Muốn mở quán trà sữa trân châu cần bao nhiêu vốn?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 01-08-2021 22:27 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán trà sữa trân châu cần bao nhiêu vốn?

Trà sữa trân châu – một loại đồ uống giải khát có nguồn gốc từ Đài Loan, ra đời vào những năm 1980 và trở nên nổi tiếng, được nhiều người ưa thích bởi sự khác lạ, hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Thành phần chính trong món trà sữa trân châu chủ yếu là nước cốt trà pha chung với sữa, dùng kèm các hạt trân châu đen dẻo dai được làm từ bột sắn. Qua nhiều năm, trà sữa trân châu được cải tiến với nhiều hương vị giúp cho người uống có nhiều sự lựa chọn hơn.
Kinh doanh quán trà sữa được đánh giá có nhiều tiềm năng và là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ muốn bắt đầu kinh doanh. Nhưng không phải ai cũng có nhiều vốn để khởi nghiệp, vì vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra là muốn mở quán trà sữa trân châu cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những gì?
Quán Trà Sữa Trân Châu
Muốn mở quán trà sữa trân châu cần bao nhiêu vốn? (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm mở quán trà sữa trân châu

1. Tìm hiểu công thức, học pha chế

Để kinh doanh quán trà sữa thành công bạn phải tìm hiểu các nguyên liệu cơ bản cũng như công thức pha chế ngon và hấp dẫn. Bạn có thể đi đến các quán trà sữa nổi tiếng hoặc những quán gần nơi bạn sinh sống để tham khảo cũng như so sánh cách họ chế biến.
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo trên mạng, xem các bài hướng dẫn, video cụ thể để mua nguyên liệu về thực hành. Hãy mời mọi người thưởng thức và góp ý giúp để có thể nâng cao tay nghề. Nếu có người quen đã hoặc đang kinh doanh mô hình này thì có thể học hỏi được nhiều hơn. Còn không bạn có thể tham gia các khóa học tại các trung tâm pha chế chuyên nghiệp.
Khách hàng có ghé mua trà sữa ở quán bạn lần thứ hai không còn phụ thuộc rất nhiều vào hương vị đồ uống, vì vậy hãy cố gắng pha chế ngon và giữ được hương vị đặc trưng nhất có thể.

2. Vốn bao nhiêu là đủ?

Muốn mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn, số vốn này có thể nhiều hay ít còn tùy thuộc vào khả năng của bạn. Có điều kiện thì mở quán trà sữa trân châu với quy mô lớn, ít hơn thì mở quán nhỏ. Bạn có thể lựa chọn nhiều mô hình khác nhau để phù hợp với số vốn của mình như mở quán trà sữa online, trà sữa take away, trà sữa nhượng quyền,…

Vốn Mở Quán Trà Sữa Trân Châu
Số vốn để mở quán trà sữa trân châu nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh (Nguồn ảnh: Internet)
Bạn cần phân bổ số vốn của mình hợp lý vào các khoản như:
  • Phí thuê mặt bằng
  • Phí trang trí cửa hàng
  • Mua trang thiết bị, máy móc: Tủ lạnh, máy dán nắp,…
  • Phí mua nguyên vật liệu: Bột trà, trà sữa, trân châu, siro các hương vị,…
  • Phí thuê nhân viên
  • Phí quảng cáo
  • Vốn dự phòng duy trì hoạt động quán
Tuy nhiên nếu bán mỗi trà sữa trân châu sẽ khó hút khách vì vậy bạn có thể tham khảo mô hình mở quán trà sữa ăn vặt để kinh doanh thuận lợi hơn.

3. Tìm kiếm địa điểm, trang trí quán

Địa điểm mở quán là một trong những yếu tố tác động đến việc muốn mở quán trà sữa trân châu cần bao nhiêu vốn. Vì đối tượng khách hàng chính là học sinh, sinh viên nên hãy tìm mặt bằng gần trường học, ký túc xá, khu vui chơi,… vị trí thuận lợi giao thông, nhiều người qua lại. Nên thiết kế quán với những màu sắc trẻ trung, tươi sáng và có những góc chụp hình để khách hàng có thể check in mạng xã hội.

4. Lựa chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo

Sau khi xác định kinh doanh quán trà sữa, bạn phải tìm nguồn hàng để kinh doanh. Đứng trước nhiều thông tin về nguyên liệu trà sữa nhiễm độc, trân châu làm từ nhựa polymer,… khách hàng đã cảnh giác và cẩn trọng hơn nhiều trong việc lựa chọn quán trà sữa để sử dụng.

Nguyên Liệu Mở Quán Trà Sữa Trân Châu
Cần lựa chọn nguồn nguyên liệu uy tín, đảm bảo chất lượng (Nguồn ảnh: Internet)
Do đó “Muốn mở quán trà sữa trân châu cần bao nhiêu vốn?” sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn nguồn nguyên liệu như thế nào. Để thu hút và giữ chân khách hàng bạn nên đảm bảo nguồn nguyên liệu an toàn, có xuất xứ rõ ràng.
Bạn nên chọn mua trân châu nhập khẩu Đài Loan vì đây là quê hương của trà sữa nên chắc chắn sẽ ngon và đúng vị. Nếu giá thành trân châu mắc thì bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí, ngoài ra, hãy kinh doanh thêm các loại topping khác như thạch trái cây, vẫn đảm bảo sức khỏe mà giá thành thấp. Bên cạnh đó, bạn nên đa dạng các loại trà và siro để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

5. Lên kế hoạch marketing cho quán trà sữa trân châu

Khi kinh doanh bất kỳ loại hình nào bạn cũng cần lên kế hoạch marketing để có thể thu hút khách hàng. Có một số cách quảng bá và tiếp thị cho quán trà sữa mà bạn có thể áp dụng:
  • In tờ rơi và phát ở những nơi tập trung đông người.
  • Chạy những quảng cáo trên mạng xã hội như: Facebook, Instagram,…
  • Đăng tin, bài trên các kênh thông tin trực tuyến nổi tiếng như foody, kênh 14,…
Có rất nhiều hình thức để mở quán nhưng bạn cần cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp với ngân sách chi cho quảng cáo và khách hàng mục tiêu.
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm và trả lời được những câu hỏi muốn mở quán trà sữa trân châu cần bao nhiêu vốn. Chúc các bạn thành công!
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?