Một số lưu ý khi mở quán cafe rửa xe ô tô

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 17-09-2021 22:46 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cafe rửa xe ô tô

Kinh doanh quán cafe là định hướng mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên, thị trường quán cafe nói riêng và mảng dịch vụ F&B nói chung có tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy, để có thể “sống sót” và phát triển trong thị trường này, bạn cần chọn được mô hình cafe độc đáo và mới lạ. Một trong số đó là mở quán cafe rửa xe ô tô, hình thức kinh doanh 1 được 2, đánh đúng vào nhu cầu của một tệp khách hàng trên thị trường.
Tuy nhiên, để tiến hành và bắt tay vào thực hiện các công đoạn mở quán cafe rửa xe ô tô không đơn giản như nhiều người nghĩ. Vì vậy hãy tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây để có thể mở quán cafe rửa xe ô tô thành công.
Mô Hình Quán Cafe Rửa Xe Ô Tô
Mở quán cafe rửa xe ô tô (Nguồn ảnh: Internet)

Tại sao mở quán cafe rửa xe ô tô lại được đánh giá cao?

Mô hình cafe rửa xe ô tô được xem như “một làn gió mới” đối với người tiêu dùng. Việc mở quán cafe rửa xe ô tô giúp khách hàng không còn cảm giác mệt mỏi khi phải chờ đợi rửa xe. Nếu như trước đây trong khi chờ đợi chiếc xe của mình được làm sạch, khách hàng thường “chạy qua chạy lại” ngó xe đã được rửa chưa hay liên tục nhìn giờ, khó chịu với cảm giác chờ đợi.

Nhưng giờ đây, với mô hình này, khách hàng có thể yên tâm, thoải mái đợi xe của mình được vệ sinh và có thời gian thư giãn, thưởng thức café, nước uống thơm ngon hoặc lướt web, làm việc, trò chuyện cùng người khác.

Mô hình này đang ngày một phát triển, ban đầu chỉ có một vài tiệm ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng nhưng hiện nay con số đã tăng lên rất nhiều do người kinh doanh đã bắt kịp xu hướng. Vậy nên, có thể thấy hình thức mở quán cafe rửa xe ô tô là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng.

Trào Lưu Kinh Doanh Cafe Rửa Xe Ô Tô
Mở quán cafe rửa xe ô tô đang là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng (Nguồn ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi mở quán cafe rửa xe ô tô

1. Phân bổ nguồn vốn hợp lý

Ngoài mở quán café, mô hình này còn kết hợp thêm hình thức rửa xe ô tô, vì vậy mức vốn bạn bỏ ra cũng sẽ nhiều hơn. Vậy nên, bạn cần cân nhắc, đảm bảo huy động đủ số vốn cần thiết. Thông thường, chi phí mở quán cafe rửa xe ô tô bao gồm rất nhiều hạng mục như chi phí mặt bằng, chi phí đầu tư khu vực cafe, chi phí đầu tư khu vực rửa xe, lương nhân viên, chi phí dự trù,…

Do đó, bạn nên lập một bản kế hoạch cụ thể để phân bố nguồn vốn cho hợp lý. Tránh trường hợp chi quá nhiều cho hạng mục rửa xe nhưng tới khi cần đầu tư quán cafe lại không đủ tiền.

2. Diện tích mặt bằng mở quán cafe rửa xe ô tô

Nếu muốn mở quán cafe rửa xe ô tô, bạn cần lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng rãi, thoáng mát. Diện tích để mở quán cafe rửa xe ô tô khác hẳn với rửa xe máy, cần không gian rộng rãi hơn, diện tích tối thiểu khoảng 50m2 và sẽ cần tăng lên nếu bạn cung cấp dịch vụ cho những loại ô tô 7 chỗ, 16 chỗ,… Ngoài ra, bạn cần phải có không gian dành cho khách ngồi chờ, bàn uống nước, nhà vệ sinh. Vì vậy, một không gian đủ lớn sẽ giúp việc chờ đợi cũng như thưởng thức cafe của khách hàng chất lượng và thoải mái hơn.

Mặt Bằng Mở Quán Cafe Rửa Xe Ô Tô
Nếu muốn mở quán cafe rửa xe ô tô thì bạn cần lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng rãi (Nguồn ảnh: Internet)

3. Thiết kế quán cafe rửa xe ô tô sao cho hợp lý

Khi mở quán cafe rửa xe ô tô, bạn nên chú ý tới việc thiết kế các khu vực sao cho phù hợp. Nên tách biệt khu vực rửa xe và khu vực cafe ra nhằm đảm bảo không gian thoải mái và vệ sinh. Khu vực rửa xe luôn gọn gàng, thoáng mát, khu vực cafe nên có đầy đủ các dịch vụ tiện ích như điều hòa, wifi, nhà vệ sinh,… Để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng bạn cần có một thiết kế đẹp mắt và ấn tượng.

Thiết Kế Quán Cafe Rửa Xe Ô Tô
Thiết kế khu vực quán cafe có đủ các tiện ích để khách hàng có thể thoải mái trong khi chờ đợi rửa xe (Nguồn ảnh: Internet)

4. Chất lượng dịch vụ tốt

Để thu hút cũng như giữ chân khách hàng, bạn cần có chất lượng dịch vụ tốt. Việc kết hợp cùng một lúc hai dịch vụ không phải là dễ dàng, bạn không nên quá tập trung vào hạng mục cafe mà xao nhãng dịch vụ rửa xe làm khách hàng không hài lòng hay ngược lại. Vì vậy, việc cân đối và đáp ứng tốt cả hai hạng mục là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, để mở quán cafe rửa xe ô tô thành công thì bạn cũng cần lưu ý những yếu tố sau:
  • Bảng giá dịch vụ: phù hợp và áp dụng được với đa số khách hàng về cả dịch vụ rửa xe và cafe.
  • Các loại đồ uống: đa dạng và đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, an toàn thực phẩm.
  • Thái độ, chất lượng nhân viên: luôn phải có thái độ phục vụ tốt, nhiệt tình, thân thiện với khách hàng.
Mở quán cafe rửa xe ô tô đem lại nguồn thu nhập cao, tuy nhiên để phát triển và thành công trong lĩnh vực này là điều không dễ dàng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng để tránh những rủi ro, thất bại không đáng có. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong chặng đường khởi nghiệp sắp tới!
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?