Mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 14-08-2021 17:31 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu

Kinh doanh trà sữa được xem là mô hình “hái ra tiền” và được chủ đầu tư ưa chuộng bởi sự hiệu quả và khả năng thu hồi vốn cao. Dù có mức độ cạnh tranh cao nhưng các quán trà sữa mở ra nếu có chiến lược kinh doanh phù hợp vẫn có lượng khách ổn định. Do đó, rất nhiều người lựa chọn mô hình này để khởi nghiệp.
Vậy mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu? Thực tế, để mở quán trà sữa, nếu kế hoạch kinh doanh là điều kiện cần, thì vốn là điều kiện đủ để bắt đầu quá trình kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nên lập một bảng dự tính chi phí cơ bản cần sử dụng để biết được mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu?
Mở Quán Trà Sữa Cần Vốn Bao Nhiêu
Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? (Nguồn ảnh: Internet)

Mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu là hợp lý?

Mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn mô hình kinh doanh như thế nào. Nếu lựa chọn mô hình xe đẩy, take away, vỉa hè,… thì bạn có thể bắt đầu từ số vốn rất nhỏ chỉ từ 10 triệu. Nhưng với các mô hình vừa và lớn thì nên chuẩn bị trong tay vốn khởi nghiệp trên 100 triệu nhé!

Mặc khác, nếu bạn lựa chọn mô hình trà sữa nhượng quyền, số vốn có thể lên đến hàng trăm đến hàng tỷ đồng. Bù lại, sức hút thương hiệu nổi tiếng và được thị trường đón nhận nhiều hơn và bạn không gặp phải khó khăn khi xây dựng một thương hiệu mới.

Những khoản chi phí cần thiết để mở quán trà sữa

Dưới đây là những khoản chi phí cần thiết mà bạn phải chi trả khi kinh doanh quán trà sữa, dựa vào những chi phí này bạn có thể xác định được mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu.

1. Chi phí mặt bằng

Mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào chi phí thuê mặt bằng. Tùy theo vị trí và diện tích, chi phí thuê mặt bằng sẽ có sự khác biệt. Vì thế, bạn nên dành thời gian tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng phù hợp với khả năng tài chính, đồng thời, thuận tiện cho mục tiêu kinh doanh.

Chi Phí Thuê Mặt Bằng
Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn phụ thuộc rất nhiều vào chi phí thuê mặt bằng (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu có số vốn lớn, bạn nên chọn những vị trí nằm ở đường lớn dễ dàng thu hút khách hàng. Nhưng với người mới tập tành kinh doanh và chưa có nhiều vốn, có thể lựa chọn những địa điểm trong hẻm hoặc vị trí ít cạnh tranh hơn chút, tuy nhiên nên chọn hẻm dễ tìm, an ninh tốt. Ngoài ra, bạn nên tận dụng các yếu tố marketing, bán hàng online,… để thu hút khách hàng biết đến quán, nhờ đó, dù vốn nhỏ nhưng cơ hội thành công vẫn rất lớn.

2. Chi phí thiết kế và sửa sang lại quán trà sữa

Việc tiếp theo sau khi tìm được mặt bằng phù hợp, bạn sẽ lên kế hoạch sử dụng chi phí đầu tư vật dụng nội thất, trang trí, sơn sửa quán trà sữa. Hiện nay, các bạn đến quán trà sữa không chỉ để giải khát mà còn để check-in. Vì vậy, để thu hút được khách hàng, bạn cần trang trí không gian quán thật bắt mắt, lung linh. Chi phí này phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn các vật dụng trang trí, sửa sang quán với số lượng và chất lượng như thế nào.

3. Chi phí mua dụng cụ, trang thiết bị cho quán

Dụng cụ, trang thiết bị pha chế chiếm một khoản chi phí không nhỏ quyết định việc mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu. Để đảm bảo pha chế nên những ly trà sữa ngon miệng, bạn cần trang bị những dụng cụ như: bình lắc, bình ủ trà, máy đánh kem,…
Ngoài các dụng cụ pha chế, để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất bạn nên trang bị đủ những dụng cụ phục vụ cơ bản như: khăn giấy, muỗng, ống hút, ly, túi đựng,…
Dụng Cụ Quán Trà Sữa
Dụng cụ, trang thiết bị pha chế chiếm một khoản chi phí không nhỏ quyết định việc mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn (Nguồn ảnh: Internet)

4. Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí nguyên vật liệu sẽ là chi phí chính cần chi trả hàng tháng khi mở quán trà sữa. Mỗi cửa hàng trà sữa có chi phí nguyên vật liệu không giống nhau bởi chất lượng và số lượng phục vụ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh quán trà sữa lâu dài và thành công, nên đầu tư vào nguyên vật liệu thật sự đảm bảo, kể cả với giá cao.

5. Chi phí nhân viên

Nhân viên là người quyết định việc tạo ấn tượng cũng như giữ chân khách hàng. Tùy vào mô hình kinh doanh mà bạn sẽ tuyển dụng nhiều hay ít nhân viên. Bạn có thể thuê nhân viên toàn thời gian hay bán thời gian, tuy nhiên nên cân nhắc kỹ càng bởi chi phí trả lương cho nhân viên là chi phí cố định.

Nhân Viên Quán Trà Sữa
Nhân viên là người quyết định việc tạo ấn tượng cũng như là giữ chân khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

6. Chi phí marketing

Chi phí marketing quyết định một phần việc mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu, chi phí này bao gồm quản lý website, fanpage, chạy quảng cáo, thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi,… Đây là yếu tố rất quan trọng, bởi nó giúp thu hút và giữ chân khách hàng.

7. Chi phí đăng ký kinh doanh

Nếu bạn muốn kinh doanh quán trà sữa ổn định và lâu dài thì nên hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tránh những rủi ro không đáng có. Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh cũng không mất quá nhiều tiền, nếu bạn không nắm rõ thì nên nhờ những người có kinh nghiệm giúp đỡ.
Ngoài các chi phí kể trên bạn cũng cần phải dự trù một khoản để thanh toán các chi phí phát sinh như: tiền điện, nước, mạng wifi,…
Có thể nói, việc biết được mở quán trà sữa cần vốn bao nhiêu sẽ giúp chúng ta có sự chuẩn bị và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt tay kinh doanh. Hy vọng, với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lên được một kế hoạch dự toán chi phí gần với thực tế nhất. Chúc các bạn thành công!
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?