lắp đặt với mọi chất liệu tủ, tạo không gian sang trọng, hiện đại cho căn bếp của bạn. Tuy nhiên, tay nâng blum giá cao hơn các loại phụ kiện bếp khác dù là dành co cánh đơn hay cánh đôi.

Siêu thị phụ kiện tủ bếp và tủ áo kitchen store

Hotline : 0566831913

Xem thêm : https://phukientubepinoxen.com/tay-nang-blum-aventos-hf-25-canh-cua-doi-tron-bo-day-du-1

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?