Muốn Mở 1 Quán Trà Sữa Cần Những Gì Để Thành Công

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 01-09-2021 21:29 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Muốn ở Một Quán Trà Sữa Cần Những Gì

Khởi đầu kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống được xem là một phương án lý tưởng nhờ vào số lượng khách hàng dồi dào. Những năm gần đây, quán trà sữa nổi lên như một hiện tượng được đông đảo nhà đầu tư chú ý nhờ vào mức độ phổ biến của loại thức uống. Tuy nhiên, với những chủ quán mới bắt đầu con đường kinh doanh thì chắc hẳn bất kỳ ai cũng thắc mắc muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì để thành công. Nếu bạn vẫn đang loay hoay đối với kế hoạch kinh doanh trà sữa của mình, những lời khuyên được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì.

Đối với việc muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì, mỗi một chủ quán sẽ có một danh sách khác nhau bởi từng loại mô hình đòi hỏi những yêu cầu khác nhau. Nhưng để đạt được thành công, sẽ có những quy tắc “bất di bất dịch” mà bạn cần tuân theo, nếu không bạn rất dễ gặp thất bại. Điều sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh của bạn sẽ phải dừng lại chỉ sau thời gian ngắn và khiến cho bao công sức của bạn xem như uổng phí. Và những chia sẻ dưới đây sẽ trở thành nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn biết chính xác khi muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì.

1. Có mục tiêu và kế hoạch kinh doanh

Yếu tố đầu tiên trong muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì chính là bạn bắt buộc phải có cho mình những mục tiêu cũng như kế hoạch kinh doanh rõ ràng và cụ thể. Nếu không, bạn sẽ rất dễ đi chệch hướng trong việc vận hành quán khiến cho kết quả kinh doanh của bạn lập tức gặp nhiều vấn đề. Có thể nói các mục tiêu và những chiến lược giống như một chiếc “la bàn” giúp bạn định hướng cách phát triển đúng đắn cho hoạt động của quán. Việc bạn xác định được cho mình những mục tiêu cũng vô cùng quan trọng trong việc muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì, bởi với mỗi đích đến, bạn sẽ cần vạch ra những con đường phát triển khác nhau.

muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì
Hãy lên kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng để đảm bảo bạn vận hành quán đúng hướng (Nguồn: Internet)

Chẳng hạn như nếu các chủ quán muốn thu lợi nhuận từ quán thì mọi hướng đi đều sẽ tập trung làm sao để có thể tăng được tối đa doanh thu cho quán. Khi đó, tất cả các kế hoạch của bạn sẽ cần hướng đến việc thu hút được khách hàng mới, giữ chân được khách hàng cũ cũng như điều chỉnh giá kịp thời nhằm tránh việc thua lỗ. Trong khi đó, với những ai hướng đến mô hình nhượng quyền, việc quan trọng khi muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì đó là đưa ra các kế hoạch để tạo dựng nên thương hiệu và tên tuổi. Bởi chỉ khi quán trà sữa khẳng định được vị thế trên thị trường, các nhà đầu tư khác mới tìm đến bạn để đề nghị mua nhượng quyền. Do đó, hãy dành thời gian để xem xét rằng mục tiêu cuối cùng bạn muốn đạt được khi lựa chọn kinh doanh, đây như là nền móng và những viên gạch đầu tiên để bạn có thể phát triển quán trà sữa của mình ổn định và lớn mạnh hơn.

2. Xác định nhóm khách hàng chính

Vấn đề tiếp theo các chủ quán cần quan tâm khi muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì chính là bạn phải xác định được những khách hàng mục tiêu mà bạn cần tập trung phục vụ. Tại sao việc lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng lại quan trọng trong việc muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì? Bởi khi có được nhóm khách hàng chính, bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu sâu hơn về những thói quen, nhu cầu, suy nghĩ và mong đợi của họ. Từ những dữ kiện trên bạn sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích để có thể lên được những chiến lược và kế hoạch phù hợp. Muốn thu được những dữ liệu này, bạn có thể tự mình quan sát để biết được đâu là những mô hình quán trà sữa khách hàng yêu thích, họ đang mong đợi gì, mức thu nhập và khả năng chi trả của họ ra sao. Từ đó, bạn mới có thể định giá menu chính xác, thiết kế không gian quán phù hợp và các công thức đồ uống đáp ứng mong đợi.

muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì
Xác định nhóm khách hàng tiềm năng giúp bạn có chiến lược phù hợp để thu hút và giữ chân họ (Nguồn: Internet)

Đối với việc muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì, để lựa chọn khách hàng mục tiêu, bạn sẽ phải cần dựa trên rất nhiều yếu tố liên quan nhằm đưa ra các quyết định chính xác. Những cơ sở giúp bạn có được những lựa chọn chính xác chính là hãy xem xét dựa trên mục tiêu kinh doanh của bạn, bởi nếu bạn muốn hướng tới giới trẻ thì có thể cân nhắc nhóm học sinh, sinh viên hoặc khách hàng ở độ tuổi 20 – 26. Trong khi, nếu bạn chọn tạo nên một không gian quán trà sữa có phần sang trọng hơn thì nhóm khách văn phòng sẽ là những vị khách bạn nên hướng đến. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dựa trên hiểu biết của bản thân, nếu bạn có khả năng nắm bắt xu hướng thì những khách hàng trẻ thích “bắt trend – nắm bắt xu hướng” sẽ là các đối tượng khách hàng tiềm năng. Một lời khuyên khi muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì để xác định đúng nhóm khách hàng mục tiêu chính là bạn đừng mải mê chạy theo xu hướng, bởi đôi khi đó chỉ là “hiện tượng” nhất thời. Về lâu dài, sẽ không có sự ổn định, vì thế, hãy chọn theo mục tiêu bạn muốn đạt được và sự hiểu biết của chính bản thân.

3. Thích nghi nhanh với thị trường

Một yếu tố không chỉ cần thiết đối với muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì mà còn ở bất kỳ công việc kinh doanh là khả năng thích nghi nhanh. Bởi với những tình huống bất khả kháng xảy ra, để hoạt động kinh doanh được duy trì, không bị ảnh hưởng quá nhiều, điều có thể dẫn đến việc phá sản thì bạn buộc phải có sự linh hoạt để thích ứng. Chẳng hạn như khi dịch bệnh xảy ra, các hàng quán đã phải chuyển sang việc bán mang đi hoặc giao hàng tận nơi, thậm chí là xuất hiện trên các ứng dụng vận chuyển của bên thứ 3. Điều mà trước đây không nhiều chủ quán quen thuộc hoặc dự định áp dụng cho cửa hàng của mình. Nếu như rơi vào trường hợp này và một người chủ quán như bạn không kịp xoay chuyển quy trình vận hành, chắc chắn quán của bạn sẽ bị “đào thải” khỏi thị trường ngay lập tức.

muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì
Nắm bắt kịp xu hướng của thị trường sẽ giúp bạn tạo được lợi thế đáng kể khi cạnh tranh (Nguồn: Internet)

Vậy muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì để có thể tăng khả năng thích nghi? Trước tiên, với vai trò là chủ sở hữu, bạn cần thường xuyên cập nhật những sự đổi mới trên thị trường trong và ngoài nước. Bởi nếu bạn kịp thời nắm bắt để trở thành người tiên phong, quán trà sữa của bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Thứ nhất bạn sẽ có được nhiều thời gian để làm quen và hoàn thiện những sự đổi mới này khi áp dụng vào quá trình kinh doanh. Thứ hai là bạn sẽ thu hút được đáng kể khách hàng, vì khi đó, bạn không phải cạnh tranh với quá nhiều đối thủ. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị nguồn vốn, phương án dự phòng cũng như tinh thần chấp nhận rủi ro. Vì việc nhanh chóng thực hiện đổi mới đòi hỏi bạn sẽ phải thay đổi quy trình hiện có cũng như trang bị thêm các thiết bị cần thiết. Do đó, khi có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ không bị “ngộp”, từ đó, bạn có thể đưa ra những phương hướng điều chỉnh phù hợp.

Với câu hỏi muốn mở 1 quán trà sữa cần những gì, chắc hẳn mỗi chủ quán sẽ có cho mình một đáp án riêng, nhưng để thành công, bạn buộc phải chú ý và ưu tiên trang bị 3 yếu tố trên. Bởi đây sẽ là cơ sở giúp bạn có được những kế hoạch kinh doanh và phương hướng phát triển đúng đắn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn kinh doanh hiệu quả.

nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?