Mở Quán Cafe Với 100 Triệu
Một số mô hình phù hợp để mở quán cafe với 100 triệu
Mỗi người đều có thể lựa chọn cho mình những mô hình kinh doanh phù hợp với số vốn mà mình có. Dù mở quán cafe nhỏ, ngân sách không quá lớn nhưng nếu biết cách lên ý tưởng và quản lí chặt chẽ thì sẽ đem lại lợi nhuận khủng.
1. Mô hình quán cafe bình dân
Mặc dù đây không phải là mô hình quán cafe “sang chảnh” nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng. Đối tượng khách hàng mục tiêu là những người bình dân nên đặt ở những vị trí gần trường học, khu công nghiệp nơi có nhiều người qua lại. Menu của quán thường tập trung vào các món đồ uống truyền thống như cafe phin, cafe đen, các loại nước giải khát đơn giản. Vì là quán bình dân nên chi phí đầu tư nhỏ và không cần phải quảng cáo nhiều.
2. Mô hình quán cafe cóc
Nó được gọi là cafe cóc bởi vì thường khi chúng ta đến các quán dạng này hay ngồi trên các ghế xổm, ghế bệt hệt như những con cóc. Với kinh nghiệm mở quán của một số người thì quán cafe cóc là loại hình kinh doanh dễ dàng và đầu tư ít.
Xem thêm: Vốn Mở Quán Cafe Cần Bao Nhiêu Là Đủ?
3. Mô hình quán cafe sinh viên
Mọi người thường nghĩ sinh viên thường rất hạn chế về tài chính và ít có khả năng chi trả cho vấn đề giải trí, nhưng đây lại là đối tượng tiềm năng vì có nhiều thời gian rảnh và thích tụ tập. Quán cafe sinh viên nên nằm ở gần các trường cao đẳng, đại học và vì phục vụ cho sinh viên nên phải đáp ứng đủ các tiêu chí: giá cả hợp lí, mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, menu đồ uống phong phú.
4. Mô hình quán cafe take away
Cafe take away có nghĩa là cafe mua mang đi . Khách hàng mục tiêu của mô hình này là những người bận rộn, ít có thời gian và cần sự nhanh chóng. Ưu điểm của loại hình này là vốn đầu tư ít, diện tích quán không cần quá lớn, …Vì là quán cafe mang đi nên cần đặt quán ở những địa điểm gần ngã ba, các khu trường học, khu công nghiệp.
Nguồn vốn để mở quán cafe với 100 triệu
Với số vốn 100 triệu để mở quán cafe thì việc phân bổ nguồn vốn sao cho hợp lí là điều vô cùng quan trọng, nếu không lên kế hoạch bài bản và chi tiết thì không thể tránh khỏi việc phát sinh thêm nhiều chi phí khác.
1. Chọn mặt bằng
Tùy vào mô hình kinh doanh như thế nào thì lựa chọn mặt bằng cho phù hợp. Với nguồn vốn ít nên việc lựa chọn mặt bằng đẹp là vô cùng khó khăn, vì vậy bạn cần thu hút khách bằng những yếu tố khác như chất lượng đồ uống, cách phục vụ và giá cả.
2. Chi phí trang trí và nội thất cho quán
Đây là khoản có thể chủ động cắt giảm kinh phí, bạn có thể tự mình trang trí hoặc sử dụng các nguyên vật liệu tái chế để tiết kiệm hơn. Diện tích quán nhỏ nên ưu tiên sử dụng nội thất, đồ dùng gọn gàng đơn giản màu sắc hài hòa để không tạo cho khách hàng cảm giác chật chội. Nên sử dụng các loại bàn ghế có kích thước nhỏ gọn, khi cần thì có thể dễ dàng sắp xếp lại tùy theo nhu cầu. Trang bị đầy đủ hệ thống điều hòa, quạt gió, âm thanh và mạng internet, wifi.
3. Đầu tư trang thiết bị
Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách lựa chọn các vật dụng pha chế cũ được sang nhượng lại từ các quán cafe khác hoặc các địa chỉ uy tín. Nên sử dụng máy xay kết hợp với ép cho tiết kiệm, sử dụng máy lạnh mini, các ly tách bằng nhựa kết hợp thủy tinh.
4. Nguyên vật liệu pha chế
Đây là yếu tố quan trọng nên chú trọng đầu tư vì nó quyết định chất lượng đồ uống và giúp giữ chân khách hàng.
5. Chi phí nhân công
Vì quán nhỏ và nguồn vốn đầu tư ít nên để tiết kiệm chi phí bạn nên tự phục vụ cho quán cafe của mình. Bạn có thể học thêm các lớp pha chế để tự làm chủ và phục vụ, vì là quán nhỏ nên việc pha chế đồ uống cũng không quá khó chỉ cần học hỏi và chăm chỉ nghiên cứu là có thể làm tốt.