Mở Quán Cafe Nhỏ Cần Bao Nhiêu Vốn?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 01-08-2021 22:22 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở Quán Cafe Nhỏ Cần Bao Nhiêu Vốn

Khi mới bắt đầu bước vào con đường kinh doanh thì việc mở quán cafe nhỏ là một quyết định không tồi. Để kinh doanh quán cafe dù là quy mô to hay nhỏ thì bạn cũng cần phải có một nguồn vốn nhất định, vậy câu hỏi đặt ra là mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về bài viết mở quán cafe với 100 triệu, do đó bạn biết rằng không có một câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn là bao nhiêu bởi vì nó còn phụ thuộc vào loại hình cafe mà bạn muốn kinh doanh. Nếu mở một quán cafe cóc lề đường hay cafe bệt ngoài công viên thì chỉ cần vài chục triệu, nhưng nếu muốn mở một quán cafe nhỏ có mặt bằng đàng hoàng thì bạn cần phải lên một kế hoạch chi tiết và bài bản với một số vốn lớn hơn nhiều.

Mô Hình Cafe Nhỏ đẹp
Mô hình quán cafe nhỏ (nguồn ảnh: Internet)

Với những ai đang muốn bắt đầu kinh doanh quán cafe nhỏ thì hy vọng bài viết sau đâu sẽ giúp ích được cho các bạn.

Cần chuẩn bị những gì để mở quán cafe nhỏ

1. Ý tưởng

Bạn cũng có thể bắt đầu tích lũy một số vốn để mở quán cafe nhỏ mà không cần ý tưởng, tuy nhiên một ý tưởng hay có thể giúp bạn có khả năng thành công nhiều hơn. Để làm được điều này bạn phải có đam mê, nó sẽ giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng và tạo nên phong cách riêng cho quán.

2. Xác định kế hoạch kinh doanh và khả năng đầu tư

Để kinh doanh bất cứ một thứ gì bạn cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể để giảm thiểu khả năng thua lỗ cho quán mình. Có rất nhiều khoản phải chi trả khi kinh doanh một quán cafe, ngoài nguồn vốn cố định thì bạn cần phải phòng thêm khoản dự phòng cho những chi phí phát sinh, cũng như những rủi ro.

3. Khảo sát địa điểm kinh doanh

Một địa điểm tốt có thể giúp quán bạn làm ăn thuận lợi hơn, tùy vào mô hình kinh doanh mà bạn cần lựa chọn những địa điểm khác nhau. Nếu bạn mở quán cafe sân vườn thì bạn cần lựa chọn địa điểm có không gian rộng rãi, thoáng mát có cây xanh. Nếu bạn mở quán cafe sinh viên thì nên chọn những khu gần các trường cao đẳng, đại học.

Vốn mở quán cafe nhỏ cần thiết

Dù làm bất cứ ngành nghề nào cũng cần có “vốn” để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Vốn ở đây không chỉ là “tiền” mà còn là các yếu tố khác như mặt bằng, kinh nghiệm, nhân sự,…

1. Chi phí thuê mặt bằng

Thuê mặt bằng là yếu tố đầu tiên và quan trọng trong quá trình kinh doanh quán cafe, số tiền phải chi trả phụ thuộc vào vị trí và diện tích mà bạn thuê. Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì quá tuyệt vời, nhưng nếu không có thì chắc chắn sẽ phát sinh một khoản tiền không nhỏ.

Du Lich Tp Ho Chi Minh 5
Mô hình quán cafe nhỏ (Nguồn ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí thuê mặt bằng:

  • Mặt bằng quán cafe nên ở gần các khu trung tâm, khu vực tập trung nhiều tòa nhà, văn phòng có nhiều người qua lại.
  • Nếu không có đủ vốn thì có thể thuê mặt bằng trong ngõ, tuy nhiên ngõ nhất định phải là ngõ thông không nên chọn ngõ cụt.
  • Tránh thuê những mặt bằng không có chỗ để xe, khu vực hay tắt đường, đường một chiều,…
  • Nên điều tra kĩ xem mặt bằng có nằm trong khu quy hoạch hay sắp bị tháo dỡ không.
  • Khi thuê mặt bằng thì bạn nên làm việc rõ với chủ nhà là thuê trong bao lâu? Chủ nhà có hỗ trợ gì thêm không và có cho tu sửa lại mặt bằng hay không?

Bạn nên dự phòng thêm một khoản tiền nữa vì thông thường chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê đặt cọc tiền hoặc trả tiền 6 tháng liền.

2. Chi phí thiết kế và xây dựng

Mở quán cafe với số vốn nhỏ nên bạn cần phải cân nhắc kĩ trong khâu thiết kế và trang trí, nên lựa chọn những phong cách đơn giản, không cầu kì nhưng phải có chất riêng. Với khuynh hướng khách hàng đến các quán cafe ngoài thưởng thức đồ uống còn để có một không gian thư giản bản thân thì một quán cafe có phong cách độc đáo là một trong những yếu tố quan trọng để kinh doanh thành công.

Tip Thiet Ke Quan Cafe Nho 3
Cách trang trí quán cafe nhỏ (nguồn ảnh: Internet)

3. Chi phí mua vật dụng và nguyên vật liệu

Dù quy mô lớn hay nhỏ thì bạn cũng phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết như ly, tủ lạnh, máy xay,… bạn nên lên danh sách những thứ cần mua để tránh “vung tay quá trán” không kiểm soát được vốn đầu tư.

Vì mở quán cafe nhỏ nên yếu tố để “giữ chân” khách hàng là chất lượng đồ uống, vì vậy cần đảm bảo nguồn nguyên vật liệu chất lượng. Để thu hút khách hàng thì đồ uống phải đảm bảo các yếu tố như giá thành thấp, đồ uống ngon, đẹp mắt và phải bắt trend tốt, quy trình pha chế nhanh gọn để khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.

4. Chi phí thuê nhân viên

Quán cafe nhỏ nên chỉ cần 1-2 nhân viên, để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tự phục vụ cho quán của mình. Dù có ít hay nhiều nhân viên thì cũng cần đào tạo có thái độ lịch sự, vui vẻ với khách hàng.

5. Vốn duy trì quán

Ngoài khoản đầu tư ban đầu, bạn cũng cần phải có một khoản chi phí để đảm bảo duy trì quán. Nhất là những ngày đầu, quán có thể sẽ gặp phải tình trạng thua lỗ.

Kinh doanh quán cafe nhỏ cũng có rất nhiều rủi ro, bởi vậy khi xác định làm thì bạn nên thực hiện từng bước chi tiết và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để mở quán cafe của mình.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?