Mở quán trà sữa vốn 100 triệu – Cần lưu ý những gì

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 19-08-2021 23:27 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán trà sữa vốn 100 triệu

Trà sữa đã và đang là một trong những thức uống khoái khẩu của các bạn trẻ, chính vì thế mà các quán trà sữa mở ra ngày càng nhiều. Giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt như vậy, có rất nhiều mô hình trà sữa phát triển mạnh, nhưng cũng không ít quán phải đóng cửa sau một thời gian ngắn hoạt động.

Mở Quán Trà Sữa Vốn 100 Triệu
Mở quán trà sữa vốn 100 triệu (Nguồn ảnh: Internet)

Với suy nghĩ rằng đây là mô hình vốn ít lời nhiều, chỉ cần kinh doanh là có thể hốt bạc. Vì vậy mà rất nhiều chủ đầu tư chủ quan không có sự chuẩn bị kỹ càng khi bắt đầu kinh doanh trà sữa. Vậy mở quán trà sữa vốn 100 triệu cần lưu ý những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để mở quán trà sữa thành công.

Cần lưu ý những gì khi mở quán trà sữa vốn 100 triệu?

1. Lựa chọn địa điểm mở quán lý tưởng

Mặt bằng là một trong các yếu tố tạo nên sự thành công trong kinh doanh, vì vậy bạn cần nghiên cứu và lựa chọn địa điểm kỹ lưỡng để tránh đưa ra những quyết định sai lầm. Để chọn được một mặt bằng mở quán trà sữa lý tưởng bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nhưng một trong những điều quan trọng là nguồn vốn, bạn phải biết rõ tổng số vốn đầu tư là bao nhiêu, từ đó, dự toán được khoản tiền mà mình có thể chi trả cho chi phí thuê mặt bằng. Bởi nếu bạn mở quán trà sữa ở những nơi có mức giá cao, thì có thể khoản doanh thu hàng tháng sẽ không đủ để bạn xoay sở chi phí thuê mặt bằng.

Mặt Bằng Mở Quán Trà Sữa
Lựa chọn mặt bằng phù hợp khi mở quán trà sữa vốn 100 triệu (Nguồn ảnh: Internet)

Vì vậy khi mở quán trà sữa vốn 100 triệu, bạn chỉ có thể mở một quán trà sữa nhỏ với địa điểm kinh doanh ở vị trí không mấy “đắc địa”. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số yếu tố sau, nên lựa chọn những mặt bằng tập trung đông khách hàng mục tiêu, có chỗ để xe, dễ tìm kiếm, giao thông thuận lợi. Nếu mở quán trà sữa trong hẻm, thì cũng nên lựa chọn những hẻm rộng tránh những hẻm cụt, nhỏ, nằm quá sâu.

2. Định giá bán phù hợp

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi mở quán trà sữa vốn 100 triệu là việc định giá bán phù hợp. Nhiều chủ quán cho rằng, việc định giá bán thấp hơn so với mặt bằng để khách hàng ghé đến nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đó là sai lầm, vì khi giá rẻ sẽ khiến cho khách hàng nghi ngờ về chất lượng đồ uống, chủ quán khó có thể cung cấp một dịch vụ tốt, không đảm bảo cho kế hoạch tài chính,…

Nhưng nếu bán với mức giá quá cao thì khách hàng sẽ chỉ đến quán của bạn đúng 1 lần. Vì vậy, muốn kinh doanh lâu dài thì một mức giá phù hợp, không cao hay không thấp mới là một phương án lý tưởng.

Menu Trà Sữa
Một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi mở quán trà sữa vốn 100 triệu là việc định giá bán phù hợp (Nguồn ảnh: Internet)

Để định giá bán phù hợp khi mở quán trà sữa vốn 100 triệu thì bạn cần dựa vào khách hàng tiềm năng. Nếu đối tượng bạn nhắm đến là học sinh, sinh viên, người lao động thì bạn cần phải có một mức giá bằng với trung bình thị trường. Bởi họ không có khả năng chi tiêu cao, chỉ cần đồ uống ngon và mức giá vừa túi tiền.

Còn nếu đối tượng khách là dân văn phòng, bạn cần đầu tư nhiều về chất lượng, thiết kế không gian và dịch vụ thì mới có thể lấy được mức giá cao. Vì điều họ quan tâm là trải nghiệm và dịch vụ phải xứng đáng với giá tiền mà họ bỏ ra.

3. Đảm bảo chất lượng đồ uống

Để mở quán trà sữa vốn 100 triệu thành công và thu hút được khách hàng, bạn cần đảm bảo được chất lượng đồ uống. Họ sẽ thật sự thất vọng nếu ly trà sữa của bạn kém chất lượng và có hương vị đại trà giống với những quán trà sữa khác. Bạn cần lưu ý các yếu tố dưới đây để có được những ly đồ uống đảm bảo chất lượng:
  • Công thức pha chế:
Với những người mới bắt đầu mở quán trà sữa vốn 100 triệu, khó có thể xác định được khẩu vị của khách hàng. Để khắc phục tình trạng này, trước khi mở quán bạn cần học các khóa học pha chế, thực hành nhuần nhuyễn. Sau đó, nhờ người khác thưởng thức và đánh giá để rút ra kinh nghiệm.
Nếu bạn đã mở quán một thời gian thì nên thường xuyên cập nhật những xu hướng mới, thay đổi liên tục, đa dạng menu. Tránh khiến cho khách hàng cảm thấy chán vì không tìm thấy hương vị mới mẻ tại quán.
Chất Lượng Đồ Uống Quán Trà Sữa
Đảm bảo chất lượng đồ uống sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng tốt (Nguồn ảnh: Internet)
  • Nguyên liệu pha chế trà sữa:

Có rất nhiều người vì muốn đạt lợi nhuận cao mà sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì nếu bạn bị phát hiện thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lưng và hình ảnh của quán cũng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng đào thải. Chính vì vậy, bạn cần chọn nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm. Nó vừa giúp bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng vừa đem đến những món đồ uống chất lượng.

Muốn mở quán trà sữa vốn 100 triệu thành công, bạn không chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng mà còn phải học tập thêm kinh nghiệm của những người đi trước nhằm tránh những sai lầm không đáng có. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho hoạt động kinh doanh sắp tới của bạn.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?